Nhớ lắm vị ngon của chao môn Mikiri dinh dưỡng

Chao là 1 loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành giã nhỏ cho lên men và sử dụng. Đối với những người thích ăn chao thì sự kết hợp độc đáo từ các gia vị tạo nên mùi thơm đặc trưng của những hũ chao. Đặc biệt chao môn Mikiri rất dinh dưỡng phù hợp cho cả người ăn chay và cả ăn mặn.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 23/11/2019

Chao môn Mikiri có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Chao Môn Mikiri là món ăn đầy chất dinh dưỡng, có mùi hơi khó ngửi, nhưng lại được người miền trung và miền Nam đặc biệt ưa thích. Và đặc biệt được người dân Trung Quốc và các nước Đông Nam Á ưa chuộng. Vậy ăn chao có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. 

Chao môn ngon Mikiri

Chao môn Mikiri rất dinh dưỡng, chao được chế biến từ đậu phụ, cho lên men. Chao có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chao còn được gọi là một trong những món ngon của phương Đông. Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6 – 7 lần đậu hũ. Ngoài có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn chao trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh. Chao môn có vị béo, ngọt, bùi và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Vì khoai môn không chứa cholesterol, lại có nhiều chất béo tự nhiên phù hợp với những người ăn chay hay đang kiêng chất béo. Cùng với đó, khoai môn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, ăn chao thực sự không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chí đối với những người không ăn được chao thì khá khó ăn thôi. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi ăn chao môn Mikiri nhé.

Chao khoai môn

Chao môn Mikiri làm nước chấm hay gia vị đều tuyệt vời

Trước hết, chao thích hợp với người ăn chay. Lấy miếng chao hòa thêm ít nước cốt chanh, đường, người ăn cay thì thêm ít lát ớt xắt rồi luộc bầu, hay hái rau rừng mọc hoang về luộc để chấm. Cũng có khi người ta nhổ chột măng, lặt chấm chao ăn với cơm cũng ngon lành! Chao cũng có thể ăn với chuối chín, hay chấm dưa leo. Có thể thấy chao có sự kết hợp đa dạng trong bữa cơm của người bình dân miền quê. 

vịt nấu chao

Không dừng lại ở đó, chao còn được dùng để chế biến các món ăn. Một trong những món ăn ngon được chế biến từ chao môn Mikiri là món Vịt nấu chao. Món này trở thành một thực phẩm ngon ở vùng đất này từ những ngày đầu dân tứ phương về đây tụ hợp.Ngoài ra người ta cũng có thể dùng chao ướp cật heo, sườn heo đem nướng. Vị đậm đà, đặc trưng của chao làm cho món ăn vừa ngon miệng, vừa không bị ngán!

 

Bạn đang xem: Nhớ lắm vị ngon của chao môn Mikiri dinh dưỡng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: