MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng gạo Mikiri - Đặc trưng văn hóa ẩm thực Nam Bộ

Lúa nước, nguồn tài nguyên quý giá trong nền nông nghiệp. Từ thời tổ tiên chúng ta đã xem lúa - gạo là "hạt ngọc trời" với ngụ ý đây là nguồn lương thực quý giá trời ban. Không chỉ xuất hiện trong mâm cơm thường ngày mà gạo còn được sáng tạo thành những loại bánh thơm ngon đặc trưng, trong đó bánh tráng gạo được coi là một phát minh vĩ đại nhất. Bánh tráng có dạng hình tròn hoặc hình chữ nhật, với đặc điểm mỏng và nhẹ, thích hợp để cuốn các món ăn.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 19/07/2023

Bánh tráng gạo Mikiri - Tinh túy từ hạt gạo dẻo thơm

Hạt gạo không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm, mà còn mang trong mình tinh thần dân tộc và một nền văn minh lúa nước lâu đời. Đây là nguyên liệu để sản xuất bánh tráng gạo Mikiri thơm ngon. Bên cạnh đó, bánh còn là sự kết hợp cùng tinh bột khoai mì, nước, bột năng, muối. Với đặc tính mỏng nhẹ, bánh tráng không cần phải nhúng nước mà có thể dùng cuốn ngay, tạo sự tiện lợi và đảm bảo vệ sinh. Lá bánh tráng mỏng với màu trắng trong suốt, bọc lấy các nguyên liệu bên trong là món ăn của sự dân dã mà ai cũng có thể thực hiện được. Mặc dù mỏng nhưng khi cuốn, bánh vẫn giữ được độ dẻo và dai, không bị rách vỡ. Mỗi nguyên liệu sẽ có hương vị riêng hòa cùng vị thơm nhẹ từ gạo của bánh tráng sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán

Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn thân thiện của mọi nhà

Bánh tráng gạo cuốn - món ăn hiện diện thường xuyên trong các dịp Lễ, Tết và thậm chí trong thực đơn hàng ngày, đây được xem là món ăn "chân ái" của người Việt Nam. Với nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện và không kén khách, bánh tráng gạo cuốn đã trở thành một món ăn dân dã được mọi người ưa thích. Chỉ cần có một xấp bánh tráng không nhúng nước, bạn có thể sáng tạo vô số món ăn như cuốn thịt luộc, cuốn tôm thịt, gỏi gà xé, gỏi ngó sen, gỏi gà măng cụt, cuốn nem nướng, xiên thịt và còn nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra các món ăn "hot trend" như bánh tráng chiên, bánh tráng trộn, lẩu tokbokki cũng rất ngon miệng.

Đáng chú ý hơn cả, bánh tráng nhà mình còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Úc, Nhật Bản,... và được khách hàng nước ngoài yêu thích và sử dụng. Điều này cho thấy ẩm thực Việt Nam ngày càng giữ vị thế quan trọng trong cộng đồng ẩm thực quốc tế và nhận được sự đánh giá cao từ nhiều thực khách.

Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Bạn đang xem: Bánh tráng gạo Mikiri - Đặc trưng văn hóa ẩm thực Nam Bộ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: