MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh canh ống Mikiri cho món ăn thêm đậm vị, ngon miệng

Vốn là món ăn đặc trưng của miền Đông Nam Bộ nhưng theo thời gian, đã dần chinh phục mọi miền đất nước, tạo nên các món ăn đặc sản được đông đảo mọi người ưa chuộng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 14/08/2023

Bánh canh là loại nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, gắn liền với kí ức tuổi thơ của người dân vùng Đông Nam Bộ. Được làm từ bột gạo như bao nguyên liệu khác nhưng lại có dạng sợi tròn, kích thước to hơn lị có độ dai mềm vừa phải. Thú vị hơn nữa là còn được làm từ các loại bột khác nhau cho ra nhiều phiên bản như bánh canh bột lọc, bánh canh bột xắt, bánh canh Trảng Bàng,...tạo nên nét đặc sắc riêng biệt, hiếm nguyên liệu nào có được. Ngày nay, món ăn này lại càng được ưa chuộng hơn cả trong cuộc sống thường nhật của mọi người. Với nước dùng sền sệt, ngon ngọt, đậm vị hòa cùng sợi gạo dai ngon khiến thực khách phải đắm chìm trong hương vị của nó. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại tràn lan các loại sợi kém chất lượng, sử dụng nhiều chất phụ gia, gây ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng. Hiểu được nỗi lo âu của người tiêu dùng mà Mikiri đã sản xuất ra dòng bánh canh bột gạo với hàm lượng bột gạo lên đến 80%, mang đến vị gạo thuần túy, chất lượng.

1. Bánh canh Mikiri - Bánh canh gạo hình ống.

So với các loại sợi khác trên thị trường, thì bánh canh của Mikiri lại có phần đặc biệt hơn cả. Được nhào nặn một cách khéo léo, có hình thù khá độc đáo với dạng ống, bên trong lại rỗng ruột, tăng thêm độ đậm đà khi thưởng thức. Được làm từ loại bột gạo dẻo thơm, hòa trộn với bột năng và nước theo tỷ lệ nhất định, giúp sợi bánh canh được dai hơn, thơm nồng vị gạo. Sản xuất bằng các day chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, có kích thước đồng đều nhau, lại nói "KHÔNG" với các chất tẩy trắng, hương nhân tạo, phẩm màu,...nên có màu trắng ngà cùng hương gạo tự nhiên, đảm bảo đạt đủ các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng khô nên dễ dàng bảo quản, khi cần chỉ việc lấy ra sử dụng ngay khá tiện dụng cho công việc nội trợ.

2. Bánh canh Mikiri có bao nhiêu calo? 

Bánh canh là một món ăn phổ biến trong thực đơn hằng ngày của mọi người bên cạnh bún, phở và có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Người ta ước tính cứ 100g bánh canh sẽ có hàm lượng là 145g calo. Đó là chưa kể đến khi kết hợp cùng nước dùng và các nguyên liệu khác thì hàm lượng calo sẽ tăng lên. Tùy thuộc vào loại bột làm nên sợi bánh và cách chế biến của từng món mà sẽ có một lượng calo khác nhau Trung bình một tô bánh canh sẽ có lượng calo từ 350 - 400, đảm bảo cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Với quy cách 300g/1 gói lại có thành phần chủ yếu là bột gạo, bánh canh ống Mikiri giúp món ăn của bạn vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Thêm vào đó, một gói bánh canh như vậy sau khi luộc sẽ dao động trong khoảng 1 kg, thích hợp sử dụng cho cả gia đình từ 4-5 người.

3. Top các món bánh canh đặc sản hấp dẫn.

Bánh canh ắt hẳn đã là món ăn quá đỗi quen thuộc với hầu hết chúng ta. Mỗi vùng miền sẽ có cách biến tấu của riêng mình, tạo nên các món đặc sản nổi danh. Hãy cùng Mikiri điểm qua những món ăn này nhé !

+ Bánh canh cá lóc: Mới nghe sơ qua cái tên, thì ít nhiều gì cũng sẽ có vài người nói rằng món ăn này có nguồn gốc từ miền Tây. Bất ngờ thay, đây lại là món ăn có nguồn gốc từ xứ Huế thơ mộng, đậm nét ẩm thực cung đình xưa. Là niềm tự hào của người dân nơi đây bên cạnh món bún bò Huế.

+ Bánh canh hẹ: Đây là món ăn đặc sản của vùng đất Phú Yên với sự kết hợp thú vị giữa các nguyên liệu mà trong đó hẹ lại là nguyên liệu chính yếu tạo nên vị ngọt thơm cho món ăn hòa cùng các loại cá, trứng cút mang đến hương vị đầy thơm ngon với phong vị ẩm thực đặc trưng của xứ biển.

+ Bánh canh cua: Đây có thể được xem như món ăn thơm ngon của Sài thành - nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền. Món ăn này có các thành phần chủ yếu là cua, thịt, trứng cút, huyết,...với nước dùng sền sệ, có màu cam gạch đặc trưng của cua. Thêm vào đó, còn dùng kèm với bánh quẩy béo mềm, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại.

+ Bánh tráng Trảng Bàng: Là món đặc sản bình dân từ xứ sở nắng gió Tây Ninh với phần nước lèo ngọt thanh, trong vắt ninh từ xương và điểm thêm vài miếng thịt heo luộc vừa chín tới. Chỉ đơn giản vậy thôi mà lại tỏa ra một sức hút đặc biệt, không chỉ khiến người dân nơi đây tự hào mà còn được đông đảo mọi người yêu mến.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Bạn đang xem: Bánh canh ống Mikiri cho món ăn thêm đậm vị, ngon miệng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: