-
- Tổng tiền thanh toán:
Chả ram (nem rán) - Món ngon cho ngày sum họp
Chả ram - món ăn quá đỗi quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Món ăn này phổ biến đến mức, không chỉ góp mặt trong mâm cỗ, mâm cơm cúng theo phong tục cổ truyền. mà còn là món ăn kèm với nhiều món ăn khác như bún chả, bún đậu. Hay đơn giản hơn là ăn kèm với một chén nước chấm chua ngọt cũng đủ no con mắt đói cái bụng rồi. Bí quyết nào cho món nem rán ngon chuẩn vị? Mikiri sẽ mách bạn công thức làm nem rán ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé!
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 26/06/2020
Mẹo giúp món chả ram (nem rán) vàng giòn và bảo quản được lâu.
Chả ram (nem rán) là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền. Vì vậy các gia đình thường có thói quen gói sẵn nem để khi có khách hoặc làm mâm cơm cúng sẽ nhanh hơn. Một số lưu ý sau giúp món nem vàng giòn và bảo quản được lâu.
Lưu ý về nhân
Trước hết, khi trộn nhân bạn nên cho lượng trứng gà vừa đủ để làm nhân kết dính với nhau. Nếu ít quá thì khô, rời rạc nhưng nếu nhiều quá sẽ khiến nhân bị nhão rất khó gói và cũng làm miếng bánh đa nem bị rách.
Khi gói bạn nên nén chặt tay để vỏ bánh không bị tuột nhưng không gói chặt quá sẽ khiến nem bị bục khi rán. Bạn nên để ram trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút rồi mới đem đi rán. Có thể rán 2 lần dầu để miếng ram được giòn lâu.
Lưu ý về chả ram chiên giòn.
Hỗn hợp đường và giấm sẽ giúp miếng nem khi rán vàng giòn và giữ được độ giòn lâu. Bạn phết nhẹ hỗn hợp này lên mặt của chiếc bánh tráng gạo trước khi gói nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh và nước để phết lên bánh đa nem. Mục đích để tạo độ giòn dai cho miếng nem rán nhé!
Mẹo bảo quản giúp ram để được lâu.
Cách tốt nhất là bạn “đông lạnh” ram. Xếp nem vào khay, lưu ý không để các miếng dính sát nhau bởi khi lấy ra khỏi khay sẽ bị bục lớp vỏ bánh. Bạn để ram trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra xếp vào các hộp nhựa để trong ngăn đá. Khi ăn bạn lấy ram ra để ngoài không khí khoảng 30 phút cho rã đá rồi đem rán như bình thường nhé!
Bánh tráng gạo cuốn ram - Loại vỏ thần thánh của ẩm thực Việt.
Ram cuốn có nhiều loại khác nhau. Phần nhân có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp với khẩu vị, sở thích của từng người, từng nơi. Nếu bạn cho rằng, nem, gỏi "ăn tiền" ở nhân thì thật oan cho bánh tráng rồi. Không phải loại bánh tráng nào cũng giúp bạn làm được những món ram thơm ngon, giòn tan. Một số loại khiến chả ram có cảm giác dai, chua và hơi hôi. Điều này sẽ khiến món chả ram của bạn giảm hương vị đi rất nhiều. Thậm chí, bạn còn có thể khiến nó trở nên khó ăn chỉ vì bánh tráng không ngon.
Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Những lá bánh sẽ giúp bạn gói chả giò trông ngon hơn, đẹp mắt và chiên giòn hơn. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho món chả ram thêm hoàn hảo.