MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao Mikiri - Thực phẩm lên men tự nhiên cao cấp

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/10/2023

Chao là nguyên liệu khá quen thuộc trong giới ẩm thực với hương vị thơm béo đặc trưng và chế biến được rất nhiều món ngon từ món lẩu, món kho cho đến món nướng. Hiện tại, chao Mikiri chính là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu trong nhóm thực phẩm lên men. Với chao Mikiri thì bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng nhiều món ăn ngon cho gia đình.

1. Quy trình sản xuất chao Mikiri?

Chao Mikiri vì sao lại ngon và béo đến vậy? Tại sao chao Mikiri không bị vỡ, nát? Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất chao chất lượng của Mikiri  qua các thông tin dưới đây

1.2 Tạo đậu phụ làm chao

Dun nóng hỗn hợp sữa đậu trong 5 phút, sau đó nhân viên Mikiri cho tác nhân đông sữa là CaSO4 vào, khoảng 2 gam cho 1 lít sữa đậu. Gia nhiệt thúc đẩy quá trình làm đông tụ sữa vừa là bước tiệt trùng để loại bỏ các vi sinh vật lạ, có thể ảnh hưởng đển chất lượng sau này của quá trình lên men.

quy-trinh-san-xuat-chao-chat-luong

Quy trình sản xuất chao Mikiri chất lượng

Sau đó, sữa đông tụ thì lọc bỏ phần sữa không đông tụ sẽ có bánh đậu phụ hoàn chỉnh. Thành phần đông tụ này là do protein trong sữa gây nên.

2. Nuôi men chao

Với Mikiri thì đây là bước quan trọng, quyết định chất lượng chao. Từ bánh đậu phụ mà chúng ta định hình được, tiến hành nuôi cấy men ở nhiệt độ phù hợp là 28-30 oC, thường sử dụng dạng bào tử để cấy vào môi trường. Quá trình lên men nhờ enzyme trong mốc tiết ra làm phân giải đậu phụ thành các thành phần đơn giản hơn như axit amin, axit hữu cơ, chất béo, đường đơn… mang vị đặc trưng của chao.

3. Uớp muối hoặc ngâm với dung dịch rượu, muối

Mục đích của quá trình này là tiệt trùng nhẹ, tạo điều kiện cho nấm mốc thấm sâu vào miếng đậu và phân giải protein thuận lợi. Khi ướp 1 lớp muối với 1 lớp đậu, sao cho muối phủ kín bề mặt trong thời gian là 24 giờ đồng hồ.

4. Lên men

chao-mikiri-nau-gi-ngon

Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng

Nhằm chuyển hóa lipid, protein,… thành các chất dinh dưỡng cho sản phẩm thì chao sẽ được lên men với nhiệt độ : 35- 36oC trong khoảng thời gian từ 6- 7 ngày. Ngoài ra, biện pháp lên men phụ cũng diễn ra ở nhiệt độ: 25-35oC trong 7 ngày nhằm mục đích tạo hương vị thơm ngon cho chao Mikiri.

2. Chao Mikiri gồm có mấy loại?

Hiện tại, Mikiri với mặt hàng thực phẩm lên men thì có 2 loại chao là chao môn và chao đậu đưới đây:

2.1 Chao môn Mikiri

Chao môn Mikiri được làm chủ yếu từ khoai môn, ớt tươi, muối iot và rượu. Hiện chao môn có 2 loại dang 180g và 380g giúp người dùng có đa dạng sự lựa chọn hơn. Đặc biệt, hạn sử dụng 18 tháng (từ ngày sản xuất) thì người tiêu dùng có thể mua và sử dụng trong thời gian dài. Chao môn sẽ có vị béo ngậy, khuôn chao hình chữ nhật không bị bở, nát, chao dẻo thơm thoang thoảng hương lên men gây kích thích vị giác của bạn.

chao-ngon-mikiri

Chao đậu, chao môn Mikiri - Sản phẩm chất lượng

2.2 Chao đậu Mikiri

Chao đậu Mikiri với thành phần chính là đậu nành 80%, ớt tươi, muối iot, rượu. Có hạn sử dụng 18 tháng (kể từ ngày sản xuất). Đặc biệt, chao lên men Mikiri không bị nát, móc mà từng khuôn chao được xếp chồng ngay ngắn trong hũ. Hơn thế, như chao môn Mikiri thì chao đậu cũng có 2 loại là hũ 180g và 380g giúp khách mua sử dụng 1 lần hoặc dùng nhiều lần tiệt kiệm và tiện lợi hơn.

3. Chao Mikiri nấu gì ngon?

Với cả hai loại chao cao cấp Mikiri thì bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nhiều món ăn ngon - chuẩn hương vị truyền thống của ẩm thực Việt. Chao môn điểm đặc trưng là vị rất béo, thơm và khuôn chao mịn. Về chao đậu cũng có độ béo vừa phải nên cả hai là nguyên liệu đa năng được sử dụng trong nhiều món mặn. Đôi khi được dùng làm gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Chao được nấu kèm các nguyên liệu khác chính là điểm đặc biệt phổ biến ở các khu vực miền Nam và miền Trung của nước ta, ở những món như vịt nấu chao, đậu hủ sốt chao, sườn non kho chao,... được đánh giá cao nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà đặc biệt và kết cấu mềm, tan ngay trong miệng.

chao-mon-cao-cap

Chao môn - Vị béo, thơm hàng đầu

Thông thường, chao được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc ăn kèm với rau sống hay rau luộc thích hợp với những thực khách theo chế độ ăn chay. Có sự biến tấu đa dạng hơn cùng những món mặn để gia tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn. Chao là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được dùng trong các món hầm, lẩu, nướng dưới dạng nguyên liệu lên men kết hợp. Hương vị thơm ngon, đậm đà của chao cao cấp Mikiri sẽ làm tăng thêm chiều sâu cho nhiều món ăn, dần dần khẳng định đây là nguyên liệu được yêu thích trong thế giới ẩm thực hiện đại.

4. Kết luận

Nhìn chung, chao đậu, chao môn Mikiri là loại chao cao cấp mang hương vị béo, thơm. Đặc biệt, từng khuôn chao nguyên vẹn, không bị bở nát. Hơn thế, với dạng hũ 180g và hũ 380g giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn để nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. Nhanh tay đặt hàng ngay.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Chao Mikiri - Thực phẩm lên men tự nhiên cao cấp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: