MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cốt me Mikiri gây thương nhớ với những món ăn quê nhà

Me là loại cây rất hữu ích trong đời sống của người Việt, cây me che bóng mát, lá me non là nguyên liệu nấu nhiều món ngon hay là loại thuốc quý để chữa bệnh rôm sảy, phát ban,... Còn trái me non là loại trái cây ăn vặt vô cùng thân quen của "đám trẻ trong xóm". Hơn thế, quả me chín có vị chua tự nhiên là gia vị tạo nên nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 06/03/2023

Ắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đã từng thử qua các món ăn mang đậm vị quê nhà có nguyên liệu từ cốt me. Có thể nói, cốt me là gia vị gần gũi với gian bếp Việt và không thể phủ nhận rằng nguyên liệu từ me tươi không chỉ góp phần lớn tạo nên nét đặc sắc cho nền ẩm thực nước nhà mà còn vang danh khắp cả thế giới.

Cốt me Mikiri được làm từ me tươi đậm đặc

Tuy me là nguyên liệu rất cần thiết có nhiều món "đặc sản" nhưng không thể phủ nhận rằng công đoạn lấy cốt me phải tốn nhiều thời gian và công sức, bởi trái me chín sau khi phơi khô phải tách vỏ để lấy phần thịt me, tuy trên thị trường hiện nay có bán nhiều phần cốt me nhưng vẫn chưa được tách hạt nên khi sử dụng phải tốn thời gian trần qua nước sôi để lấy phần cốt me rất bất tiện. Để giải quyết vấn đề tách hạt me thì Mikiri đã ứng dụng các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại can thiệp để lấy phần cốt me, đồng thời loại bỏ phần hạt me nên mỗi hủ cốt me Mikiri đều có chứa 100% me tươi có thành phần chính là me 75% nên vô cùng đậm đặc. Đặc biệt, với cốt me Mikiri các chị em nội trợ sẽ có hai sự lựa chọn là hũ cốt me Mikiri 250g và gói cốt me Mikiri 100g rất tiện lợi để sử dụng nhiều lần hoặc mua dùng thử. 

Những món ngon quê nhà gây thương nhớ với cốt me Mikiri

Từ nhiều nghiên cứu của các chuyện gia cho thấy trong 100g cốt me có chứa khoảng 30 đơn vị Vitamin, chất xơ, sắt, photpho, canxi,... vì vậy việc ứng dụng cốt me Mikiri trong các món ăn lại càng thêm ngon và đủ chất. Đứng top đầu tiên trong các "list" món ngon quê nhà gây thương nhớ với cốt me Mikiri phải kể đến canh chua nấu me có vị chua tự nhiên ngon như mẹ nấu. Bên cạnh đó, một số món khác cũng góp phần không kém cạnh như cua rang me, cánh gà sốt me, cút lộn hay vịt lộn xào me, xò rang me, sườn sốt me, phở trộn sốt me kiểu Thái,... vẫn còn rất nhiều các món có gia vị chính là cốt me Mikiri gây kích thích vị giác của bạn. Nhân tiện, phải kể đến sự lợi hại của hũ cốt me Mikiri khi làm món nước đá me đậu phộng thơm ngon nức mũi, không phải đơn giản mà món đá me trở thành "cơn sốt" vào những ngày hè, chính vì vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên của cốt me Mikiri kết hợp cùng đậu phộng béo béo bùi bùi vô cùng ngon.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Cốt me Mikiri gây thương nhớ với những món ăn quê nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: