MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún xào - Làm siêu nhanh, ăn siêu ngon

Đổi món với bún xào rất đơn giản và nhanh gọn, không cần nhiều công sức mà bạn vẫn có được món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, độc đáo. Bún xào đậm đà hương vị, ngọt thơm cùng các loại rau củ sẽ là bữa ăn đủ chất mà không lo tăng cân cho cả gia đình.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 02/12/2019

Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún xào đấy. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có đĩa bún xào siêu ngon rồi. Món ăn này vừa nhanh lại vừa ngon, thích hợp cho những bữa sáng vội vàng hoặc bữa tối bận rộn.

bún gạo xào

Bữa ăn nhanh gọn lẹ cùng bún xào

Đơn giản mà còn tiện dụng, chỉ với gói bún xào khô. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến tấu nhiều món ngon cho cả gia đình. Chống đói những ngày ngán cơm, hay là những ngày bận rộn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và chỉ mất trong khoảng 10 phút. Bạn đã có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình với bún xào rồi. 

Bước 1: Cho bún vào nước đang sôi từ 10 - 15 phút

Bước 2: Sau đó vớt bún ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Xào các nguyên liệu như rau, củ hoặc thịt...cho gần chín

Bước 4: Sau đó bỏ bún vào đảo đều cho tới khi bún chín là bạn có thể dùng được

bún xào đảm đang

Chỉ với 4 bước cực kì đơn giản trên, hoàn toàn không tốn thới gian của bạn chút nào. Đặc biệt, bún xào là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay. Món bún xào chay từ những nguyên liệu chay thanh đạm không cần vị ngọt của thịt cá hấp dẫn nhất nhờ được chế biến khéo léo và áp dụng cách làm nước tương ăn bún xào chay ngon chuẩn chỉnh. 

Cách sơ chế bún xào khô ngon hơn, không bị nát

Đảm Đang sẽ giúp bạn chế biến món bún xào thêm ngon hơn và không bị nát với vài mẹo nhỏ như sau: 

Ngâm nước lạnh: Ngâm bún từ 10 – 15 phút trong nước lạnh, bóp bún có cảm giác hơi mềm thì giũ nhẹ cho sợi bún tơi ra, không bám vào nhau và vớt bún ra. Nước lạnh sẽ giúp sợi săn lại và tơi hơn để xào dễ dàng, không bị nát. Tuy nhiên, bạn nên để sợi nguội, ráo nước mới xào. Nhiệt độ cao và nước có thể là yếu tố làm món bún, phở… xào nát vụn.

Luộc hay trụng bún: Muốn bún có cảm giác giòn dai bạn nên luộc, hay trụng nhanh trong nước sôi lửa lớn, vớt bún đặt vào tô nước đá, sau đó vớt bún để khô.

Trộn bún: Để sợi bún không bị dính bạn có thể trộn bún với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng gà. Ngoài ra để sợi bún thơm hơn, vị ngon hơn sau khi xào, bạn nên cho vào bún một muỗng cà phê giấm và trộn đều bún trước khi xào nhé.

Bún xào đậm đà hương vị, ngọt thơm cùng các loại rau củ sẽ là bữa ăn đủ chất mà không lo tăng cân cho cả gia đình.

 

Bạn đang xem: Bún xào - Làm siêu nhanh, ăn siêu ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: