Sa tế đen - Vị cay ngon từ ớt ủ lên men

Sa tế đen là loại gia vị đặc biệt, được lên men từ ớt ủ hai năm kết hợp cùng sả, riềng, tỏi,...mang đến vị cay thơm khó lòng cưỡng lại cho món ăn.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/08/2024

Sa tế là loại gia vị được du nhập vào Việt Nam. Có nguồn gốc từ Phúc Kiến - một tỉnh thành Trung Quốc nổi danh với các gia vị lên men. Sau khi có mặt tại Việt Nam, đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt. Sa tế đen là một trong số đó.

1. Sa tế đen là sa tế gì?

Sở dĩ có tên gọi sa tế đen là bởi thành phần làm nên nó là ớt ủ 2 năm nên khá sậm màu, đồng thời qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ để cho ra được các hũ sa tế chất lượng. Hơn thế, ớt còn kết hợp với các loại gia vị khác như tỏi, sả, riềng,... để tăng thêm hương vị cho sa tế cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn

sa-te-den-cao-cap

2. Sa tế đen nhà Mikiri - Cay thơm vị ớt sả

2.1 Thành phần sa tế đen nhà Mikiri 

Sa tế đen là loại sa tế có thành phần chủ yếu là ớt ủ hai năm kết hợp thêm sả, riềng lên men nên ngay khi mở nắp bạn có thể cảm nhận được vị sả riềng thơm nồng lẫn vị ớt cay thơm. Thêm vào đó, còn có dầu thực vật và các loại gia vị khác như tỏi, bột ngọt nhằm giúp hương vị sa tế hài hòa, ngon miệng. 

Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, kiểm soát tiêu chuẩn đầu ra đảm bảo mỗi hũ sa tế đen Mikiri thành phẩm đều đạt chất lượng và hương vị tốt nhất. Với hũ sa tế đen 90g nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng chế biến các món ngon hấp dẫn cho gia đình.

sa-te-den-90g-mikiri

2.2 Hướng dẫn sử dụng sa tế đen nhà Mikiri

- Pha trực tiếp vào các loại nước sốt, nước chấm dùng kèm các món ăn.

- Sử dụng nêm nếm cho các món ăn như bún, phở, lẩu...

- Hoặc làm gia vị tẩm ướp, dùng kho/ xào trực tiếp

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, giữ lạnh sau khi mở nắp.

Thông tin cảnh báo an toàn: Không sử dụng sa tế đen khi có màu sắc, mùi vị khác thường.

3. Sa tế đen Mikiri - Thổi bùng vị ngon cho món ăn.

Với một loại gia vị dễ sử dụng và có mức độ ưa chuộng cao như sa tế đen thì việc chế biến các món ăn cùng với loại gia vị này lại càng đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn là ''tín đồ'' của các món ăn cay ''xé lưỡi'', thì sa tế là gia vị mà bạn không thể bỏ qua.

Đối với người Việt, các món nướng luôn có sức hút nhất định và thường xuyên có mặt trong những dịp lễ, Tết, đám tiệc,...hay chỉ đơn thuần là vào những dịp sum họp, hội tụ cùng người thân và bạn bè.  Điển hình như món tôm nướng sa tế hay mực nướng sa tế hoặc như thịt nướng sa tế. Chỉ cần tẩm ướp trước khi nướng trong khoảng 20 - 30 phút, sa tế đen sẽ thấm đều trong nguyên liệu, vừa khử mùi vừa mang lại vị cay thơm đậm đà. Khi nướng chín, vị thanh ngọt của tôm mực hòa cùng chút mằn mặn, cay nồng của sa tế đen khiến thực khách phải mê đắm.

sa-te

Hơn thế nữa, sa tế đen cũng không thể thiếu trong các món nước như là bún bò, hủ tiếu, bánh canh, phở,.... Ngoài ra, có thể dùng cho món bánh tráng trộn sa tế đen hay pha nước tương ớt chấm cá viên thì ngon không bàn cãi luôn đó ạ. 

sa-te-den-sot-cham-chat-luong-cho-mon-an

4. Kết luận

Nhìn chung, sa tế đen không chỉ là gia vị tẩm ướp cay ngon mà còn là nguyên liệu ăn liền trong các món nước. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Sa tế đen - Vị cay ngon từ ớt ủ lên men
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: