-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh phồng cua - Loại bánh phồng thơm ngon đặc sản
Bánh phồng cua cũng tương tự như bánh phồng tôm là loại bánh khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ khi nếm thử. Đây là bộ đôi bánh phồng được yêu mến nhất trên thị trường hiện nay và được xuất khẩu với sản lượng lớn, góp phần quảng bá ẩm thực quê hương.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/08/2024
Bánh phồng cua là loại bánh phồng được làm từ các loại cua thơm ngon miền nước ngọt. Bên cạnh bánh phồng tôm, đây cũng là loại bánh đặc sản được người người nhà nhà ưa chuộng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bánh phồng cua nhé.
1. Nguồn gốc bánh phồng cua
Bánh phồng là loại bánh ăn nhẹ bạn có thể bắt gặp ở các nước Châu Á. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có một công thức và cách làm riêng. Tại Việt Nam, bánh phồng có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, có phần khá giống snack nhưng so với snack thì lại thơm ngon, an toàn hơn nhiều. Ban đầu, chỉ có mỗi bánh phồng tôm sau đó là các loại bánh phồng cua, bánh phồng cá, bánh phồng rau củ ra đời tạo nên nét đa dạng cho món bánh này. Tuy có mặt sau, nhưng bánh phồng cua đã nhanh chóng tạo nên ''cơn sốt'' không nhỏ trên thị trường và nhanh chóng có được chỗ đứng nhất định.
2. Các món ngon kết hợp cùng bánh phồng cua.
Ngoài việc chiên, nhâm nhi như một món ăn chơi, bánh phồng cua hay các loại bánh phồng khác còn có nhiều cách chế biến vừa độc đáo lại hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng khám phá xem các món ăn này có hương vị như thế nào khi bánh phồng cua là nguyên liệu chủ đạo nhé.
2.1. Món gỏi nộm hấp dẫn hơn khi dùng kèm bánh phồng cua.
Các món gỏi nộm luôn là một món khai vị xuất hiện trong các bữa tiệc cũng như các dịp lễ truyền thống của người Việt. Hay được dùng với bánh phồng cua chiên giòn, góp phần giúp hương vị món ăn thêm hài hòa lại kích thích vị giác. Từ vị bùi béo, giòn tan cho đến vị mặn mà của gỏi cùng nước chấm khiến thực khách phải đắm say.
2.2. Nấu súp/ canh từ bánh phồng cua
Ngoài cách chiên, thì còn có một cách khác để chế biến bánh phồng cua, vừa đem đến vị ngon hấp dẫn lại đổi vị cho thực đơn hằng ngày. Đó chính là dùng bánh phồng cua để nấu canh/ súp. Nước lèo được hầm từ xương ống kết hợp với vị ngon ngọt từ tôm tươi, kèm theo đó củ cải cà rốt giúp cho nồi canh có thêm vị ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Còn về phần bánh phồng cua, sẽ được ngâm mềm và nấu, giúp canh hoặc súp có vị beo béo lại thơm vị hải sản, có thể dùng cho các bữa ăn trong ngày mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng
2.3. Chế biến món bánh bèo từ bánh phồng cua
Với những ai là tín đồ của các món ăn làm từ bột như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo,.....thì bánh phồng cua chính là một nguyên liệu thích hợp cho bạn. Bạn có thể sử dụng loại bánh này để làm món bánh bèo - đặc sản miền Trung nổi tiếng. Bạn chỉ cần luộc bánh phồng tôm tầm 7-10 phút là đã có ngay các chiếc bánh bèo trắng mềm, trơn mịn. Cho thêm vào mỡ hành, hành phi, trứng cút hay bột tôm, tôm khô,....tùy thích và thưởng thức cùng nước chấm. Ngoài ra, bạn còn có thể nấu canh/ súp từ loại bánh này.
3. Bánh phồng cua nhà Mikiri - Đậm thơm vị cua
Bánh phồng cua nhà Mikiri được làm từ thịt cua tươi ngon của miền Tây sông nước, hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp giúp tạo hỗn hợp bột sánh mịn. Sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh được đổ khuôn, có kích thước đồng đều nhau, có độ mịn cùng hương thơm ngon ngọt của cua. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu với độ giòn xốp đầy thích thú khi thưởng thức. Được đóng gói theo khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay.
4. Tổng kết.
Bánh phồng cua là loại bánh rất được yêu mến và với một sản phẩm chất lượng như bánh phồng cua nhà Mikiri, còn chờ gì mà không nhanh tay mua về và chế biến các món ngon hấp dẫn cho gia đình mình. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.