-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn "thưởng thức" top 5+ các món ngon với hủ tiếu dai
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 25/08/2023
Bên cạnh tô bún nước lèo dân dã ở Miền Tây hay tô bún bò "cay xé lưỡi" từ Huế thì một tô hủ tiếu với nước dùng thanh đạm kèm theo sự đa dạng từ các loại "topping" cũng đủ làm cho những thực khách của chúng ta "ấm lòng". Vốn dĩ các món ngon với hủ tiếu dai có nguồn gốc từ tinh bột nên thường sẽ kết hợp với rau củ, thịt,... tăng thêm độ ngon và hấp dẫn. Hơn hết, sẽ có nhiều bạn thắc mắc hủ tiếu dai nấu gì ngon? Kết hợp nguyên liệu như thế nào để tránh gây nhàm chán? Vậy thì nhanh tay tham khảo bài viết dưới đây nhé
1. Hủ tiếu dai là gì? Vì sao có tên gọi "hủ tiếu dai"?
Hủ tiếu dai là một loại chế phẩm được làm từ gạo, có dạng sợi tương tự như bún hoặc phở. Tên gọi bắt nguồn từ đặc tính của cọng hủ tiếu là dai, dẻo khi nấu chín. Thế nên, "hủ tiếu dai" là từ để gọi món ăn ngon và không kém phần đặc biệt này.
Vốn dĩ, xuất phát từ vùng Triều Châu, Trung Quốc là đầu tiên, sau đó hủ tiếu đã trở nên phổ biến và được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Nhờ sự phổ biến của nó, món hủ tiếu đã từng bước trở thành biểu tượng của ẩm thực truyền thống tại nước ta. Đặc biệt, hủ tiếu nổi tiếng ở miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn.
Hủ tiếu dai - Nấu hủ tiếu Nam Vang ở Nam Bộ
Từ những năm 50, hủ tiếu đã phát triển rộng rãi ở miền Nam, đặc biệt ở Sài Gòn, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua hủ tiếu ở các con hẻm hay đầu đường từ những con phố cho đến nhà hàng sang trọng. Có thể nói hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như món phở ở Hà Nội hay tô bún bò tại Huế. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối của người Nam. Với câu hỏi Hủ tiếu dai nấu gì ngon? Hay hủ tiếu có bao nhiêu calo? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn tiếp tục đọc thêm thông tin bên dưới!
2. Mách bạn 5+ các món ngon cùng hủ tiếu dai
Mikiri là thương hiệu chuyên chế biến và cung cấp các loại thực phẩm khô đa dạng như bánh tráng không nhúng nước, bún khô, nui, muối tôm, chao, hủ tiếu dai... Sản phẩm hủ tiếu dai giữ vai trò quan trọng trong danh mục sản phẩm nhà Mikiri. Hủ tiếu dai có trọng lượng 300g, sản phẩm được đóng gói cẩn thận đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Vốn dĩ, bánh hủ tiếu được làm từ nguyên liệu gạo mềm mịn, cọng hủ tiếu dai có màu trắng ngà, bí quyết để sợi hủ tiếu mềm "hô biến" thành hủ tiếu dai là sử dụng bột mì vào quá trình nhàu nặn. Thật vậy, nhờ sự kết hợp khéo léo này, khi hấp, sợi hủ tiếu trở nên dai và mịn hơn, không chỉ thích hợp cho món nước và cả các món xào hay trộn đều ngon.
Vì vậy, với câu hỏi về các món ngon nấu từ hủ tiếu dai? thì câu trả lời bạn nhận được là "nấu gì cũng ngon", chỉ cần chúng ta siêng vào bếp là sẽ có nhiều món ăn ngon cho gia đình. Mikiri đã tổng hợp danh sách Top 5+ món ngon có thể chế biến từ gói hủ tiếu dai nhà mình. Hãy cùng khám phá!
Xem thêm: Hủ tiếu dai Mikiri 300g/Chewy Noodles 300g
2.1. Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc ở miền Tây Nam Bộ, với sợi hủ tiếu dai, nước dùng đậm đà và hấp dẫn. Tô hủ tiếu nóng hổi, thơm nức mũi kích thích vị giác nhiều thực khách. Các nguyên liệu gồm có thịt tươi ngon, tôm giòn ngọt và trứng cút thơm béo, ăn cùng với các loại rau và 1 chén nước mắm ớt thì tuyệt vời còn gì bằng. Nhìn chung, vị ngon của hủ tiếu Nam Vang nằm ở sự hòa quyện hoàn hảo giữa các thành phần chính, tạo nên một hương vị thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn, làm say lòng mọi thực khách yêu thích ẩm thực truyền thống và độc đáo đó nha.
2.2. Hủ tiếu mực
Hủ tiếu dai - Nấu hủ tiếu mực
Nếu như đã quá quen thuộc với hủ tiếu ăn kèm cùng thịt, xương... thì hãy thử đổi khẩu vị mới mẻ với hủ tiếu mực. Xuất phát từ món ăn xứ biển nên "topping" chính cho món này là mực ống tươi ngon. Hủ tiếu mực là món ăn có sự sáng tạo độc đáo và được mọi người đón nhận nồng hậu. Nước dùng thanh đạm, lát mực giòn ngọt không tanh kèm ít thịt băm thì đây là món ăn làm những "tín đồ" yêu thích món hủ tiếu "đứng ngồi không yên" đó nha.
Nhìn chung, vị ngon của hủ tiếu mực nằm ở sự hòa quyện hương vị biển đặc trưng của mực cùng với sự kết hợp "ăn ý" của các thành phần khác như sợi hủ tiếu dai Mikiri, nước dùng và rau thơm. Đây là một món ăn ngon miệng, độc đáo và hấp dẫn cho những người yêu thích hương vị biển và ẩm thực Đông Nam Á.
2.3. Hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu dai - Nấu hủ tiếu Mỹ Tho
Bên cạnh món hủ tiếu Nam Vang ngon nức tiếng thì hủ tiếu Mỹ Tho cũng là một món nước nổi tiếng không kém cạnh ở thủ phủ Miền Tây. Chỉ với gói hủ tiếu dai Mikiri 300g, bạn có thể trổ tài nấu hủ tiếu Mỹ Tho cho từ 4 - 5 người ăn đó nha.
Vị ngọt thanh, dịu nhẹ của xương kết hợp cùng củ cải trắng, hành tây nên hương vị đậm đà, ăn sợi hủ tiếu dai, dẻo hòa cùng thịt, tôm và lòng heo thơm béo ngất ngây. Với món hủ tiếu Mỹ Tho này, bạn có thể thử trải nghiệm dùng hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước đều ngon hết sảy. Bên cạnh đó, gia vị châm kèm thường dùng là nước mắm, đường, tiêu, và một số gia vị khác. Những gia vị này tạo nên hương vị độc đáo và giữ được độ ngon cho món ăn.
2.4. Hủ tiếu Sa Đéc
Món hủ tiếu khô với đủ các món ăn kèm, gia vị nêm nếm vừa miệng hấp dẫn. Ăn kèm với bát nước dùng đậm đà hương vị, độ thanh đạm từ rau củ, vị ngọt đậm đà từ xương thêm ít hành lá, hẹ là mùi thơm ngây ngất. Ngoài ra để tăng thêm hương vị cho món ăn các bạn có thể dọn kèm cùng với 1 ít xà lách yolo, tương ớt, tỏi ngâm hay sa tế. Sợi hủ tiếu mềm, dai cho thêm miếng sa tế và tương ớt lên rồi ăn một miếng, tất cả hương vị sẽ hòa quyện vào nhau. Đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa vì tài nấu ăn của bạn cho mà xem.
Hủ tiếu dai - Nấu hủ tiếu Sa Đéc
Xem thêm: Giá hủ tiếu dai Mikiri
2.5. Hủ tiếu bò viên
Hủ tiếu bò viên là món ăn khá quen thuộc nhưng có sức hấp dẫn rất lớn với người lớn lẫn trẻ nhỏ. Ban đầu, hủ tiếu bò viên xuất hiện trong những gánh hàng hay xe đẩy bán khắp ngõ, ngách. Là món ăn ngon, không kén khách nên hủ tiếu bò viên dần trở thành món ngon ở nhiều quán, nhà hàng có quy mô lớn hơn. Nước dùng thanh từ xương và các loại rau củ. Hủ tiếu thì dai, bò viên thơm nồng, săn chắc nên rất thích hợp là món ăn sáng hoặc ăn khuya.
2.6. Hủ tiếu gà
Thường mọi người sẽ quen với phở gà. Thế nhưng hủ tiếu gà là món ăn cũng ngon không kém cạnh. Nước dùng hủ tiếu gà thường được nấu từ xương gà và gia vị như hành, tỏi, gừng. Nước dùng với hương vị thơm đậm đà và đặc trưng. Thịt gà thường là thành phần chính bên cạnh hủ tiếu dai, cọng mảnh. Thịt được nấu chín mềm trong nước dùng. Thịt gà mang hương vị ngọt tự nhiên, giữ nguyên độ giòn mềm, tạo cảm giác thú vị khi ăn. Với món ăn này, thường sẽ ăn kèm cùng rau sống như giá đỗ, hẹ lá, rau mùi.
3. Kết Luận
Nhìn chung, Mikiri đã tổng hợp cho bạn top 5+ các món ăn với hủ tiếu dai ngon "nhứt nách" mà chúng ta cần phải thử. Nhanh tay đặt hàng ngay để trổ tài vào bếp nấu nhiều món ăn ngon với hủ tiếu dai cho cả gia đình nhé.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.