Sa tế tôm Mikiri - Vị cay nồng đắm say vị giác

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/11/2023

1. Nguồn gốc của sa tế tôm?

Sa Tế Tôm

Qua một số thông tin tham khảo, sa tế tôm có nguồn gốc từ 2 nước là Ấn Độ và Trung Quốc. Tại Ấn Độ thì sa tế xuất phát từ người Mã Lai - khi họ Sa tế được làm từ các nguyên liệu mộc mạc như sả, riềng, tỏi, dầu đậu và ớt cay. Tại Trung Quốc, sa tế được lấy ý tưởng loại sa tế Shacha từ người Triều Châu, họ sử dụng các nguyên liệu đa dạng như dầu đậu nành, tương, tỏi, hẹ, ớt, tôm khô. Với vị ngon và hương thơm "cuốn hút" nên sa tế dần trở nên phổ biến khắp mọi nơi, tại Việt Nam sa tế được sử dụng rất sớm, cùng với hương vị thơm ngon thì sa tế dần phổ biến cho đến ngày nay. Sa tế hiện có nhiều loại như sa tế tôm, sa tế toyum, sa tế dừa, sa tế xả,... Những phổ biến hơn cả vẫn là loại sa tế tôm.

2. Khám phá các món ngon với sa tế tôm Mikiri

Sa tế tôm được sử dụng phổ biến nhờ vào vị béo của dầu, cay đặc trưng của ớt tươi tuyển chọn. Thêm vào đó, các nguyên liệu tạo hương thơm như sả, tỏi sẽ giúp sa tế tôm đậm vị và thơm nồng hơn.

Thế nên, sa tế tôm sẽ là nguyên liệu thích hợp để tẩm ướp đa dạng các loại đồ nướng như bò nướng ngói, vịt nướng/gà nướng sa tế, mực nướng sa tế,... Bên cạnh đó, sa tế còn được nấu kèm vào các món nước như lẩu thái, soup tôm sa tế,... để giúp nước nhúng lẩu thêm ngon và bừng vị cay hơn. Ngoài ra, sa tế tôm được dùng "ăn sống" khi dùng kèm các món bún bò, phở, mì quảng, hủ tiếu,...

Ngoài ra, bạn có thể làm sa tế tôm tại nhà với các những chuẩn bị nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm mua tại chợ, siêu thị,... Tuy nhiên, để thêm sự tiện lợi và nhanh chóng thì khách hàng có thể mua sản phẩm có sẵn trên thị trường nhằm tiết kiệm thời gian, đồng thời giá cả phải chăng là một yếu tố quyết định đến hành vi mua của khách hàng.

3. Sa tế tôm Mikiri - Chất lượng cao cấp

sa-te-tom-mikiri

Sa tế tôm Mikiri có thành phần chính gồm: Ớt, dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước,... Với các nguyên liệu được tuyển chọn đạt chuẩn chất lượng nên sa tế Mikiri sẽ thơm hương vị đặc trưng của tôm khô, vị cay nồng kích thích sẽ giúp vị giác tạo từng cơn "hít hà không thôi", kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Đây chính là chân ái của chị em nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. Hơn thế nữa, quy trình sản xuất sa tế tôm nhà Mikiri luôn áp dụng các thiết bị máy móc đạt chuẩn chất lượng. Vì vậy, những hũ sa tế tôm đảm bảo không lẫn tạp chất hay phụ gia độc hại,... đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. 

Hướng dẫn sử dụng: 

- Dùng làm nước chấm cho các món ăn 

- Hoặc làm gia vị tẩm ướp, nêm nếm

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, giữ lạnh sau khi mở nắp.

Thông tin cảnh báo an toàn: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng hỏng, mốc hoặc hết hạn sử dụng.

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

4. Review 3 công dụng của sa tế tôm trong ẩm thực Việt

Mikiri sẽ hướng dẫn đến bạn 3 cách sử dụng sa tế tôm chuẩn vị để nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình qua thông tin dưới đây.

4.1 Sa tế tôm dùng tẩm ướp 

thit-nuong-sa-te-tom

Từ xưa, công dụng chính của sa tế tôm chính tạo hương vị đậm đà cho món ăn, bằng việc tẩm ướp các loại hải sản nướng, vị thơm từ các thành phần có trong sa tế sẽ khử mùi hoặc làm giảm độ tanh vốn có của hải sản. Hơn thế, nhằm gia tăng thêm hương vị cho các món thịt nướng, gà nướng, cút nướng, vịt nướng,... thì sa tế tôm được thêm vào trong quá trình tẩm ướp. Thông thường, đầu bếp sẽ nêm nếm sa tế vào trước 20 - 30 phút trước khi nướng, để sa tế được thấm lâu vào thịt, hải sản,... khi nướng lên sẽ thơm và đậm đà hương vị hơn.

4.2 Sa tế tôm dùng để nấu món xào

Ngoài các món nướng "best selling" sa tế tôm Mikiri 90g còn là "cánh tay đắc lực" cho các món xào ngon"nhứt nách" như mực xào sa tế, gà xào sa tế, thịt xào săn cùng sa tế tôm, bò xào sa tế tôm, ếch xào sa tế tôm,... Các món xào với rau xanh pha cùng nước sốt sệt rất đậm đà vị cay, vị thơm sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Hứa hẹn khách bằng cách chế biến này sẽ khiến bạn "tấm tắt" nhận mưa lời khen từ gia đình.

4.3 Sa tế tôm dùng ăn liền

bun-bo-hue-dung-cung-sa-te-tom

Đơn giản hơn khi không có cái chế biến "cồng kềnh" thì sa tế tôm còn dùng trong ăn trực tiếp với các món nước như bún, phở, hủ tiếu, bún bò, mì quảng, bún chả cá, bánh canh chả cá, bún sứa, bún cá lóc, bún ốc,... hay dùng để nêm vào lẩu thái, lẩu chua, tomyum,... để tạo độ cai và hương vị thơm ngon cho món nước. Với những sản phẩm cao cấp có sẵn như sa tế tôm Mikiri thì bạn có thể thỏa sức nấu nhiều món ngon cho gia đình.

5. Kết Luận

Nhìn chung, sa tế tôm là gia vị tạo độ cay ngon cần phải có trong căn bếp. Chỉ với hũ sa tế tôm thì bạn có thể thỏa sức nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. Sa tế tôm Mikiri không những là sản phẩm cao cấp mà còn là sản phẩm tiện lợi đáp ứng 3 cách dùng sa tế mà Mikiri đã thông tin đến bạn. Nhanh tay đặt hàng ngay để nhận ưu đãi liền tay.

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Sa tế tôm Mikiri - Vị cay nồng đắm say vị giác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: