Chao môn Mikiri - Gia vị lên men độc đáo

Có thể nói ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp đầy hài hòa, tinh tế không chỉ giữa các loại nguyên liệu, hương vị, gia vị mà còn cả nước chấm. Tuỳ theo từng món ăn, từng vùng miền mà sẽ có nước chấm riêng biệt, tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Chao là nước chấm khá đặc biệt khi vừa có vị béo thơm vừa có vị cay nồng lại xen lẫn vị mặn của muối.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 02/07/2022

Chao là loại gia vị khá phổ biến trong ẩm thực Việt và thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực chay. Nhờ hương vị béo thơm mà chao ngày nay còn được dử dụng làm gia vị nêm nếm, tẩm ướp cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều các loại chao do người Việt biến tấu như chao đậu, chao đỏ, chao môn,.....Trong số đó, chao môn là loại chao được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn cả. Chao môn Mikiri với vị bùi thơm từ khoai môn, vị beo béo từ đậu nành, là loại gia vị hoàn hảo cho món ăn của bạn.

Chao môn Mikiri - Chao môn cao cấp.

Chao môn Mikiri có thành phần chủ yếu được làm từ khoai môn cùng đậu nành tươi ngon đã qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó, cho lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến đảm bảo an toàn hơn nhiều so với các phương pháp ủ chao truyền thống, có thể kiểm soát và loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chao còn được lên men cùng các loại gia vị như ớt, muối, rượu,...giúp chao được cay ngon, mặn mà. Chao để càng lâu thì lại càng thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Chao môn Mikiri

Chao môn Mikiri - Gia vị cho món ăn thơm béo.

Chao là loại gia vị thích hợp cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn và khá được mọi người ưa chuộng, nhất là ở miền Trung và miền Nam với các món như dê nướng chao, vịt nấu chao, lẩu chao,....tạo nên nét ẩm thực đặc trưng. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong chao cũng cao hơn nhiều so với các loại nước tương, nước mắm,....Tuy nhiên nên sử dụng lượng chao vừa phải để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Chao môn Mikiri với vị béo ngon đặc trưng, sẽ không khiến các chị em nội trợ thất vọng. Chỉ cần múc một ít ra chén, cho thêm ít đường, vắt thêm ít chanh cùng vài lát ớt và quậy đều lên là sẽ có ngay món nước chấm thơm ngon cho món ăn.

mon-an-ket-hop-voi-chao | mikiri.com.vn/cung-mikiri-diem-qua… | Flickr

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Gia vị lên men độc đáo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: