MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng chả ram Mikiri - Bánh tráng cuốn ram vàng giòn

Đi khắp mọi miền Tổ quốc mới thấy được ẩm thực nước nhà phong phú và tinh tế ra sao. Mỗi món ăn là một phong vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm đầy thú vị cho thực khách. Điển hình như chả giò - món ăn nhỏ bé nhưng có kết cấu độc đáo với nhiều tầng hương vị.

 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 30/06/2023

Chả giò là món ăn thường xuyên xuất hiện trong đời sống hằng ngày của người Việt, là nét phong tục tập quán đặc trưng. Nếu ở miền Nam gọi là chả giò thì miền Trung gọi là chả ram còn miền Bắc lại gọi là nem rán. Dù có sự khác biệt về tên gọi hay một vài nguyên liệu, cách làm nhưng vẫn có những nét tương đồng cơ bản. Đều được làm từ các loại nguyên liệu như thịt, mộc nhĩ, củ sắn, cà rốt,....sau đó cho vào trong chiếc bánh tráng gạo dẻo mỏng, cuốn thành hình trụ và đem đi chiên. Bên cạnh đó, còn tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình vào mỗi dịp sum họp, mọi người quây quần bên nhau cùng chế biến và thưởng thức các cuốn chả giò giòn ngon thơm nức mũi. Vậy mới thấy, để làm ra được món ăn này là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Và chính điều này, đã giúp chả giò tạo nên sức hút độc đáo cho riêng mình, được bạn bè năm châu yêu mến và đánh giá cao. Với bánh tráng chả ram Mikiri, các cuốn chả sẽ lại càng thêm phần bắt mắt lại có độ giòn rụm hấp dẫn, chỉ cần nếm thử bất kì ai cũng phải xiêu lòng.

Thành phần bánh tráng chả ram Mikiri

Điều khiến bánh tráng chả ram Mikiri đặc biệt hơn cả chính là bánh có thành phần bột gạo lên đến 80% nên. Thêm vào đó, không thể không kể đến sự góp mặt của bột mì với tỷ lệ 18% đảm bảo bánh có độ dẻo mềm, không bị gãy vỡ khi cuốn cũng không bị bục nát khi chiên. Ngoài ra, còn có muối i-ot, giúp bánh thêm phần mặn mà. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Khi cuốn, bạn chỉ cần thoa một lớp hỗn hợp gồm nước, ít đường, nước cốt chanh lên đều hai mặt bánh, cho nhân vào, cuốn chặt tay và đem đi chiên là sẽ có các cuốn chả vàng giòn đẹp mắt. Bên cạnh đó, được đóng theo dạng gói với 24 lá bánh, đẽ dàng cân đối khẩu phần cho gia đình. Có thể để ngoài không khí tận 60 phút mà không sợ bị ỉu.

banh-cha-ram-mikiri

Bánh tráng chả ram cho món chả vàng giòn

Chả giò/chả ram/ nem rán là món ăn hầu như quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Trải dài khắp mọi miền đất nước, có thể bắt gặp ở bất kì nơi nào từ hàng quán đơn sơ cho đến nhà hàng sang trọng. Đậm nét dân dã là vậy nhưng cũng không kém phần tinh tế, chỉ là một cuốn chả nhỏ xinh nhưng lại ẩn chứa tinh hoa ẩm thực được truyền thừa qua bao thế hệ. Trước sự du nhập của vô số các món ăn mới lạ, chả giò vẫn âm thầm lặng lẽ lan tỏa sức hút của mình, khiến bao du khách nước ngoài phải trầm trồ ngạc nhiên trước vị ngon của nó với các tầng lớp hương vị đan xen lẫn nhau. Đồng thời, cũng khẳng định sự đa dạng độc đáo của một nền ẩm thực gắn liền với nền văn minh lúa nước từ thuở sơ khai. Ngày nay, chả giò còn được biến tấu ra nhiều loại nhân khác nhau, hòa mình vào dòng chảy của xu hướng ẩm thực hiện đại nhưng vẫn không mất đi tính truyền thống. Bánh tráng chả ram Mikiri với công thức độc đáo, giúp các chị em nội trợ dễ dàng làm ra các cuốn chả vàng giòn cho gia đình.

cha-gio-gion-ngon

Bạn đang xem: Bánh tráng chả ram Mikiri - Bánh tráng cuốn ram vàng giòn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: