Muối tôm Mikiri - Muối Tây Ninh truyền thống đậm vị

Nhắc đến Tây Ninh là nhắc đến các địa điểm du lịch xinh đẹp mang đậm nét đặc trưng tôn giáo với các chùa chiền, đền miếu. Thêm vào đó, là các món đặc sản trứ danh của nơi này như bánh tráng, bánh canh, muối tôm,...Nhưng đặc biệt nhất vẫn là muối tôm. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 11/08/2023

Muối tôm là loại gia rất được ưa chuộng hiện nay, đem đến sự độc đáo cho ẩm thực quê nhà. Điển hình nhất là muối tôm Tây Ninh - loại muối với kết cấu hương vị hài hòa, thơm đậm vị tôm xen lẫn chút cay ngon, kích thích vị giác thực khách. Những hạt muối nhỏ bé này vốn là sự kết hợp giản đơn từ các loại nguyên liệu thông dụng trong đời sống hằng ngày như muối, ớt, tôm,...nhưng khi hòa quyện với nhau, lại mang đến sức hút đặc biệt, khiến mọi người phải mê mẩn. Lạ kỳ hơn nữa là được sản sinh từ một vùng đất quanh năm có cái nắng gió hanh hao, không có biển nhưng lại ngon hơn hẳn các loại muối từ nơi khác. Có lẽ, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp loại muối này ngày càng được yêu mến và có chỗ đứng nhất định trong ẩm thực Việt. Nhằm mang đến những hũ muối vừa đậm vị truyền thống lại đảm bảo chất lượng, Mikiri đã cho ra mắt dòng sản phẩm muối tôm với hai loại vị muối Tây Ninh và muối miền Nam.

1. Muối tôm Mikiri - Muối chấm đậm vị tôm.

Muối tôm Mikiri là sự kết hợp một cách khéo léo giữa các nguyên liệu như muối, tôm, ớt,...theo công thức Tây Ninh. Những hũ muối chất lượng phải có khích thước hạt vừa phải, không được quá nhuyễn, có màu cam gạch cùng hương thơm của tôm. Vì thế, nguyên liệu đầu vào chính là yếu tố quyết định, nên sàng lọc một cách kỹ càng. Muối phải có độ nhuyễn vừa phải, tôm phải chọn loại tôm khô thượng hạn, ớt phải lựa những trái đỏ tươi để trong quá trình làm không bị sậm màu. Tiếp đến, là điều chỉnh tỷ lệ các thành phần sao cho phù hợp để các loại vị không bị lấn át lẫn nhau mà ngược lại còn bổ trợ cho nhau, làm nổi bật lên vị ngon của muối. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, quy trình sấy diễn ra ở nhiệt độ nhất định đảm bảo muối không bị ẩm lại có hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, còn có hai dòng là muối Tây Ninh và muối miền Nam đều có quy cách 80g/1 hũ. So với vị Tây Ninh cay ngon, thơm đậm vị tôm như công thức truyền thống, thì vị miền Nam thì lại có phần ít cay và ngọt dịu hơn, nên mọi người có thể lựa chọn tùy ý theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình.

Xem thêm: Muối vị Tây Ninh

        Muối vị miền Nam

muoi-tom-tay-ninh

2. Muối tôm Mikiri cho món ăn thêm ngon miệng.

Muối là loại gia vị thông dụng trong cuộc sống thường nhật. Từ muối, bạn có thể chế biến các món muối chấm như muối tôm, muối tiêu, muối ớt,.....Trong đó, muối tôm lại là loại muối được xem là gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt. Từ kết cấu hương vị cho đến màu sắc đều có phần thơm ngon và bắt mắt hơn cả. Là linh hồn cho các ón ăn vặt đình đám một thời và được mọi lứa tuổi ưa thích cho đến hiện nay. Chẳng hạn như bánh tráng trộn, bánh tráng muối, bánh tráng cuốn,....hoặc các món trái cây được biến tấu một cách đầy thú vị như xoài lắc, cóc lắc,....Thêm vào đó, còn được sử dụng để làm gia vị nêm nếm cho các món canh hay tẩm ướp nguyên liệu. Với hũ muối tôm Tây Ninh nhỏ mà có võ từ nhà Mikiri, vừa giúp món ăn của bạn lại càng đậm đà hơn lại giúp bạn thỏa sức trổ tài nội trợ, làm ra các món ăn hấp dẫn lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

muoi-tom-cham-trai-cay

3. Top các món ngon với muối tôm Mikiri.

 Hãy cùng Mikiri tìm hiểu các món ngon hấp dẫn từ muối tôm nhé. 

+  Bánh tráng trộn: Đây là món ăn vặt hầu như đã quá đỗi quen thuộc với lứa tuổi học sinh, sinh viên,...Chỉ cần một chiếc bánh tráng dẻo cắt nhỏ ra, cho thêm các loại toping như hành phi, mỡ hành, đậu phộng, trứng cút, muối tôm, rau răm...trộn đều lên và thưởng thức.

+  Bánh tráng cuốn: Cũng là sự kết hợp từ các loại topping như bánh tráng trộn nhưng khác ở chỗ là được cho vào bánh tráng, cuốn lại, thêm ít xốt bơ và tương ớt lên trên, chấm cùng nước sốt me chua ngọt không gì sánh bằng.

+  Xoài lắc, cóc lắc: Món ăn này là sự biến tấu đầy thú vị, ngay khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt không nhỏ, mang đến sự tò mò cho thực khách. Chỉ cần xắt thành cóc, xoài, ổi thành từng miếng, bỏ vào trong ly, rắc muối tôm vào và lắc đều lên, là có thể thưởng thức đủ loại hương vị chua - cay- ngọt - mặn.

coc-lac, xoai-lac

Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 
Bạn đang xem: Muối tôm Mikiri - Muối Tây Ninh truyền thống đậm vị
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: