MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Lợi ích của cốt me Mikiri nguyên chất

Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú nhờ sự sáng tạo của người Việt. Trong  tính đa dạng ấy, vẫn có điểm đồng nhất, đó là sự hòa hợp của các vị chua - cay- ngọt - mặn - đắng. Nhắc đến vị chua, không thể không nói đến me - loại gia vị được biến tấu và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Cốt Me Mikiri được làm từ 100% me từ tự nhiên mang đến cho người sử dụng một gia vị, nước chấm thơm ngon.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/10/2021

Theo y học cổ truyền, mỗi loại thức ăn đều có những tính chất riêng, được người xưa chia ra “tứ khí” và “ngũ vị”. Tứ khí là nóng, lạnh, ấm, mát. Còn ngũ vị là chua - cay - ngọt - mặn - đắng. Chính sự hài hòa giữa ngũ vị không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, vị chua có phần quan trọng không nhỏ. Điển hình là me - loại quả được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc dân gian và ẩm thực Việt. Với vị chua thanh dịu, màu nâu tự nhiên, cốt me Mikiri sẽ đem đến trải nghiệm khó quên cho thực khách.

Cốt me Mikiri - Sản phẩm chất lượng từ tự nhiên.

Có thể nói, Việt Nam là đất nước trù phú khi có nhiều loại quả, trái cây phong phú với hương vị khác nhau, tạo nên nét đặc trưng cho các vùng miền. Ở miền Nam, me thường hay được sử dụng làm gia vị để nêm nếm. Cốt me Mikiri được làm từ những trái me chín cây tự nhiên. Sau đó được đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt nên có màu nâu tự nhiên, vị chua ngon và đặc sệt. Với cốt me tách hạt, các chị em nội trợ không phải tốn nhiều công sức mà vẫn có được vị chua ngon đúng chuẩn cho món ăn.

Lợi ích của cốt me Mikiri.

Me là vị thuốc trong y học dân gian từ xưa tới nay. Ngày nay, me càng được sử dụng phổ biến không chỉ dùng làm các món ăn vặt mà còn là gia vị nêm nếm, tẩm ướp, nước sốt cho nhiều món ăn. Với hàm lượng lên đến 85%, cốt me Mikiri tự nhiên cung cấp một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa thiếu máu, kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh. Bạn có thể dùng cốt me làm nước uống hay các món ăn như cua rang me, cút lộn xào me, thịt nướng sốt me,....vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Bí quyết làm thịt lợn sốt me ngon tuyệt cú mèo

Bạn đang xem: Lợi ích của cốt me Mikiri nguyên chất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: