Review 3 cách ăn bánh phồng tôm ngon chuẩn vị, hấp dẫn

Để tìm loại bánh ăn vặt không ảnh hưởng đến sức khỏe, thì bánh phồng tôm là sản phẩm thích hợp, với hương vị gần giống như các loại snack, bimbim mà lại an toàn hơn rất nhiều. Hiện nay, không quá khó để tìm mua loại bánh phồng tôm có chất lượng trên thị trường, trong đó phải kể đến bánh phồng tôm Mikiri - là loại bánh có vị thơm ngon mà nhất định bạn phải thử ít nhất một lần. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 14/08/2023

1. Nguồn gốc bánh phồng tôm - Bánh phồng tôm Mikiri

Từ xưa đến nay, bánh phồng tôm là loại bánh gắn liền với biết bao kí ức tuổi thơ của trẻ con. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi bánh phồng có từ khi nào? Thì khó có ai biết được, tuy nhiên từ một số nguồn thông tin cho thấy bánh phồng xuất hiện ở khu vực miền Tây, sau đó phổ biến ở các khu vực trong nước rồi lan rộng ra nước ngoài qua con đường đặc sản Việt.

banh-phong-tom-mikiri-chien

Bánh phồng tôm đã chiên

Qua những thông tin chia sẻ từ những người thợ lâu năm trong nghề thì loại bánh này ban đầu chỉ được làm và ăn trong gia đình, nhất là phục vị vào những dịp Lễ, Tết. Thế nhưng, với hương vị hấp dẫn và thơm ngon nên bánh được xem là quà ăn vặt khoái khẩu mỗi ngày của nhiều người. Hiện nay, không quá khó để tìm mua loại bánh phồng tôm có chất lượng trên thị trường, trong đó phải kể đến bánh phồng tôm Mikiri - là loại bánh có vị thơm ngon mà nhất định bạn phải thử ít nhất một lần. 

Xem thêm: Bánh phồng tôm đặc biệt

2. Review 3 cách ăn bánh phồng tôm Mikiri đúng điệu

Bánh phồng tôm không chỉ đơn thuần mà món quà ăn vặt như thời xưa, mà ngày nay bánh phồng dưới bàn tay khéo léo của những bếp Việt đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon hay kết hợp với những món ăn khác nhằm mang đến hương vị mới lạ và trải nghiệm khó quên cho nhiều thực khách. Mikiri mời bạn tham khảo một số cách ăn bánh phồng tôm ngon mà không phải ai cũng biết.

2.1. Bánh phồng tôm Mikiri vị nguyên bản

Bánh phồng vốn dĩ được xem là món bánh ăn vặt mà ai cũng yêu thích từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Muốn chiên bánh phồng ngon thì bạn phải chuẩn bị chảo dầu thật nóng, nhiệt độ từ 160 - 180 độ C rồi cho bánh vào, trở bánh đều đến khi ngả vàng thì vớt ra. Bánh sau khi chiên sẽ còn ngấm lại ít dầu nên có vị béo nhẹ, độ giòn, xốp của bánh sẽ làm bạn bất ngờ khi cắn miếng đầu tiên, bánh tan dần trong khoang miệng với vị vừa ăn. Buổi trưa hè mà có đĩa bánh phồng tôm ngồi nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì bằng.

2.2. Bánh phồng tôm Mikiri ăn kèm cùng gỏi

Với gói bánh phồng tôm Mikiri sau khi chiên lên thì bạn có thể ăn kèm cùng các loại gỏi mang hương vị quê như: gỏi hoa chuối, gỏi bắp cải tôm thịt, gỏi gà xé phai, gỏi xoài tôm thịt, gỏi đu đủ, gỏi tai heo, gỏi gà măng cụt,... vị chua của gỏi khi ăn kèm cùng bánh phồng rất bắt mà không gây ngán. Hơn thế nữa, lấy chiếc bánh xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng. Đây cũng là phương pháp thưởng thức bánh đúng vị. Giống như chúng ta đang dùng một lớp vỏ để gói gém tất cả những gì tinh túy nhất vào trong để nó không bị lạc mất hương vị.

goi-banh-phong-tom-mikiri

Bánh phồng tôm ăn kèm cùng gỏi 

2.3. Bánh phồng tôm Mikiri nấu soup

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị mới lạ thì hãy thử nấu canh, soup bánh phồng tôm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Các nguyên liệu chuẩn bị như cà rốt, củ cải, thịt, trứng cút, rau ăn kèm và gói bánh phồng tôm Mikiri 200g,... dễ dàng mua ở chợ, siêu thị. Nước lèo ngon ngọt được hầm từ xương kết hợp với vị ngọt nhẹ của tôm tươi và rau củ giúp cho nồi canh hạn chế được gia vị hơn đó nha. Thêm vào đó là bánh phồng ngâm mềm nấu cho ra chất bùi bùi béo béo. Bởi vậy, tô canh bánh phồng tôm nấu canh rất thanh đạm và dễ ăn.

Xem thêm: Phồng Tôm Tròn 200g/ Shrimp Puff 200g

3. Mua bánh phồng tôm ở đâu?

Khoảng thời gian trước, nếu bạn muốn mua bánh phồng thì cần phải đến địa chỉ sản xuất hay tại lò. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ phát triển, cơ sở hạ tầng nâng cấp và dịch vụ vận chuyển được cải thiện thì việc mua bánh phồng rất dễ dàng. Khách hàng có thể tìm thấy bánh phồng tôm Mikiri trên các kệ hàng ở những siêu thị lớn như Lotte, Emart, Coop Mart, Bách Hóa Xanh,... hay tại các cửa hàng tạp hóa, chợ đều mua được bánh phồng tôm. Đặc biệt, không chỉ dừng lại trong nước mà bánh phồng Mikiri còn là mặt hàng xuất khẩu qua các nước Úc, Nhật, Hàn,... được mọi người yêu thích. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay để trổ tài làm các món ăn ngon cho gia đình. 

banh-phong-tom-tron-mikiri

Bánh phồng tôm Mikiri 200g

4. Kết Luận

Nhìn chung, Mikiri đã giới thiệu đến bạn 3 cách ăn bánh phồng tôm Mikiri ngon đúng điệu. Chỉ với gói bánh phồng nhà mình thì bạn có thể trổ tài nấu "tất tần tật" các món ăn ngon cho gia đình nhé. Nhanh tay liên hệ đặt hàng ngay.

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Bạn đang xem: Review 3 cách ăn bánh phồng tôm ngon chuẩn vị, hấp dẫn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: