MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cách làm nước chấm từ cốt me Mikiri chấm đồ nướng chua ngọt, dễ làm

Đồ nướng ngon phải đi kèm với chén nước chấm ngon, như vậy bạn mới cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của nó, dù là thịt nướng hay hải sản nướng. Có thể nói nước me chấm đồ nướng chua ngọt là linh hồn của món ăn, giúp mùi vị của các loại thịt thêm phần đậm đà, thơm ngon. Thực hiện nước chấm chua ngọt cùng cốt me Mikiri nhé!

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/08/2020

Hai loại nước chấm từ cốt me Mikiri thần thánh chua ngọt hấp dẫn.

Đồ nướng là kiểu ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, ăn đồ nướng mà không có nước chấm chuẩn thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó, dù là thịt nướng hay hải sản nướng. Có thể nói nước me chấm đồ nướng chua ngọt là linh hồn của món ăn, giúp mùi vị của các loại thịt thêm phần đậm đà, thơm ngon. Vì vậy, cùng thực hiện làm nước chấm chua ngọt hấp dẫn cùng cốt me Mikiri nhé! 

Nước chấm cốt me Mikiri phổ biến cho mọi món nướng.

Với nguyên liệu gồm: nước cốt me Mikiri, nước mắm, đường, nước lọc và tỏi ớt xả. Các bước thực hiện cũng cực đơn giản. Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, chảo nóng rồi thì cho nước cốt me vào, nêm với một chút nước mắm, đường và ớt băm, khuấy đều và đun sôi lên. Khi thấy nước me sôi, bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để nước me sánh lại.

Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, đun nóng rồi cho sả, tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho phần nước sốt me đã đun ở bước 3 vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn bật lửa to, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước sốt me sôi lên là được. Vậy là có ngay chén nước chấm me chua ngọt ngon hết sảy. 

Sốt me Thái chấm đồ nướng ngon hết ý.

Cũng tương tự như món nước me trên, sốt me Thái cũng rất thích hợp cho món nướng: Thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng… Đặc trưng của sốt me Thái là chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt của đường thốt nốt mà không gắt, thêm chút cay thơm từ hành tím và ớt.

Nguyên liệu gồm: cốt me Mikiri, nước mắm, đường thốt nốt, ớt bột hành tím, ngò gai. Các bạn sử dụng hết lượng nước mắm, nước cốt me và đường nốt đã chuẩn bị vào chảo nhỏ, đun lửa cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho ớt, ngò gai, hành tím vào đảo đều. Hãy đun nhỏ nửa để hỗn hợp trên sôi nhẹ cho đến khi nước sốt sệt sệt keo lại thì tắt bếp rồi để nguội. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 2 cách làm nước me chấm đồ nướng chua chua, ngọt ngọt và thơm cay nức mũi rồi đấy. Giờ thì chỉ việc cùng gia đình mình thưởng thức một bữa nướng hoàn hảo mà thôi. Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức xong, không một ai là có thể quên được dư vị của món ăn kèm với nước chấm me này đâu đấy. Còn chần chừ gì nữa, những miếng đồ nướng đậm đà gia vị ướp quyện trong phần nước chấm chua ngọt thơm ngon đang chờ đón bạn cùng gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm từ cốt me Mikiri chấm đồ nướng chua ngọt, dễ làm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: