-
- Tổng tiền thanh toán:
Bún gạo xào khô kiểu Malaysia đậm đà gia vị
Bún gạo xào được người ta ưa chuộng vì hương vị đậm đà nhưng thanh, không ngấy, và là món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ. May mắn là dường như bún gạo có đủ kiểu chế biến. Chẳng hạn như công thức bún gạo xào khô của Singapore, Malay nhìn qua đã thấy bắt mắt, và càng tìm hiểu thêm lại càng thấy thèm vì gia vị thấm vào đến tận ngóc ngách…
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 24/07/2020
Món bún gạo xào hợp với ngày mát trời.
Những ngày Sài Gòn trời đẹp, mưa nhẹ, mát mẻ, xem phim, cười phấp phới. Kịch bản giả định cuộc đời như thế còn gì bằng. Ghép thêm 1 món “vui với đời” như này cho đời vui với nha. Chẳng hạn như bún gạo xào khô của Singapore, Malay nhìn qua đã thấy bắt mắt, và càng tìm hiểu thêm lại càng thấy thèm vì gia vị thấm vào đến tận ngóc ngách… Hay là bún xào thập cẩm, hay bún xào chay cho cả ngày thanh tịnh...
Bún xào là một món ăn quen thuộc với nhiều người dân. Bún xào được người ta ưa chuộng vì hương vị đậm đà nhưng thanh, không ngấy, và là món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ đủ vị. Không bị giới hạn về nguyên liệu, cực kì đa dạng và hấp dẫn.
Nếu hỏi rằng bún gạo xào khô thì ngon hơn hay nước ngon hơn thì thật khó trả lời, vì nó như so cam với táo vậy, mỗi cách làm đều có vị ngon khác nhau. Nếu khi những sợi bún gạo "bơi bơi" trong nước súp ngọt, cay, thơm, đậm đà thật dễ khiến người khác khó kiềm lòng thì bún gạo xào khô theo kiểu này lại đem đến cảm giác có phần nồng nhiệt hơn, trưởng thành hơn.
Bún gạo xào kiểu Malay ngon đậm đà gia vị cho cả gia đình.
Bún gạo xào Mikiri sẽ đồng hành cùng mọi người với món bún xào kiểu Malay nhé!
Nguyên liệu cần có gồm: giá, tôm, đậu hũ chiên, trứng, hẹ, ớt đỏ và một số gia vị nêm nếm khác. Đương nhiên không thể thiếu bún xào Mikiri rồi.
Các bước thực hiện đơn giản: Cũng như những sản phẩm bún của Mikiri. Bạn hãy ngâm bún gạo vào nước đến khi mềm thì vớt ra. Làm nóng chảo, cho dầu và cho trứng vào chiên, sau khi trứng chín thì cuộn lại và thái sợi mỏng. Tiếp tục làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho gia vị vào, phi đến khi thơm và tách dầu là ớt đã chín và bạn sẽ không cảm thấy vị hăng của ớt tươi nữa. Cho tôm (và gà, hay loại thịt nào khác mà bạn muốn vào) vào, xào một lúc rồi cho thêm đậu hũ chiên, lại đảo thêm một lúc thì cho bún gạo vào và... tiếp tục đảo cho đến khi gia vị ngấm đều hết thì thêm giá và hẹ. Sau đó nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị mà bạn muốn. Cuối cùng bạn chỉ cần là cho bún gạo ra tô, xếp trứng lên, rắc hành, ớt, chanh và dùng ngay. Gia vị cay nồng này sẽ ngấm đều vào từng sợi bún. Thật hấp dẫn..
Thử ngay vào bếp và nấu cho cả gia đình ngay bạn nhé!