MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Công dụng của chao môn đối với sức khỏe

Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thưởng thức một loại thức chấm thơm ngon hảo hạng như chao môn. Lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Ngại gì không thử nhỉ!!!!!!

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 17/12/2019

Chao môn Mikiri - Sự hòa quyện của đậu nành và khoai môn

Chao môn là một loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành giã nhỏ, cho lên men và sử dụng, vị mặn đậm đà của chao đem lại cảm giác ngon miệng, có thể dùng như một món ăn, nước chấm hay làm gia vị trong chế biến thực phẩm.

Không giống như làm nước mắm, xì dầu hay bất kì một loại nước chấm nào khác, riêng chao phải nấu sao cho giữ được vị béo vừa đủ, ủ men đúng cách, chao phải nổi trong nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy.

Thành phần trong hũ chao môn Mikiri

Để làm được chao môn thơm lừng, hấp dẫn đòi hỏi không ít kinh nghiệm và công phu. Trước hết là hòa trộn hai thành phần đậu nành và khoai môn sao cho vừa, thứ hai là nước chao phải dịu, thêm ít ớt băm để tạo vị vừa đủ cay, đặc biệt phải có ít rượu để tạo vị ngon đặc trưng. Muốn chao ngon hơn phải để lâu, mùi vị chao lúc đó mới dịu đi và độ mặn mòi mới thấm vào từng miếng chao.


 

Củ khoai môn tuy có hương vị béo nhưng bản thân khoai môn lại không chứa cholesterol rất tốt cho người đang kiêng chất béo, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Lạ ở chỗ, khi khoai môn kết hợp đậu nành, với cách chế biến chao truyền thống, sẽ tạo nên một món chao mới béo hơn, thơm hơn.

Công dụng của chao môn Mikiri đối với sức khỏe của con người

  • _ Chữa bệnh đái tháo đường

Do trong khoai môn chứa hàm lượng đường thấp nên nó được dùng cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường rất phù hợp. Ngoài ra, chao môn còn cung cấp lượng vitamin A lớn cho người bệnh giúp ổn định nồng độ đường trong máu rất hiệu quả.

  • _ Chữa bệnh viêm khớp, u hạch

Công thức chế biến thức ăn vô cùng tốt cho bệnh u hạch, viêm khớp đó là sự kết hợp tuyệt vời của cá quả tươi, chao khoai môn, rau cần, rau ngổ.

  • _ Giàu vitamin và dưỡng chất.

Những món ăn được chế biến từ chao môn luôn giàu vitamin như vitamin C, E, B6… Ngoài ra chao môn cũng là nguồn cung cấp chất xơ và những khoáng chất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.

Bạn đang xem: Công dụng của chao môn đối với sức khỏe
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: