MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo Mikiri - Sợi gạo dai ngon trọn yêu thương

Bún gạo Mikiri là loại bún gạo khô được đông đảo mọi người yêu mến và đánh giá cao. Được sản xuất với ba tiêu chí: an toàn - tiện dụng - chất lượng, mang đến những món ăn dinh dưỡng, an toàn cho gia đình bạn. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/11/2023

Bún gạo là một loại nguyên liệu đã quá đỗi quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng có thể bắt gặp những sợi bún trắng tròn dai ngon với hương vị đặc trưng. Nhưng với một thị trường tràn lan các loại bún gạo tươi kém chất lượng thì bún gạo khô được xem như là một giải pháp an toàn. Và đây cũng là lí do mà bún gạo Mikiri được ra mắt mọi người. Sau đây, Mikiri sẽ giới thiệu đôi nét đến bạn về dòng bún khô này nhé.

1. Bún gạo Mikiri có thành phần thế nào?

Bún gạo Mikiri được làm từ loại bột gạo dẻo thơm cao cấp với độ nở nhất định. Được hòa trộn với một lượng bột năng và nước thích hợp tạo nên một hỗn hợp bột sánh mịn, có độ dẻo mềm, dễ dàng cho việc tạo hình. Bên cạnh đó, giúp các sợi bún làm ra có độ dai ngon, trơn mịn không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như hàn the, chất tẩy trắng,....đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ hàm lượng bột gạo lên đến 95% mà sợi bún gạo Mikiri có màu trắng ngà tự nhiên cùng vị gạo thơm nồng đặc trưng. Ngoài ra, còn có hai loại sợi lớn và sợi nhỏ, đóng gói dưới dạng 400g dễ bảo quản, dễ sử dụng, có thể lựa chọn theo ý thích. Khi cần, chỉ việc lấy ra sử dụng khá tiện dụng cho các chị em nội trợ, đem đến những món ăn chất lượng và dinh dưỡng cho gia đình.

bun-gao-mikiri

2. Bún gạo Mikiri có gì khác so với các loại bún thông thường?

Các loại bún trên thị trường hiện nay đa phần là các loại bún tươi có thể được sản xuất theo phương pháp thủ công hoặc các loại máy móc. Tuy nhiên, trong đó lại có vài loại bún sử dụng hàn the hoặc chất tẩy trắng nhằm để giúp bún không bị ôi thiu và có màu sắc bắt mắt hơn. Đó là chưa kể đến việc bột gạo thì ít nhưng bột năng hay còn gọi là tinh bột mì thì nhiều làm bún mất đi hương vị truyền thống vốn có. Còn đối với bún gạo Mikiri, hàm lượng bột gạo chiếm tới 95%, còn lại là bột năng và nước. Với tỷ lệ này mà sợi bún nhà Mikiri vừa có màu sắc và hương vị tự nhiên của gạo. Lại sản xuất ở dạng khô nên cũng không có hàn the và cũng đã được kiểm nghiệm chất lượng nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng.

bun-gao-mikiri-khac-biet-the-nao

3. Hàm lượng calo của bún gạo Mikiri.

Vậy bún gạo Mikiri có bao nhiêu calo? Đây chắc hẳn là câu hỏi được không ít người tiêu dùng quan tâm. Bún gạo Mikiri cũng như bao loại bún khác, được làm từ bột gạo nên hàm lượng calo mang lại cũng có phần tương tự.

ham-luong-calo-cua-bun-gao-mikiri

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cụ thể trong 100g bún khô sẽ có các thành phần như sau:

+ 130 Calo

+ 0.4g Chất xơ

+ 28g Cabohydrat

+ 0.3g Lipid

+ 12mg Magie

+ 35mg Kali

+ 1mg Natri

+ 2.7g Protein

+ 10mg Canxi

+ 0.1mg Vitamin B6

Theo đó, trong 100g bún gạo Mikiri sẽ chứa trung bình khoảng 130 calo cùng các loại khoáng chất và vitamin khác. Hàm lượng calo và thành phần nguyên liệu có trong bún khô sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu, cách kết hợp nguyên liệu và chế biến món ăn. Vì thế, bạn nên cân đối khẩu phần sao cho phù hợp để tránh việc bị tăng cân không mong muốn.

4. Sử dụng bún gạo Mikiri có tốt không ?

Vậy việc dùng bún gạo Mikiri sẽ đem lại những ích lợi gì? Đây cũng là một câu hỏi được mọi người đặt ra. Bên cạnh việc dùng bún để thay đổi khẩu vị, bạn cũng nhận được các lợi ích về mặt dinh dưỡng lẫn sức khỏe nhưng là với một lượng vừa đủ.

loi-ich-uu-diem-bun-gao-mikiri

Các lợi ích của việc đưa bún gạo Mikiri vào thực đơn như sau: 

+ Giảm cholesterol: Trong bún khô có chứa rất nhiều khoáng chất như mangan, magie, kali… giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

+ Cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, giúp não bộ hoạt động ổn định bởi hàm lượng carbohydrate, protein cũng như chất xơ trong bún gạo Mikiri. Nhất là vitamin B6 rất cần thiết, hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

+ Kiểm soát huyết áp ổn định nhờ lượng khoáng chất dồi dào như kali. Thêm ào đó, với hàm lượng natri thấp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, còn có hàm lượng vitamin cao giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

+ Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn vì bún gạo Mikiri có độ trơn lại khá mềm và chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

5. Kết luận 

Trên đây, là tất tần tật các thông tin liên quan đến bún gạo Mikiri. Với 400g bún gạo khô, khi luộc lên sẽ cho ra khoảng 1 kg bún tươi, phù hợp cho khẩu phần ăn của cả gia đình 4-5 người. Để biết thêm chi tiết, vui logng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui. 

Bạn đang xem: Bún gạo Mikiri - Sợi gạo dai ngon trọn yêu thương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: