-
- Tổng tiền thanh toán:
Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
Nui ngoài chế biến các món ăn thông thường như xào, nui giò heo,... thì nui còn chế biến thành món ăn vặt. Những món ăn vặt từ nui luôn có một vị ngon hấp dẫn nhất định, bên cạnh đó việc tự tay chtế biến tại gia cũng giúp giảm thiểu những lo lắng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn biết đến bộ sưu tập Ăn Vặt Từ Nui này, chắc chắn bạn là một tín đồ ăn vặt chính hiệu đấy nhé!
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/07/2024
Ăn Vặt Từ Nui: Biến hóa nui thành Snacks - Có thể không?
Nui có nguồn gốc từ loại mì ống của Ý. Nui được làm từ bột mì và trứng nên có mùi vị thơm ngon hơn các loại mì, bún truyền thống của Việt Nam. Mì ống truyền thống nước ngoài thì còn có thêm bơ để tạo mùi thơm và độ béo ngậy. Nhưng có một sự thật kinh điển, đó là dù có đi đâu đi chăng nữa thì hương vị đặc trưng của nước Ý tiềm ẩn trong những đĩa nui sẽ không bao giờ mất đi. Và những đĩa nui Ý trong lòng của người Ý chính là như vậy. Với một đĩa nui thơm ngon, không quá cầu kỳ và nhiều thành phần. Nhưng lại được chế biến một cách tỉ mỉ theo những yêu cầu khắt khe về khâu chế biến.
Thế nhưng Ăn Vặt Từ Nui - Bạn đã thử chưa? Nui ăn vặt ngon rẻ dễ làm đã trở thành một phong trào được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những món nui ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn trở thành một lựa chọn của nhiều người trong khi đang làm việc hoặc những lúc bận rộn không thể nấu ăn. Món này mà nhâm nhi cũng những đứa bạn thì đỉnh của chóp.
TOP 3 món ăn vặt từ Nui dễ làm tại nhà.
1. Ăn Vặt Từ Nui: Nui chiên bơ tỏi.
Đã là một "thánh ăn vặt" chính hiệu thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hương vị hấp dẫn đặc biệt đến từ món nui chiên bơ tỏi này đúng không nào? Nui chiên vàng ươm, tỏa hương thơm lừng đặc trưng vô cùng quyến rũ. Cọng nui giòn tan, thấm đều phần nước sốt cay nồng vị tỏi ớt và beo béo của bơ chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài cũng chẳng ngán được đấy!
- * Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau khi dầu nóng cho nui vào chiên. Chú ý khi chiên nui phải cẩn thận, cho nhiều dầu để nui được đảo đều trong dầu nóng
- * Khi thấy nui chín và có màu ngả trắng thì vớt ra để ráo dầu
- * Lấy một chiếc chảo sạch và cho khoảng 2 thìa dầu vào. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm đã chuẩn bị ở trên vào xào cho thơm thì đổ ra bát riêng
- * Cũng chảo đó, cho bơ vào đun cho đến khi tan chảy, sau đó cho ½ thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa nước mắm vào
- * Giảm lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó cho 2 thìa đường và 1 lát chanh vào chảo. Khuấy đều các gia vị với nhau
- * Khi nước sốt sôi, bạn cho nui đã chiên vào, dùng đũa đảo đều cho nui và nước sốt hòa quyện vào nhau. Khi thấy nước sốt sánh lại, bơ tỏi bám đều quanh miếng nui thì bạn đã hoàn thành 1 trong những cách làm những món ăn vặt bất hủ từ nui chiên rồi
2. Ăn Vặt Từ Nui: Nui chiên lắc phô mai.
Đây là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời từ độ giòn của nui và vị thơm béo của phô mai cùng chà bông. Món ăn rất đơn giản về nguyên liệu và cách làm nhưng lại có trải nghiệm vị giác rất ấn tượng. Bạn không nên bỏ qua món Ăn Vặt Từ Nui này nhé. Lưu về và làm cho gia đình mình ngay thôi nào.
Các bước thực hiện như sau:
- * Chiên nui: Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho 300ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng khoảng chừng 2 phút thì bạn cho nui vào chiên. Khi nui nở đều và nổi lên trên mặt dầu thì bạn vớt ra rồi cho vào một cái tô to.
- * Lắc nui: Tiếp theo, bạn cho vào tô nui vừa chiên 3 muỗng canh chà bông, 2 muỗng canh bột phô mai. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại rồi lắc đều tay để nui thấm đều gia vị là được.
3. Ăn Vặt Từ Nui: Nui chiên trứng.
Nui chiên trứng không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc vàng tươi bắt mắt khiến bạn không thể không bị cuốn hút, là món ăn dễ làm và không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt hoặc dùng làm bữa điểm tâm nếu muốn thay đổi khẩu vị.
- * Trộn 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt chanh và một ít nước lọc.
- * Ngâm cà rốt và củ cải trong hỗn hợp trên và dùng kèm với nui.
- * Làm nóng chảo với một ít dầu. Chiên nui cho đến khi chín vàng Khi nui có màu vàng và bắt đầu giòn thì đập trứng vào.
- * Dùng thìa gỗ dàn đều trứng lên nui rồi rắc hành lá lên trên.
- * Khi phần trứng ở phía dưới chuyển sang màu vàng nâu, bạn dùng thìa lật mặt sau lên chiên
- * Khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp, cho nui ra đĩa, ăn kèm với cà rốt, củ cải, xì dầu khi còn nóng, vậy là xong.