Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Bộ đôi tạo nên cơn sốt

Chao ngon Mikiri - một "gia vị" độc đáo lên men từ đậu hũ, đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực Việt Nam với hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Chao là gia vị lên men được người Hoa du nhập vào nước ta từ rất sớm. Theo dòng thời gian và có nhiều sự biến tấu thì chao lên men dần đi vào nền ẩm thực truyền thống và trở thành nguyên liệu cho nhiều món ăn người Việt. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/06/2024

Hương vị hấp dẫn từ chao ngon Mikiri. 

Chao có vị mặn của muối, vị béo ngậy của đậu xen lẫn vị cay the của ớt. Sự kết hợp này tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Với những ai mới thử lần đầu, chao ngon Mikiri có thể gây bất ngờ vì mùi hương khá là nồng của nó, nhưng đối với những người đã quen thuộc, chao là một gia vị tuyệt vời, hấp dẫn và giúp tăng cường hương vị cho nhiều món ăn. Về bản chất chao của người Việt cũng tương tự với chao của người Hoa, đều được làm từ đậu phụ, ủ lên men nhưng khác biệt ở chỗ chao của người Việt có sự điều chỉnh về mặt hương vị để phù hợp với khẩu vị của phần đông mọi người. Tạo nên những khối chao trắng nõn, bắt mắt với kết cấu hương vị đa tầng, khiến thực khách phải trầm trồ ngạc nhiên. Ngoài ra, chao còn là gia vị thuần chay nên thích hợp cho những người có lối sống thuần chay, hướng đến tự nhiên và tất nhiên, cũng phù hợp cho cả các thực đơn món mặn.

Chao ngon Mikiri - Tinh hoa từ hạt đậu nành

Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Truyền Thống và Khoai Môn.

Chao ngày nay là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình Việt. Dùng để ăn trực tiếp và chay mặn đều sử dụng được. Vì thế chao dần trở thành một gia vị không thể thiếu của nhiều gia đình. Với Mikiri không chỉ là chao đậu truyền thống với đậu nành, một chút ớt tươi xay nhuyễn cùng với rượu và muối. Mà còn có thêm vị khoai môn, béo bùi hơn, dinh dưỡng hơn. 

Đậu nành tươi lên men hòa quyện với ớt tươi xay nhuyễn cùng một số gia vị và phụ gia thực phẩm, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà. Miếng chao lớn, béo ngậy, mùi thơm đặc trưng, dễ tán mịn, vị vừa ăn, không quá mặn hay quá cay. Đặc biệt với công thức 10% môn sữa kết hợp 78% đậu nành cùng rượu, ớt tươi và gia vị tạo nên món chao dẻo ngon, mềm, béo ngậy, cay nhẹ. Các khối đậu hũ trắng nằm trong phần nước ngâm màu đỏ cam đẹp mắt, hương vị đậm đà.

Bên cạnh đó với dòng chao ngon Mikiri còn cung cấp thêm dòng chao ăn liền tiện dụng, nhanh chóng hơn. 

Chao ăn liền nhanh chóng tiện dụng Mikiri

Công dụng và cách sử dụng chao ngon Mikiri trong ẩm thực. 

Chao ngon Mikiri không chỉ là một  loại gia vị ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu nành lên men là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào, thích hợp cho các chế độ ăn cả chay lẫn mặn. Ngoài ra, quá trình lên men cũng tạo ra các probiotics có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng phân tích, thì hàm lượng các loại vitamin B1, B12,....cũng như các khoáng chất như canxi, sắt, magie cao cấp 3-4 lần so với các loại nước tương, nước mắm,...

  1. Làm Nước ChấmChao thường được sử dụng để làm nước chấm cho các món nướng, lẩu, và các món luộc. Nước chấm chao thường được pha chế thêm với một ít đường, ớt, và chanh để tạo ra một hỗn hợp hài hòa giữa các vị mặn, ngọt, chua và cay. Và đây cũng là gia vị chấm thuần chay nên có thể dùng để chấm các món rau củ luộc cho thực đơn chay.

  2. Ướp Thực Phẩm: Chao cũng được dùng để ướp thịt, nầm,..... Nếu được ướp đủ lâu, chao sẽ thấm đều vào từng thớ thịt, làm cho món ăn thêm đậm đà và phong phú.

  3. Nấu Các Món Hầm, Kho: Chao là nguyên liệu lý tưởng để nấu các món hầm, kho. Hương vị béo thơm của chao sẽ hòa quyện vào từng miếng thịt, cá, mang đến kết cấu hương vị độc đáo và khó cưỡng.

  4. Làm Món Chay: Trong ẩm thực chay, chao là một nguyên liệu quan trọng. Nó được dùng để nêm nếm các món chay như đậu hũ sốt chao, rau củ kho chao, giúp tăng cường hương vị và cân bằng dinh dưỡng.

Chao ngon Mikiri - Chao đậu truyền thống và chao khoai môn

Đặt mua Chao Ngon Mikiri ở đâu?

Với kết cấu là hương vị đặc biệt, thế nên chao đã dần chứng tỏ được sức hút của mình và có chỗ đứng nhất định trong nền gia vị đồ sộ của ẩm thực Việt. Chao ngon Mikiri là một minh chứng tuyệt vời cho sự phong phú và độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ đem lại trải nghiệm ẩm thực thú vị mà còn có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhờ nguồn protein thực vật dồi dào và các probiotics tốt cho hệ tiêu hóa. 

Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây

  • Cửa hàngNhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
  • Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
  • Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Bạn đang xem: Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Bộ đôi tạo nên cơn sốt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: