-
- Tổng tiền thanh toán:
Thương hiệu chao ngon, cao cấp tại Hồ Chí Minh
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/12/2023
Chao lên men là nguyên liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên qua bàn tay kheo léo của ông bà ta từ xưa đã biến tấu chao trở nên đặc biệt và hơn cả là phù hợp với khẩu vị của người Việt. Dần dần chao đi vào ẩm thực của chúng ta, trở thành nguyên liệu truyền thống góp mặt trong nhiều món ăn dân dã lẫn sang trong.
1. Quy trình chao lên men là như thế nào?
Chao là một món ăn lên men từ đậu nành bằng cách cấy các bào tử của các loại nấm lên men được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Theo phương pháp sản xuất truyền thống, đậu hũ sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ với kích thước trung bình khoảng 20 x 20 x 20 mm, sau đó dùng khăn thấm khô đậu hũ, lưu ý thấm khô nhất có thể mới tạo ra món chao ngon.
Quy trình chao lên men diễn ra như thế nào?
Để phần chao sau khi làm xong thêm vị, trộn đậu hũ với muối rang và ớt bột, cẩn thận tránh làm bể miếng đậu hũ rồi bỏ vào keo đem ủ cho lên men tự nhiên. Có thể mang phơi nắng tầm 2 – 3 ngày đậu hũ sẽ lên men. Để phần chao ngon hơn sau 2 – 3 ngày khi đậu hũ lên men, chiết bỏ phần nước hiện có và cho thêm nước mới vào để từ 10 – 15 ngày khi thấy phần chao nổi lên trên là có thể dùng được. Chao để càng lâu thì càng ngon, độ béo, ngậy càng tăng lên. Vị của chao từ đậu hũ beo béo, có vị thơm bùi của đậu nành, vị mặn và cay của muối và ớt. Khi ăn cần phải qua sơ chế và cho thêm gia vị như đường, mì chính để giảm độ mặn hiện có của chao.
2. Chao môn có nguồn gốc từ đâu?
Món chao truyền thống làm từ đậu hũ, nhưng với óc sáng tạo và tay nghề của người dân Sóc Trăng đã làm ra món chao khá đặc biệt là chao môn. Cách làm chao môn cũng khá đơn giản tương tự như chao làm từ đậu hũ. Khoai môn mang đi gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng từ 1-2 phút để môn không bị đen bởi mũ rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp theo cắ t khúc khoai môn thành từng miếng như miếng chao bình thường rồi đ em hấp cho khoai đến khi vừa chín tới, sau đó vớt ra, để nguội.
Chao môn 380g - Sản phẩm cao cấp của thương hiệu Mikiri
Điều đặc biệt của món chao này là dùng chao cái để ướp đều vào các miếng khoai cho thấm. Sau đó, đem những miếng khoai phơi nắng khoảng nữa ngày nắng gắt, rồi lại đem vào nơi thoáng mát. Sau khi thấy khoai xuất hiện sự lên men thì xếp từng miếng khoai vào keo, lọ, tiếp tục chế nước muối có pha rượu gốc vào keo cho đủ ngập nước và ủ như vậy trong khoảng thời gian từ 10 -15 ngày là dùng được. Cũng như loại chao đậu hũ truyền thống để càng lâu, chao càng ngon, vị chao sẽ bớt hăng và được ngấm đều gia vị hơn.
3. Thương hiệu chao Mikiri - Chao ngon loại cao cấp tại Hồ Chí Minh
Chao lên men nhãn hiệu Mikiri được chế biến bằng cách kết hợp hai thành phần chính là đậu nành truyền thống và khoai môn cùng các gia vị khác như muối, rượu, ớt tươi,... tạo nên một món chao thơm ngon đầy hấp dẫn mang hương vị béo ngọt đặc trưng của khoai môn rất mới lạ và đặc biệt hơn các loại chao thông thường.
Dòng chao cao cấp - Vị béo thơm của Mikiri
Bên cạnh hương vị thơm ngon, chao còn là một nguồn cung cấp Protein lớn cùng với các vitamin (B2, B12) và khoáng chất (canxi, magie, phốt pho), có tác dụng phòng ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài việc thưởng thức Chao Mikiri một cách truyền thống bằng việc ăn cùng với cơm thì chao cao cấp Mikiri còn là nguyên liệu tạo nên các loại sốt chấm "cực cuốn" để chấm thịt nướng, nầm heo nướng, thịt bê, cá nướng,... Thanh đạm hơn là chấm lẩu chay với rau xanh, tàu hủ ki, đậu hủ,...
Đặc biệt, chao môn Mikiri có sự kết hợp hết sức ăn ý với các món mặn qua món vịt nấu chao, cánh gà sốt chao, sườn non kho chao,... Hiện tại, chao Mikirin đang được bán tại Hồ Chí Minh và trên toàn quốc tại các tiệm tạp hoá nhỏ, lẻ, các kênh siêu thị như Lotte, Co.op, Bách Hoá Xanh Online,... hay tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,...
Ẩm thực đa dạng với nhiều các món ngon từ chao lên men
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM