-
- Tổng tiền thanh toán:
Chả ram - Món ăn không thể thiếu của gia đình Việt
Chả ram với nhiều tên gọi khác nhau ở mỗi vùng miền. Hay là nguyên liệu, công thức chế biến đầy đa dạng. Thì món ăn này vẫn chỉ là món ăn thuần Việt và không thể thiếu trong các dịp quan trọng của gia đình. Hơn thế, bánh tráng cuốn ram có thể coi là nguyên liệu quan trọng quyết định độ thơm ngon và độ giòn của chả ram. Vì vậy muốn ngon phải lựa chọn đúng loại bánh tráng cuốn ram.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/04/2020
Chả ram - Món ăn yêu thích của gia đình Việt.
Chả ram là món ăn phù hợp với mọi độ tuổi, từ già cho đến trẻ vậy nên đây là món ăn luôn xuất hiện dày đặc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Món chả ram không khó nhưng đòi hỏi người nấu phải có sự tỉ mỉ, chăm chút nhất định. Để làm ra được món chả ram đòi hỏi chúng ta cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ chuẩn bị nguyên liệu cho đến sơ chế, cuốn và rán. Mỗi công đoạn lại có bí quyết riêng nhằm giúp cho món chả ram được ngon nhất.
Không những vậy, đây còn là một trong những món ăn mà người du lịch nước ngoài lựa chọn là món ăn nên thử khi đến Việt Nam. Bí mật của món ăn không nằm ở nhân chả. Vì mỗi vùng miền sẽ có một cách tẩm ướp khác nhau mà nằm ở vỏ bánh. Vỏ bánh mà được làm từ bánh tráng cuốn ram đúng cách thì chỉ một lần nếm sẽ cho hương vị khó quên đến cuối đời.
Tại sao cần chọn bánh tráng cuốn ram ngon.
Không phải loại bánh tráng nào cũng giúp bạn làm được những món ram thơm ngon, giòn tan. Một số loại khiến chả ram có cảm giác dai, chua và hơi hôi. Điều này sẽ khiến món chả ram của bạn giảm hương vị đi rất nhiều. Thậm chí, bạn còn có thể khiến nó trở nên khó ăn chỉ vì bánh tráng không ngon. Do đó, việc lựa chọn bánh tráng chính là điều quan trọng bậc nhất trong làm chả ram. Nó sẽ quyết định chả ram thành phẩm có thơm ngon, giòn rụm và hấp dẫn hay không.
Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Bánh tráng cuốn ram Mikiri là lựa chọn tuyệt vời cho món nem của bạn. Đạt đủ mọi yêu cầu và tiêu chí cần có cho món chả ram, gồm: Có mùi thơm đặc trưng của tinh bột gạo. Bánh tráng không bị quá giòn, có thể dễ dàng cuốn được chả giò mà không gặp khó khăn gì. Sau khi chiên, bánh tráng vỏ chả giò cần có màu vàng ruộm và hương thơm đặc trưng. Cùng với đó là vị giòn tan.