MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng chả giò (chả ram) món ăn đặc trưng của người Việt

Bánh tráng có thể coi là nguyên liệu quan trọng quyết định độ thơm ngon của chả giò. Do đó, lựa chọn bánh tráng chả giò nào ngon và chất lượng. Trong bài viết này, Mikiri sẽ giải đáp giúp bạn chọn được loại bánh tráng tuyệt vời nhất. Với nó, bạn sẽ có được những bữa ăn thơm ngon nhất cho cả đình đấy.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 10/03/2020

Chả giò (chả ram) và nguyên liệu quan trọng là bánh tráng để cuốn.

Không phải loại bánh tráng nào cũng giúp bạn làm được những món nem thơm ngon, giòn tan. Một số loại khiến nem có cảm giác dai, chua và hơi hôi. Điều này sẽ khiến món nem của bạn giảm hương vị đi rất nhiều. Thậm chí, bạn còn có thể khiến nem trở nên khó ăn chỉ vì bánh tráng không ngon. Do đó, việc lựa chọn bánh tráng chính là điều quan trọng bậc nhất trong làm chả giò. Nó sẽ quyết định chả giò thành phẩm có thơm ngon, giòn rụm và hấp dẫn hay không.

Bánh tráng gạo

Bạn đang thắc mắc bánh tráng chả giò loại nào ngon? Một loại bánh tráng được coi là ngon để cuốn chả giò khi đạt được những tiêu chuẩn sau:

  • Có mùi thơm đặc trưng của tinh bột gạo.
  • Bánh tráng không bị quá giòn, có thể dễ dàng cuốn được chả giò mà không gặp khó khăn gì.
  • Sau khi chiên, bánh tráng vỏ chả giò cần có màu vàng ruộm và hương thơm đặc trưng. Cùng với đó là vị giòn tan.

Đây chính là 3 tiêu chí tuyệt vời để lựa chọn cho mình những loại bánh tráng thơm ngon nhất trên thị trường. Có thể thấy rằng, rất khó để nhìn nhận và chọn được loại chả ram tốt ngay từ lần đầu. Bạn phải ăn thử mới có thể xác định được nó có phải lựa chọn tuyệt vời cho món chả giò hay không. 

Bánh tráng chả giò

Bánh tráng gạo Mikiri - Bánh tráng chả giò uy tín và chất lượng.

Bánh tráng gạo Mikiri một trong những thương hiệu bánh tráng gạo uy tín và chất lượng. Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Những lá bánh sẽ giúp bạn gói chả giò trông ngon hơn, đẹp mắt và chiên dòn hơn. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành, chắc chắn và đảm bảo đem đến sản phẩm đạt chuẩn nhất tới tay người tiêu dùng.

Bánh tráng gạo cuốn chả ram

Ngoài ra, với một số lưu ý sau, sẽ giúp bạn có một món chả giỏ (chả ram) như ý:

  • Lúc cuốn chả giò thì nhân phải hoàn toàn ráo nước, cuốn nhân chặt vừa phải vì nếu để quá nhiều khi chiên sẽ bị nát.
  • Khi cuốn xong bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 10 phút rồi đem ra chiên để giữ được độ giòn của chả giò lâu hơn.
  • Trước khi chiên cho vào chảo dầu thêm một ít nước chanh thì khi chiên chả giò không bị bắn dầu và món chả giò sẽ giòn, không bị cháy khét.
  • Chiên chả giò thì nên cho dầu ăn ngập với chả giò để có độ giòn nhanh hơn, bạn cũng có thể cách chiên 2 lần.
Bạn đang xem: Bánh tráng chả giò (chả ram) món ăn đặc trưng của người Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: