MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tuyển tập cách làm bún xào Mikiri cực ngon miệng

Trong ẩm thực Việt Nam từ xưa đến nay, “bún gạo” luôn là nguyên liệu phổ biến trong thực đơn của người Việt, từ bàn ăn của các gia đình cho đến những mâm cỗ nhà hàng sang trọng. Những món ăn từ bún gạo luôn thanh tao và nhẹ bụng, luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Hôm nay cùng vào bếp với bún xào Mikiri nhé!

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 13/10/2020

Ngày bận rộn chỉ cần món bún xào Mikiri là vừa ngon miệng lại đủ chất.

Vào những ngày lười ăn cơm thì món bún xào vẫn luôn là một thức ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và ngon miệng giúp bạn đổi gió cực kì hiệu quả! Bún gạo xào sật sật, ăn mát ngon, không ngán rất thích hợp cho những người bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn giàu dinh dưỡng! Bún xào là món ăn với cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Hôm nay Bún xào Mikiri sẽ giới thiệu cho bạn một số món bún xào cực ngon miệng cho cả nhà. Nắm được công thức nấu ăn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đổi món cho gia đình.

1. Bún xào thập cẩm ngon đúng điệu.

Gồm những nguyên liệu: tôm tươi, hành tây, cà rốt, súp lơ xanh, mộc nhĩ, trứng, gia vị. Và gói bún xào Mikiri. Sơ chế với các bước đơn giản, trứng bạn nên chiên trước và cắt sợi. Đảo sơ tôm và đừng quên ngâm bún gạo xào trước nhé!

Phi thơm hết phần hành tím và tỏi băm còn lại rồi bạn cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín. Kế tiếp, bạn nêm vào một ít dầu hào rồi cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng. Cho tiếp trứng chiên, bún gạo vào xào, đảo nhẹ tay để trứng và bún gạo không bị nát. Bạn xào đến khi sợi bún mềm thì thêm chút gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cuối cùng, rắc vào ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay cho thơm. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương để chan vào bún nếu nhạt.

2. Bún xào hải sản thơm lừng.

Riêng với bún xào hải sản, thì bạn cần thêm bước pha nước nước sốt xào bún. Bạn pha nước xốt xào bún theo cách sau: cho nước tương, dầu mè, đường và nước lọc vào một cái chén rồi khuấy đều cho tan hết gia vị là được.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm rồi cho tôm, mực và thịt vào xào chín thì bạn trút ra đĩa riêng. Cũng cái chảo đó, bạn xào chín bắp cải thì cho bún gạo vào, xào được 1 phút thì bạn cho phần tôm, mực, thịt đã xào chín lúc nãy vào, cho luôn trứng chiên vào, đảo nhanh tay rồi cho hỗn hợp nước xốt vào đảo đều. Khi nước xốt vừa thấm vào các nguyên liệu bạn tắt bếp. Đơn giản như thế là đã có món bún xào thập cẩm thơm ngon rồi.

Không chỉ đơn giản là 2 món bún xào vừa kể trên. Mà còn vô số món ngón từ bún gạo xào. Chỉ cần dành ra một chút thời gian để vào bếp trổ tài cho cả gia đình và người thân cùng ăn nhé!

Bạn đang xem: Tuyển tập cách làm bún xào Mikiri cực ngon miệng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: