MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Review bún gạo khô chất lượng, cao cấp tại Miền Nam

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/12/2023

Các món bún luôn là sự lựa chọn cho những ngày ngán cơm. Ở các món ngon này vừa có tinh bột, chất xơ, protein gói gọn trong một tô bún nước, bún xào. Vừa thưởng thức sợi bún gạo tươi, kết hợp cùng nước lèo thơm phức, hay là những nguyên liệu đi kèm giúp đổi mới hương vị trọng những ngày ngán cơm thì còn gì bằng. Cùng điểm qua những món bún ngon và dinh dưỡng khắp 3 miền đất nước cùng Mikiri.

1. Bún gạo khô - Nguyên liệu cho các món bún ở 3 miền 

1. Bún thang

Dẫu người ta bảo bún thang ra đời là để giải quyết các nguyên liệu thừa của mâm cỗ Tết còn lại, nhưng bún thang có thể xem là món bún cầu kỳ nhất nhì tại miền Bắc. Món bún này cầu kỳ từ thứ nước dùng trong ngọt thanh ninh từ xương gà và tôm khô. Ngoài ra nguyên liệu ăn kèm của tô bún thực sự đa dạng, nào là thịt gà, giò, trứng đều phải thái chỉ, rồi củ cải sợi khô, nấm hương, ít ruốc tôm và tất nhiên không thể thiếu chút mắm tôm. Bát bún thang đúng chuẩn thường khiến người ta ngây ngất cả về hương vị lẫn hình thức.

bun-thang-dac-san-mien-bac

2. Bún chả

Ngoài những miếng chả thơm lừng, vừa chỉ ngửi thôi mà đã thấy ứa nước miếng, linh hồn của bún chả còn nằm ở nước mắm pha chua ngọt vừa vị, đu đủ bóp chua ngọt. Nước chấm pha có ngon mới đưa đẩy được miếng thịt cho thêm vừa vị, giúp khi chấm bún, chấm rau sống ăn mãi mà không chán.

3. Bún riêu

Với món ăn dân dã tại miền Tây này thì nguyên liệu chủ yếu như tên gọi chính là cua, loại thực phẩm dễ kiếm và thân thuộc với người Việt nên bún riêu có ở mọi vùng miền, trong đó mỗi vùng lại có chút ít khác biệt. Chẳng hạn như bún riêu miền Bắc sẽ ăn kèm với đậu phụ, mãi vài năm gần đây mới thêm giò, thịt bò...  Còn bún riêu miền Nam sẽ có thêm tiết heo hay bò viên. Phần riêu cua ở miền Bắc nấu đúng chuẩn chỉ gạch do thịt cua trong lúc nấu đóng lại, còn riêu cua ở miền Nam sẽ trộn thêm thịt nạc xay và trưng.

4. Bún đậu mắm tôm

Nhắc đến món bún có sức ảnh hưởng lớn, được ưa thích ở mọi vùng miền, phải kể đến bún đậu mắm tôm. Bắt đầu từ món ăn dân dã có duy nhất bún lá, đậu rán, chấm cùng mắm tôm pha, bún đậu mắm tôm ngày nay có thêm rất nhiều đồ ăn, nào giò, nào thịt luộc, nào lòng. Hơn thế, món này đã nhanh chóng lan đến các tỉnh thành và trở thành một nét văn hóa ẩm thực thú vị của Việt Nam.

5. Bún bò Huế

Món bún bò của xứ Huế không chỉ là món ngon gây thương nhớ tại vùng đất cố Đô mà còn được ưa chuộng đến mức xuất hiện ở rất nhiều các tỉnh thành khác trên cả nước. Tô bún bò Huế quả thực dễ khiến nhiều người phải "mê từ lần đầu tiên", bởi loại nước dùng được thêm vào loại mắn ruốc thơm phức, nên nước dùng rất đậm đà, kèm theo đó là miếng giò heo thơm, chắc, chất lượng, chả cua ngọt giòn lại thêm tiết heo, bò tái chần... rất đa dạng các loại "topping". Bún bò Huế nhất định phải có chút cay mới ngon. Chút ớt xào sẽ nâng vị bát bún, khiến mọi thứ hòa quyện và hấp dẫn vô cùng.

6. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món đặc sản bình dân của người dân Đà Nẵng. Thành phần ban đầu của tô bún chỉ đơn giản gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo... để tô bún bắt mắt, đa dạng cũng như hấp dẫn hơn. Vị mắm nêm mằm mặn, cay cay thấm vào sợi bún, thịt, rau ăn kèm đem lại một trải nghiệm ẩm thực khó quên của miền Trung.

7. Bún mắm miền Tây

Mắm có lẻ là nguyên liệu quen thuộc của người miền Tây. Thế nên món bún kết hợp với mắn là không thể thiếu. Tại các vùng nhưu An Giang, Trà Vinh thì bún mắm rất phổ biến. Nước lèo của món bún độc đáo được nấu với mắm bồ hóc, đặc sản của người Khơ-me. Bún mắm ban đầu chỉ có cá, nhưng sau này sự giao thoa văn hóa đã bổ sung thêm các loại giò, chả, heo quay, tôm khiến tô bún mắm đầy đặn và hấp dẫn hơn. Bún mắm không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn ăn kèm rất nhiều loại rau đặc trưng của miền Tây Nam Bộ như kèo nèo, giá, rau muống bào, đậu bắp, hẹ, rau chuối thái nhỏ và rau đắng...

2. Bún gạo khô Mikiri - Nguyên liệu cao cấp, tiện lợi cho món ăn 3 miền

Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn tại nhà và mong muốn nấu nhiều món bún cho gia đình thì mua ngay loại bún gạo khô Mikiri, bởi đây là sản phẩm được làm từ gạo và được sấy khô để đóng gói và sử dụng lâu dài. Thế nên, bạn chỉ cần có gói bún gạo Mikiri ở gian bếp thì có thể nấu nhiều món ngon với bún ở bất cứ thời gian nào. Chỉ việc luộc bún tầm 10 - 15 phút là có ngay sợi bún tươi chất lượng và ngon như ngoài hàng. Bên cạnh đó, bún gạo cao cấp nhà mình đảm bảo không chứa hàng the, chất tạo màu, chất tẩy nên rất an toàn cho sức khoẻ. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được chất lượng và sự tiện lợi của sản phẩm bún gạo khô mang lại. 

Hơn thế, Mikiri có 2 loại bún gạo chất lượng gồm bún sợi lớn và sợi nhỏ có khối lượng 400g nên thích hợp để nấu nhiều món ăn ngon từ bún bò, bún chả cho đến bún riêu,... Nếu bạn dành thời gian nấu cho cả gia đình ăn thì đây là sản phẩm nên có trong căn bếp. Vì vậy, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nhé. 

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

Bạn đang xem: Review bún gạo khô chất lượng, cao cấp tại Miền Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: