Chả giò với bánh tráng chả ram Mikiri - Giòn, ngon

Chả ram là một món ăn được rất nhiều người việc ưa thích, không chỉ là một đặc sản của việt Nam mà còn rất nhiều người nước ngoài biết đến. Làm món ngon này vào những ngày cuối tuần, ngày lễ. Không chỉ tuyệt vời nhiều hương vị mà còn đem lại nhiều niềm vui khi làm chúng. Là món đặc trưng của người Việt, có ở tất cả 3 miền. Là niềm tự hào của ẩm thực Việt nam khi chả ram được xếp vào top 50 món ẩm thực nổi tiếng thế giới.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 05/03/2021

Bánh tráng gạo Mikiri - Món ngon của nền ẩm thực Việt.

Chẳng biết từ bao giờ chả giò (chả ram) đã trở thành món truyền thống của người VN, được người Việt thiết đãi bạn bè quốc tế như một cách giới thiệu hương vị đặc biệt của món truyền thống. Và cũng không khó để lý giải vì sao chả giò là 1 trong 11 món đặc trưng của ẩm thực Việt có tên trong danh sách Kỷ lục ẩm thực châu Á năm 2012.

Tùy theo vùng miền mà người ta sẽ sử dụng các nguyên liệu khác nhau. Nhưng điểm chung là các loại nguyên liệu này sau khi sơ chế sẽ được trộn lẫn với nhau cùng gia vị và được gói gọn trong một miếng bánh tráng chả ram Mikiri, đem chiên cho vàng, thơm và giòn, ăn cùng nước chấm pha chua ngọt và xà lách, rau thơm.

Những cuốn chả khi vừa chiên xong sẽ có lớp ngoài giòn, cắn vào trong thì mềm và có vị ngọt của nhân chả, đem đến một cảm giác thú vị khi thưởng thức.Với công thức chả giò truyền thống, nhiều người có thể chế biến sáng tạo theo cách riêng của mình cũng như lựa chọn bánh tráng cuốn chả khác nhau: bánh tráng chả ram Mikiri, bánh tráng đậu xanh, bánh tráng rế…

Chả giò với bánh tráng chả ram Mikiri giòn lâu hơn.

Khi chọn bánh tráng, các bạn nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải. Bảo quản dễ dàng, và bánh tráng được làm từ gạo, bánh sẽ ngon hơn. Với bánh tráng chả ram Mikiri giòn lâu hơn, kích thước dễ cuốn hơn..Ngoài ra để tạo được độ xù và giòn tan trong miệng, trước khi cuốn bạn có thể lăn chả giò qua một lớp bột xù hoặc vụn bánh mì. Cách làm này còn giúp bạn có cảm giác lạ miệng với món chả giò nữa đấy nhé!

Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn.Đạt đủ mọi yêu cầu và tiêu chí cần có cho món chả ram, gồm: Có mùi thơm đặc trưng của tinh bột gạo. Bánh tráng không bị quá giòn, có thể dễ dàng cuốn được chả giò mà không gặp khó khăn gì. Sau khi chiên, bánh tráng vỏ chả giò cần có màu vàng ruộm và hương thơm đặc trưng. Cùng với đó là vị giòn tan. 

Cảm ơn bạn dã dành thời gian để đọc bài viết này. Chúc bạn sẽ lựa chọn được bánh tráng cuốn chả giò phù hợp nhé!

Bạn đang xem: Chả giò với bánh tráng chả ram Mikiri - Giòn, ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: