MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng gỏi cuốn - Từ nét ẩm thực bình dị đến "thuộc top" thế giới

Nếu như những thực khách có dịp ghé thăm Thành Phố Hồ Chí Minh chắc hẳn lấy làm lạ khi món bánh tráng gỏi cuốn xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các xe hàng rong lấp ló trong con hẻm nhỏ cho đến nhà hàng sang trọng đều có sự xuất hiện của món ăn dân dã này. Thật vậy, vốn dễ hiểu bởi gỏi cuốn đã gắn liền với bao thế hệ người dân nơi đây, họ có sự đón nhận nồng nhiệt với món ăn độc đáo này như là dành tình yêu cho món cơm tấm.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 28/07/2023

Bánh tráng gỏi cuốn - Mang nét dân dã đến nổi tiếng thế giới

Từ lâu, gỏi cuốn vốn được xem là món ăn dân dã, theo thời gian thì món ăn đã được biến tấu mới mẻ bằng cách sử dụng các nguyên liệu cuốn đa dạng hơn. Đặc biệt, không quá cầu kỳ khi các nguyên liệu dễ dàng tìm mua ở siêu thị, chợ,... Hơn hết, nét ẩm thực truyền thống vẫn giữ trong món ăn này chính là bánh tráng gạo dùng để cuốn, bánh được làm từ bột gạo xoay nhuyễn, pha thêm chút bột năng, bánh được tráng mỏng trên mâm hấp rồi mang phơi khô là có thể dùng ngay. Đặc biệt, không cần phải thực hiện cầu kỳ mà ngày nay bạn có thể dễ dàng mua bánh tráng siêu thị hay các tạp hóa. Dòng bánh tráng không nhúng nước Mikiri rất tiện lợi, đảm bảo vệ sinh mà bạn nên mua để làm món cuốn nhé. Sẽ giống cách làm truyền thống nên bánh tráng sẽ dẻo, dai rất dễ cuốn mà không bị rách hay nát. Bạn có thể chọn nguyên liệu cuốn đa dạng như bún, thịt heo, thịt cá, tôm, rau sống, hẹ lá,... Lợi thế của món cuốn chính là kết hợp nhiều loại rau nên rất thanh đạm, không ngán mà rất tốt cho sức khỏe. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được món bánh tráng gỏi cuốn vì sao lại là món ăn yêu thích trong ngần ấy năm qua không chỉ của người Việt mà còn của du khách nước ngoài. Hơn thế nữa, vị ngon và độ phổ biến của bánh tráng gỏi cuốn cũng nổi tiếng thế giới khi thuộc top 50 các món ăn ngon nhất thế giới do trang CNN bình chọn, rất tự hào khi ẩm thực Việt được nổi tiếng khắp 5 châu và được nhiều bạn bè quốc tế biết đến.

Bánh tráng gạo Mikiri - Hơn là nguyên liệu dùng để cuốn

Với đặc tính là bánh tráng siêu mỏng nên nên các dòng bánh tráng gạo Mikiri không phải nhúng qua nước mà dùng cuốn trực tiếp nên cuốn rất nhanh chóng và vệ sinh. Một số món gỏi cuốn truyền thống với bánh tráng gạo Mikiri như: gỏi cuốn tốm thịt, gỏi cuốn bắp bò, gỏi cuốn cá nướng rau sống, cuốn nem nướng, bún đậu mắm tôm,... thì bánh tráng còn được cắt nhỏ để trộn hay chiên cùng các loại nước sốt, khô mực, khô bò, đậu phộng, hành phi, rau râm,... là món ăn vặt cực hấp dẫn của giới trẻ. Thật vậy, không chỉ đơn thuần là dùng để cuốn mà bánh tráng còn có thể làm nhiều món ăn ngon không kém cạnh khác đang chờ bạn khám phá đó nhé.

banh-trang-sieu-mong-mikiri

Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Bạn đang xem: Bánh tráng gỏi cuốn - Từ nét ẩm thực bình dị đến "thuộc top" thế giới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: