MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Món ngon miền Trung với bánh tráng gạo cuốn ram giòn tan

Hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất hay là mùi vị lạ lạ có chút quen của ram cuốn lá cải. Những chiếc ram được chiên vàng giòn tan tạo nên một hương vị vô cùng lôi cuốn. Những mô tả đã làm bạn đủ hấp dẫn chưa? Cùng bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri tìm hiểu kĩ hơn cách làm món ngon đậm chất miền Trung này nhé!

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/11/2020

Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri - Nguyên liệu chính cho món ngon miền Trung.

Bánh tráng gạo cuốn ram Mikiri một trong những thương hiệu bánh tráng gạo uy tín và chất lượng. Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Những lá bánh sẽ giúp bạn gói chả giò trông ngon hơn, đẹp mắt và chiên giòn hơn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi cuốn bánh cùng Mikiri. Nếu bạn cho rằng, nem, gỏi "ăn tiền" ở nhân thì thật oan cho bánh tráng rồi. Cùng Mikiri tìm hiểu kĩ hơn về 2 món ngon miền Trung này nhé. 

Chả ram tôm đất Bình Định ngon đúng chuẩn.

Hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất Bình Định là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đặc trưng như tôm đất, bánh tráng gạo cuốn ram. Các bước thực hiện sơ chế nguyên liệu đơn giản và nhanh chóng. Công đoạn quan trọng để miếng ram có được hình dáng hấp dẫn nhất.

Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một con tôm, một lát thịt mỏng, thêm chút hành tím vào và khéo lẹo cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuộn xong, bạn nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng năm ở phía dưới.

Sau khi cuộn chả xong, bạn đặt một cái chảo lên bếp và cho dầu vào và bật lửa lớn, đợi cho dầu sôi già rồi mới thả chả ram vào rán. Lúc đầu, bạn rán với lửa to tầm 3 – 4 phút cho lớp bánh tráng bên ngoài được giòn rụm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục rán cho phần thịt và tôm bên trong được chín giòn mà phần bánh tráng bên ngoài vẫn không bị cháy. Lưu ý, đây chính là bí quyết để ram sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác được vị giòn từ ngoài vào trong mà không bị ngán.

Ram cuốn cả Đà Nẵng giòn tan trong miệng.

Món ram cuốn cải với nguyên liệu đa dạng như thịt heo, nấm tai mèo, cà rốt đủ đủ, bánh tráng mỏng cuốn... Với món này, ta cần một chén mắm với cà rốt và đu đủ kèm theo. Cà rốt, đu đủ gọt sạch lớp vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Sau đó, cho chung vào một âu rồi cho 1.5 thìa cà phê muối cùng 2 thìa canh đường vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút. Vắt đu đủ và cà rốt cho bớt nước rồi tiếp tục đem ngâm với chút giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vắt ra để bát riêng.

Bây giờ, bạn dọn ram, cải xanh, đu đủ, cà rốt muối chua, dưa leo, bánh tráng gạo cuốn ram và làm bát nước chấm là đã có thể mời mọi người thưởng thức. Khi dùng, bạn cho miếng lá cải lớn lên bánh tráng cuốn. Sau đó, tiếp tục cho ram, cà rốt, đu đủ muối chua, dưa leo vào rồi cuộn tròn và chấm nước mắm ăn kèm. Thật hấp dẫn...

Với 2 món ăn kể trên, tất cả đều thơm ngon giòn tan. Nguyên liệu cuốn ram hoàn hảo hơn với bánh tráng chả ram Mikiri. Liên hệ ngay 0908 71 68 71 để mua hàng nhé. 

Bạn đang xem: Món ngon miền Trung với bánh tráng gạo cuốn ram giòn tan
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: