-
- Tổng tiền thanh toán:
Vào bếp làm sốt chấm hải sản siêu ngon, chuẩn vị tại nhà
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 28/08/2023
Tuy không phải nguyên liệu chính tạo nên món ăn, thế nhưng các loại sốt chấm, nước chấm là một phần không thể thiếu trên bàn ăn, bởi sự đậm đà, chua cay rất kích thích vị giác và làm cho bạn ăn ngon miệng hơn. Đừng vội lướt đi, vì bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua bài viết giới thiệu cách làm sốt chấm hải sản siêu ngon dưới đây.
1. Sốt chấm hải sản loại nào ngon?
Không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn của các loại nước chấm trong nền ẩm thực Việt, đặc biệt trong các món hải sản luộc, xào cho đến chiên đều rất thơm ngon, ngọt thịt và chén sốt chấm sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Để trả lời cho câu hỏi "sốt chấm hải sản loại nào ngon?" Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn cách làm các loại sốt chấm hải sản "siêu ngon" như sốt ớt chanh, sốt muối ớt đỏ,...
Các loại sốt chấm hải sản
2. Review 3 loại sốt cáchấm hải sản khiến bạn "mê"
2.1. Sốt chấm hải sản - Muối ớt đỏ
Sốt chấm hải sản muối ớt đỏ thường dùng để chấm hải sản, đồ nướng, gà luộc, trộn gỏi,…. Hương vị thơm ngon độc đáo, muối ớt đỏ giúp nhiều món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngày nay, loại nước chấm này được dùng phổ biến hơn hết, với công thức pha chế đơn giản, cùng Mikiri tìm hiểu cách làm dưới đây nhé.
Sốt chấm hải sản - Muối ớt đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 30g ớt sừng đỏ
- 15g muối
- 1 quả chanh
- 10g tỏi
- 60g đường trắng
- 2-3 lá chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch ớt đỏ, tách bỏ cuống và hạt ra. Gọt bỏ vỏ chanh, bỏ hết hạt. Lá chanh rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Cho ớt sừng đỏ, chanh đã bỏ hết hạt, lá chanh, tỏi, đường và muối vào máy xay xay nhuyễn. Lưu ý, cứ 15 giây dừng lại 1 lần và xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn là được.
Có thế thấy, muối ớt đỏ có màu bắt mắt, vị chua, ngọt, cay hài hòa, đặc biệt hương thơm của lá chanh và chanh tươi tạo nên một đĩa nước chấm hải sản tuyệt vời có thể chấm tất cả các loại hải sản từ nướng, luộc, hấp... hay làm sốt trộn salad đều rất ngon.
Xem thêm: Sốt chấm hải sản ngon chuẩn vị
2.2. Sốt chấm hải sản - Sốt chấm kiểu Thái
Những loại sốt chấm hải sản kiểu Thái luôn có sức "quyến rũ" rất lớn với các tín đồ yêu thích ẩm thực. Vị chua cay nồng nàn luôn là một phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn, đặc biệt là với hải sản hay các loại thịt nướng đó nha.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4 quả ớt hiểm đỏ
- 3 tép tỏi
- Rễ rau mùi
- 3 quả chanh
- 1.5 khoanh đường thốt nốt
- 5 muỗng canh nước mắm ngon
Sốt chấm hải sản - Kiểu Thái
Cách thực hiện:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Rễ rau mùi rửa sạch. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Bước 2: Cho chảo lên bếp để lửa nhỏ, lấy đường thốt nốt vào đun chảy. Tắt bếp để hỗn hợp nguội dần.
Bước 3: Cho ớt, tỏi và rễ rau mùi vào cối giã nhuyễn. Cho sốt chấm ra bát sạch. Thêm vào bát phần đường thốt nốt đã được đun chảy, thêm nước cốt chanh và nước mắm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Sốt chấm hải sản kiểu Thái vốn dĩ có màu sắc đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa với tỏi ớt cay nồng chắc chắn sẽ khiến các món hải sản ngon hơn rất nhiều lần. Lưu ý, nếu không mua được đường thốt nốt thì có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc đường cát trắng.
2.3. Sốt chấm hải sản - Sốt chấm ớt chanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả chanh tươi
- 1 muỗng muối trắng
- 1/2 muỗng đường cát trắng
- 1/3 muỗng bột ngọt (mì chính)
- 3 lá chanh tươi
- 10 quả ớt xiêm xanh
Bước 1: Cho muối, đường, mì chính vào bát trộn đều. Tiếp đến, dùng một cái bào nhỏ để bào lấy phần vỏ màu xanh của bên ngoài của trái chanh. Mẹo này giúp muối sau khi pha có màu xanh đẹp mắt, vị thơm hơn.
Bước 2: Lá chanh và ớt rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn. Chanh sau khi bào đi lớp vỏ thì cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho hết lá chanh và ớt vừa băm nhuyễn vào chén muối, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hết phần nước cốt chanh đã vắt vào, trộn đều thêm một lần nữa.
Sốt ớt chanh có màu xanh "đẹp mắt" là gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món hải sản nướng, thịt nướng, chân gà sả tắc, gà luộc,... Với vị chua, ngọt và cay "the the" ở đầu lưỡi thì loại nước sốt "thần thánh này" thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Sốt chấm hải sản - Sốt ớt chanh
3. "Tip" bảo quản các loại nước sốt chấm hải sản
Các loại sốt chấm hải sản thông thường sử dụng sẽ có phần thừa, nếu bỏ đi thì quá lãng phí và giữ lại thì cần có cách bảo quản như thế nào là hợp lý? Mikiri mách bạn mẹo bảo quản nước chấm an toàn và sử dung lâu dài, chỉ cần làm theo cách sau: Đổ phần nước chấm ra chén thủy tinh hoặc lọ thuỷ tinh, đợi khi nguội hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm bao bọc phía trên miệng và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Loại nước chấm này có thể bảo quản và và dùng dần trong khoảng 15 ngày đến 1 tháng đó nha.
4. Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản ngon và tiện dụng
Trong những trường hợp bận rộn thì chị em khó mà thực hiện theo các bước hướng dẫn làm sốt ớt chấm được. Vì vậy, sốt ớt chanh có sẵn Mikiri là gia vị chấm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn khi dùng các món ngon. Tuy là gia vị có sẵn, thế nhưng sốt ớt chanh Mikiri vẫn giữ được vị cay nồng từ ớt xiêm xanh. Bên cạnh đó, các gia vị như lá chanh, tiêu, tỏi,... góp phần làm nước sốt thêm sánh đặc, thơm lừng kích thích khứu giác lẫn vị giác để ăn ngon miệng hơn đó nha. Hơn hết, một trong những lý do khiến khách hàng ngày càng yêu thích sản phẩm không chỉ vì chất lượng mà còn bao bì tiện dụng. Thiết kế bao bì sốt ớt chanh Mikiri là mẫu chai nhựa hình trụ, thân mềm lấy sốt dễ dàng, nắp bật cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sốt không bị tràn, tránh bị oxi hóa nhanh nữa đó nha.
Sốt chấm hải sản - Sốt ớt chanh Mikiri
5. Kết luận
Nhìn chung, Mikiri đã giới thiệu đến chị em cách làm sốt chấm hải sản siêu ngon tại nhà. Tuy nhiên, tạo sự tiện lợi và ngon chuẩn vị hơn thì có thể mua sốt chấm hải sản của Mikiri để thưởng thức các món ăn thêm trọn vị hơn nhé. Nhanh tay đặt hàng ngay để hưởng thêm nhiều ưu đãi của Mikiri.
Xem thêm: Bảng giá sốt ớt chanh Mikiri
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM