MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Trổ tài nấu canh chua với cốt me Mikiri ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 31/03/2023

Nhắc đến món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ thì không thể bỏ qua món canh chua. Thật vậy, dù có thưởng thức bao nhiêu cao lương mỹ vị trên đời thì món canh chua của mẹ vẫn xứng danh là món ăn "tuyệt cú mèo” với hương vị chua chua ngọt ngọt thanh, dịu mát giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng rất hiệu quả luôn đó nha. Để có được món canh chua ngon thì nguyên liệu không thể thiếu chính là cốt me - một trong những nguyên liệu được sử dụng để tạo nên hương vị đặc trưng cho món canh chua.

Cốt me Mikiri đã tách hạt tiện dụng và sánh đặc 

Cốt me được làm từ quả me chín, tách hạt hoàn toàn qua quy trình nấu để lọc phần cốt me sánh đặc. Với cốt me nhà Mikiri thì bạn rất yên tâm khi sử dụng bởi Mikiri có quy trình sản xuất khép kín nên me tách hạt hoàn toàn và có vị chua như me tự nhiên. Thật vậy, khi so với gói me ngoài hàng tuy đã được tách phần vỏ nhưng phần hạt vẫn còn gây mất thời gian trong việc nấu ăn, khi nhìn lại hũ cốt me của nhà Mikiri sẽ có lợi thế hơn với me được tách hạt chỉ cần mở nắp và sử dụng ngay lặp tức nên rất tiện lợi và hợp vệ sinh. Hơn thế nữa, cốt me không chỉ tạo ra hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bởi trong quả me chứa nhiều vitamin C, A và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư,...

Trổ tài nấu món canh chua Nam Bộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu với cốt me Mikiri

Canh chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ rất ưa chuộng bởi vị chua thanh, hương thơm đặc trưng và tính mát. Món canh chua kết hợp cùng gói cốt me Mikiri hứa hẹn sẽ là món ăn "hao cơm" đó nha. Để nấu món canh chua ngon chuẩn vị thì trước hết các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: 

  • 150g cốt me Mikiri loại hủ 250g
  • 500g thịt cá (cá linh, cá diêu hồng...)
  • 200g giá đỗ
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả cà chua
  • 1 trái ớt hiểm
  • 1/2 quả trái dưa leo
  • 1/2 bó rau muống
  • Nước mắm, đường, muối, hành lá, ngò gai.

Bây giờ chúng ta cùng vào bếp trổ tài nấu món canh chua với hũ cốt me tươi 250g nhà Mikiri bạn nhé 

Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho cá vào luộc chín và vớt ra để riêng. Tiếp tục đun sôi nước luộc cá, cho cốt me Mikiri vào.

Bước 2: Dùng chảo nóng cho vào một thìa cà phê dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều sơ qua.

Bước 3: Cho hành phi và cà chua đã xào thêm vào nước canh chua, đun sôi. Nêm nếm với nước mắm, đường, muối... rồi cho rau muống và giá vào đảo đều từ 3-5 phút.

Bước 4: Thêm vào với hành lá, ngò gai hay ớt hiểm.

Món canh chua nấu cốt me Mikiri rất thơm ngon và có vị chua dịu, thanh mát vào những ngày hè oi bức. Bạn có thể thay đổi loại cá và thêm các loại rau khác để tăng độ dinh dưỡng và hương vị cho món canh nữa nhé. Không thể phủ nhận rằng cốt me Mikiri rất tiện lợi và có thể kết hợp nấu nhiều món ngon khác nữa đó nha. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đặt hàng qua thông tin bên dưới!!

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Trổ tài nấu canh chua với cốt me Mikiri ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: