MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo khô Mikiri - Dòng bún gạo chất lượng cho mọi nhà

Bún gạo khô Mikiri là một trong số các dòng sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và ưu ái lựa chọn trên thị trường hiện nay. Sợi bún dai ngon, đậm vị gạo khiến bát kì ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/09/2023

Bún gạo từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và trong nền ẩm thực quê nhà, đại diện cho một nền văn minh qua ngàn năm văn hiến, thể hiện bản sắc dân tộc. 

1. Bún gạo khô là gì? Khái quát về bún gạo khô Mikiri.

Bún gạo khô cũng tương tự như bún tươi, được làm từ bột gạo, có dạng sợi tròn, màu trắng ngà nhưng khác ở chỗ sau khi làm ra thành phẩm thì những sợi bún lập tức được đem đi sấy khô mà không trụng qua nước sôi giống như bún tươi thông thường. Sở dĩ, bún gạo khô được ra đời là nhằm để mang đến các dòng thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng trước thực trạng tràn lan các loại bún sử dụng hàn the, chất tẩy trắng,...gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Và bún gạo khô Mikiri là một trong số các sản phẩm đó với chủng loại đa dạng.

bun-gao-kho-mikiri

2. Thành phần của bún gạo khô Mikiri.

Bún gạo khô Mikiri được làm từ loại gạo tẻ cao cấp, được ngâm trong nhiều giờ liền để có độ dẻo mềm và nở xốp. Sau đó để ráo và đem đi xay nhuyễn, trộn cùng nước và bột năng với một lượng vừa phải để sợi bún được dai ngon hơn, không bị bở nát khi chế biến ở nhiệt độ cao hay khi cho vào nước nóng. Và các công đoạn này đều được tiến hành hoàn toàn bởi dây chuyền cùng thiết bị hiện đại, dễ kiểm soát trong từng công đoạn để cho ra các mẻ bún đạt đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình sản xuất hoàn toàn không sử dụng các loại chất phụ gia như chất bảo quản, chất tẩy trắng, phẩm màu hay hương nhân tạo đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những sợi bún trắng ngà đậm hương gạo tự nhiên. Bên cạnh đó, là quy cách đóng gói dưới dạng khô cùng khối lượng 350-400 g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng, lại phù hợp cho khẩu phần của cả gia đình. Trung bình 400g bún gạo Mikiri khi luộc ra sẽ được khoảng 1kg hơn.

bun-gao-mikiri

3. Phân loại các dòng bún gạo khô Mikiri.

Như đã biết, ở nước ta bún gạo có ba loại sợi phổ biến là sợi nhỏ, sợi trung và sợi to. Tùy thuộc vào từng món ăn hay khẩu vị mà người ta sẽ sử dụng các loại sợi khác nhau. Vì vậy, mà các dòng bún gạo khô Mikiri được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng gồm 3 loại chính: 

+ Dòng bún gạo khô Mikiri sợi nhỏ 400g: Là loại bún có dạng sợi nhỏ như bún nhỏ thông thường, có thể dùng cho các món bún riêu, bún thịt nướng,...tùy thuộc vào khẩu vị của mọi người.

+ Dòng bún gạo khô Mikiri sợi lớn 400g: Thật ra, dòng bún này lại có kích cỡ của sợi trung. Với những ai không thích dùng sợi nhỏ hay những sợi bún quá to thì đây lại là một sự lựa chọn thích hợp.

+ Dòng bún gạo xào khô Mikiri 350g: Đối với các món ăn từ bún chắc hẳn bún xào cũng không còn quá xa lạ với mọi người với giai thoại lịch sử nổi danh - nơi có Loa thành, có nàng công chúa Mị Châu cùng chiếc nỏ thần. Tuy nhiên, sợi bún dùng để xào trong món bún xào cần lại là sợi bún tươi dễ gây dính nát hay bở khi chế biến quá lâu. Với dòng bún xào khô chuyên biệt từ Mikiri, bạn sẽ có ngay món bún xào dai giòn, chất lượng.

Với các dòng sản phẩm trên, bạn có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích và trổ tài nội trợ chế biến các món bún dinh dưỡng cho gia đình.

cac-dong-bun-gao-kho-mikiri

4. Hàm lượng dinh dưỡng của bún gạo khô Mikiri

Bún khô bao nhiêu calo là thắc mắc của không ít người, là một trong những thực phẩm tiện dụng rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau, thơm ngon không kém gì so với các loại bún tươi. 

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng trọng lượng của bún tươi sẽ giảm đi một nửa sau khi trải qua quá trình phơi khô hoặc sấy khô. Điều này có nghĩa là, 100g bún khô sẽ tương đương với 200g bún tươi thông thường hoặc có thể hơn.

Do được làm từ loại bột gạo tẻ chất lượng nên hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g bún gạo khô Mikiri sẽ gồm các loại thành phần sau:

  • + 130 calo
  • + 0.4g chất xơ
  • + 28g Cabohydrat
  • + 0.3g Lipid
  • + 12mg Magie
  • + 35mg Kali
  • + 1mg natri
  • + 2.7g protein
  • + 10mg canxi
  • + 0.1mg vitamin B6

Có hàm lượng dinh dưỡng tương tự với 100g bún gạo khô thông thường, chứa trung bình khoảng 130 calo cùng rất nhiều các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng calo và thành phần nguyên liệu có trong bún sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu, cách chế biến thức ăn, tuy nhiên sự chênh lệch calo là không đáng kể. Đó là chưa kể đến việc khi kết hợp cùng với các nguyên liệu giàu calo, giàu đạm, giàu chất xơ thì lượng calo càng sẽ tăng thêm. Trung bình một tô bún thông thường sẽ cung cấp khoảng 300-400 calo, cung cấp một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cũng vì vậy mà bạn nên cân nhắc khẩu phần với lượng bún gạo Mikiri sao cho hợp lý để vừa đảm bảo dinh dưỡng lại tránh bị tăng cân.

bun-go-kho--mikiri

Trên đây, là tất cả các thông tin liên quan đến thành phần, quy trình sản xuất và hàm lượng dinh dưỡng cũng như calo của bún gạo khô Mikiri. Bạn có thể thử tham khảo, để biết thêm chi tiết, hay giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Bún gạo khô Mikiri - Dòng bún gạo chất lượng cho mọi nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: