MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Phồng tôm Mikiri - Vị ngon dân dã quê nhà.

Trong nhiều thập kỷ qua, bất chấp sự xuất hiện của nhiều loại bánh mới lạ, thơm ngon, bánh phồng tôm vẫn chiếm trọn cảm tình của đông đảo mọi người.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 13/07/2023

Phồng tôm là món bánh ăn nhẹ phổ biến tại nhiều quốc gia Á Châu, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, bánh có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt, trù phú các loại thủy - hải sản tươi ngon. Để làm ra được những chiếc bánh phồng thơm ngon là cả một nghệ thuật đầy tinh tế, qua sự nhào nặn đầy khéo léo mà bánh mang hình thù của đất trời, kính nhớ về tổ tiên. Trải dài khắp ba miền, dù đi bất cứ tỉnh thành nào bạn đều có thể dẽ dàng bắt gặp những chiếc bánh vàng giòn tỏa ra hương thơm nức mũi, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Và cũng vì thế, mà bánh phồng tôm là một trong số các sản phẩm tiên phong được mang đi xuất khẩu, rất được bạn bè năm châu yêu mến, góp phần quảng bá ẩm thực quê nhà. Trong nhiều thập kỷ qua, bất chấp sự đổi thay của thời đại, của xu hướng, món bánh này vẫn có chỗ đứng nhất định trong ẩm thực Việt, khẳng định sức hút của mình. Bánh phồng tôm Mikiri được sản xuất theo công thức truyền thống, đảm bảo mang đến vị tôm đậm đà cho người tiêu dùng.

Phồng tôm Mikiri - Công thức truyền thống

Phồng tôm Mikiri được làm từ những loại tôm tươi ngon miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ, tôm bạc,....với tỷ lệ lên đến 15%. Được hòa trộn đều cùng bột năng, bột nở giúp bánh có kết cấu sánh mịn cùng độ phồng gấp 3-4 lần và độ giòn xốp sau khi chiên. Bên cạnh đó, còn có thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,....càng tăng thêm độ ngon hấp dẫn cho bánh, giúp thực khách cảm nhận được vị mặn mà, thơm ngon từ tôm xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu, ớt cùng hương thơm của hành. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến đảm bảo thành phẩm đạt đủ các tiêu chuẩn đầu ra và an toàn vệ sinh thực phâm, nói "KHÔNG" với phẩm màu cùng hương nhân tạo nên bánh có vị tôm thơm ngon, màu vàng gạch/ đỏ gạch (tùy theo tỷ lệ thành phần tôm) tự nhiên. Ngoài ra, có hai loại phồng tôm tròn và phồng tôm vuông tương ứng khối lượng 400g và 200g, người tiêu dùng có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

mikiri6845-1-266aeb16-f04b-4413-b873-4621533049be.jpg

Phồng tôm Mikiri - Món bánh dân dã

Bánh phồng tôm là món bánh rất phổ biến trong đời sống thường ngày của mọi người. Có thể là món bánh ăn chơi, ăn vặt nhâm nhi cùng bạn bè, người thân cũng có thể là món bánh xuất hiện trong các mâm cỗ vào các dịp lễ, Tết, đám, tiệc,....để kính nhớ tổ tiên hay là món quà đặc sản được mọi người biếu tặng nhau vào các dịp lễ hoặc sau những chuyến thăm thú miền sông nước. Tuy có vẻ ngoài không mấy bắt mắt nhưng lại thể hiện được vẻ đẹp của ẩm thực nước nhà cùng những phong tục tập quán cha truyền con nối của người Việt. Theo dòng thời gian, món bánh này còn được biến tấu với muôn hình muôn vẽ, tạo nên sự đa dạng thú vị lại phù hợp với xu hướng của ẩm thực hiện nay. Ngoài cách chiên truyền thống, bạn còn có thể chế biến theo nhiều cách khác như hấp/luộc, nấu canh/nấu súp,...làm mới thực đơn hằng ngày cho gia đình. Bánh phồng Mikiri với vị giòn ngon hấp dẫn, là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn.


sup-phong-tom-mikiri

 
Bạn đang xem: Phồng tôm Mikiri - Vị ngon dân dã quê nhà.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: