MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo khô Mikiri - Đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 01/11/2023

Theo VTV News: "Huỳnh quang và hàn the, hai chất mà một số người sản xuất bún, phở cho vào sản phẩm, đều có thể gây hại cho sức khỏe người dùng." Thực trạng bún bị nhiễm 2 chất độc hại này đang được lưu bán hàng ngày. Thế nên, yêu cầu về sản phẩm có chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe là đều cần thiết. Bún gạo khô Mikiri chính là một trong những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí khắc khe của khách hàng. Để biết thêm thông tin về bún gạo khô Mikiri thì mời bạn đọc tiếp phần thông tin dưới đây.

1. Bún gạo khô Mikiri là gì?

Về cơ bản thì bún gạo khô Mikiri cũng có công dụng như sợi bún tươi. Sợi bún được làm từ bột gạo, sợi tròn, tùy theo công dụng là sợi bún sẽ có kích cỡ khác nhau, màu trắng ngà của bún rất đặc trưng. Sợ khác biệt rõ rệt để phân biệt bún gạo khô và bún gạo tươi chính là ở bước luộc bún. Do bún gạo khô Mikiri là được sấy ở dạng khô nên khi dùng phải luộc qua nước sôi thì bún mới nở như bún tươi. 

Quy trình làm bún tương tự như bún tươi, sau khi thu được thành phẩm sẽ lập tức được đem đi sấy khô mà không trụng qua nước sôi giống như bún tươi thông thường. Sở dĩ, bún gạo khô được ra đời với mục đích mang đến cho người tiêu dùng các loại thực phẩm an toàn, chất lượng cho khách hàng trước thực trạng tràn lan các loại bún sử dụng hàn the, chất tẩy trắng,...gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

dong-san-pham-bun-tuoi-mikiri

Bún gạo khô Mikiri - Sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm

2. Thông tin về bún gạo khô Mikiri

Nếu bạn là những "tín đồ" của sợi bún gạo thì không nên bỏ qua phần này nhé. Đây là thông tin "tất tần tật" sản phẩm bún gạo khô nhà mình.

2.1 Nguyên liệu sản xuất bún gạo khô Mikiri

Nguyên vật liệu đầu vào chính là yếu tố gần như quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thế nên, Mikiri luôn ưu tiên chọn loại gạo tẻ cao cấp, đảm bảo không bị mọt hay móc nên rất an toàn cho sức khỏe khách hàng. Thành phần bún Mikiri có đến 95% là bột gạo , còn lại là nước nên đây được xem là nguyên liệu thay thế cho những ăn hàng ngày giàu tinh bột, cũng là thực đơn đổi mới cho gia đình.

2.2 Công nghệ sản xuất bún gạo khô Mikiri 

Gạo tẻ sẽ được ngâm trong nhiều giờ liền để đạt được độ dẻo, độ mềm cũng như giúp hạt gạo có thể nở xốp đều hơn. Tiếp theo, gạo sẽ đem đi xay nhuyễn, nhằm giảm phần kết dính là đặc thì bột gạo sẽ được trộn cùng nước để giúp sợi bún dai, mềm hơn, đồng thời bún sẽ không bị bở nát khi chế biến ở nhiệt độ cao hay khi cho vào nước nóng.

rice-vermicelli

Bún tươi sợi lớn, sợi nhỏ loại 400g của Mikiri

Với sản lượng lớn nên các khâu xay gạo đến tạo hình sợi bún đều tiến hành hoàn toàn bằng máy móc. Việc áp dụng công nghệ sẽ dễ kiểm soát trong từng công đoạn giúp bún đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hơn cả. Điểm khác biệt của bún chính là không sử dụng phụ gia như chất bảo quản, chất tẩy trắng, phẩm màu hay hương nhân tạo đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những sợi bún trắng ngà đậm hương gạo tự nhiên. Bên cạnh đó, là quy cách đóng gói dưới dạng khô cùng khối lượng 400g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng, phù hợp cho khẩu phần của cả gia đình. Trung bình 400g bún gạo Mikiri khi luộc ra sẽ được khoảng 1kg hơn.

3. Hàm lượng dinh dưỡng của bún gạo khô Mikiri

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng trọng lượng của bún tươi sẽ giảm đi một nửa sau khi trải qua quá trình phơi khô hoặc sấy khô. Điều này đồng nghĩa khi bạn sử dụng 100g bún khô sẽ tương đương với 200g bún tươi thông thường hoặc có thể hơn. Với thành phần chính là bột gạo tẻ cao cấp nên hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g bún gạo khô sẽ gồm các loại thành phần sau:

  • + 130 calo
  • + 0.4g chất xơ
  • + 28g Cabohydrat
  • + 0.3g Lipid
  • + 12mg Magie
  • + 35mg Kali
  • + 1mg natri
  • + 2.7g protein
  • + 10mg canxi
  • + 0.1mg vitamin B6

an-bun-co-bao-nhieu-calo

Bún có bao nhiêu Calo - Ăn bún có béo không

Hàm lượng calo và thành phần nguyên liệu có trong bún sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu kết hợp, tuy nhiên sự chênh lệch calo là không đáng kể. Đó là chưa kể đến việc khi kết hợp cùng với các nguyên liệu giàu calo, giàu đạm, giàu chất xơ thì lượng calo càng sẽ tăng thêm. Trung bình một tô bún thông thường sẽ cung cấp khoảng 300-400 calo, cung cấp một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cũng vì vậy mà bạn nên cân nhắc khẩu phần với lượng bún gạo Mikiri sao cho hợp lý để vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn tránh bị tăng cân.

4. Bún gạo khô nhãn hiệu Mikiri nấu gì ngon?

Nền ẩm thực nước ta mang trong mình nhiều điểm đặc sắc, từng vùng miền sẽ có từng món ăn khác nhau. Chẳng hạn, các món bún tuy với nguyên liệu là bột gạo đơn giản nhưng khi kết hợp với rau, củ, thịt, cá,... lại cho ra nhiều món ăn ngon vô kể. Cùng Mikiri điểm qua một số món bún nổi tiếng ở từng miền, bạn nên thử 1 lần khi ghé đây. Ở miền Bắc, thì không nên bỏ qua món bún chả ngon nức tiếng, bún ốc với nét ẩm thực dân dã của miền quê,... Ngược về miền Trung thì bạn không nên bỏ lỡ bún bò Huế, bún chả cá, bún cá ngừ,... mang đậm phong thái ẩm vùng biển. Đặc biệt, ở miền Nam bạn sẽ được thưởng thức món bún mắm đậm vị, bún riêu cua đồng thơm nứt mũi hay bún nước lèo vừa độc đáo vừa thơm ngon không kém,... Bấy nhiêu món thôi, cũng đủ thấy sợi bún gạo khô Mikiri mang trong mình nhiều ưu điểm đến nhường nào.

bun-cha-ha-noi

Bún chả - Món bún mang đậm chất đặc sản Hà Nội

5. Kết luận

Bún gạo khô chất lượng từ Mikiri là nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Thật tự hào khi sản phẩm bún gạo Mikiri chính là một trong những nguyên liệu chất lượng góp phần đóng góp vào bữa ăn hằng ngày của khách hàng đó ạ.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Bún gạo khô Mikiri - Đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: