MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm

"Thấy Tết... Là Thấy Bánh Phồng Tôm". Đây được xem là món ăn chơi, ăn kèm "Ngon ngất ngây" hòa quyện cùng hương vị thơm béo của tôm chất lượng. Sau khi chiên sẽ có mùi thơm đặc trưng, độ giòn tan của bánh sẽ khiến bạn "Trầm trồ" khen ngon đó ạ. Bánh phồng tôm Mikiri dường như được xem là nhân vật sáng giá trong mọi bữa tiệc hay các buổi tán ngẫu của gia đình. Dù làm quà Biếu Tặng hay chế biến ngay tại nhà thì bánh phồng tôm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 26/07/2024

Nguồn gốc của bánh phồng tôm. 

Từ xưa đến nay, bánh phồng tôm là loại bánh gắn liền với biết bao kí ức tuổi thơ của trẻ con. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi bánh phồng có từ khi nào? Thì khó có ai biết được, tuy nhiên từ một số nguồn thông tin cho thấy bánh phồng xuất hiện ở khu vực miền Tây, sau đó phổ biến ở các khu vực trong nước rồi lan rộng ra nước ngoài qua con đường đặc sản Việt. 

Bánh phồng tôm - Món ăn khai vị cho những bữa tiệc

Qua những thông tin chia sẻ từ những người thợ lâu năm trong nghề thì loại bánh này ban đầu chỉ được làm và ăn trong gia đình, nhất là phục vị vào những dịp Lễ, Tết. Thế nhưng, với hương vị hấp dẫn và thơm ngon nên bánh được xem là quà ăn vặt khoái khẩu mỗi ngày của nhiều người. Hiện nay, không quá khó để tìm mua loại bánh phồng tôm có chất lượng trên thị trường, trong đó phải kể đến bánh phồng tôm Mikiri - là loại bánh có vị thơm ngon mà nhất định bạn phải thử ít nhất một lần. 

Bánh phồng tôm - Món ăn khai vị cho những bữa tiệc. 

Đây tuy là món bánh dân dã song hương vị của nó rất hấp dẫn, thơm ngon, dễ ăn thích hợp sử dụng cho các món khai vị. Do đó, bất cứ một bữa tiệc nào dù lớn nhỏ cũng đều xuất hiện món bánh phồng tôm này. Luôn là bộ đôi song song đi kèm với món gỏi tạo nên hương vị độc đáo mà ai ai cũng mê, tiệc nào cũng có. Chiếc bánh phồng tôm nhỏ, giòn tan ngay ở đầu lưỡi ngon lành ấy là kết quả của mồ hôi và công sức cùng với sự khéo léo tỉ mỉ để mang đến cho mọi người hương vị tuyệt vời này.

Bánh phồng tôm - Mồi bén giòn tan

Phồng tôm có thể ăn kèm cùng rất nhiều món ăn, bữa tiệc, liên hoan,… hay cả khi ăn vặt, ăn tráng miệng, ăn giữa buổi. Nói chung sự góp mặt của món bánh này không bao giờ làm bạn thất vọng. Đúng như với tên gọi của nó, với nguyên liệu chính là tôm và các gia vị khác hòa trộn với nhau tạo nên thứ bánh giòn, xốp, vừa miệng. 

Bánh phồng tôm - Mồi bén giòn tan. 

Bánh được chiên với dầu nóng già sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên gọi là bánh phồng, giòn, xốp và béo ngậy và thơm tôm nên được gọi tên đầy đủ là bánh phồng tôm. Khi chiên quan sát thấy bánh ngả màu vàng, hương cay nồng, thơm nức là biết bánh chín, nhanh chóng vớt ra và thưởng thức.Cảm giác giòn tan trong miệng cùng vị the the nơi đầu lưỡi thêm vị mằn mặn của tôm và gia vị, làm nên món ăn thật đậm đà, hấp dẫn mọi người, mọi lứa tuổi. Cái miếng bánh mới nóng lên thôi đã làm sực nức cái mũi vì mùi tôm thơm lừng, đang nói chuyện cũng phải ngưng lại hít hà. Còn khi cắn vô thì giòn tan, đượm vị thanh ngọt của tôm.

Bánh phồng tôm Mikiri - Đậm vị tôm

Đặt mua bánh phồng tôm ngon ở đâu?

Với dây chuyền sản xuất khép kín giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm vệ sinh ATTP và giấy chứng nhận đầy đủ, vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm Bánh phồng tôm Mikiri nhé. 

Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây

  • Cửa hàngNhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
  • Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
  • Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui

 

Bạn đang xem: Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: