Chao lên men - Mệnh danh là phô mai viên của Châu Á

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/11/2023

Chao là gia vị được du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa. Theo dòng thời gian, chao dần được ưa chuộng và trở thành một phần của ẩm thực quê nhà. Hiếm loại gia vị nào của ẩm thực Việt có sự đan xen giữa các loại vị chua - cay- ngọt - mặn - béo, tạo nên vị ngon bùng nổ, khiến thực khách phải trầm trồ tán thưởng như chao lên men. Không chỉ được điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt mà còn được biến tấu đa dạng với các loại chao như chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,...bên cạnh chao đậu truyền thống. Vậy chao lên men có gì mà được mệnh danh là phô mai viên Châu Á? 

1. Chao lên men Mikiri - Phô mai viên Châu Á

Trải qua bao thế hệ, nghệ thuật làm chao vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay với các làng nghề truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực ngàn năm của nước nhà. Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những hũ chao chất lượng với vị ngon truyền thống, nhãn hàng Mikiri đã cho ra mắt hai loại chao là chao môn và chao đậu lên men cao cấp.

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ những hạt đậu nành tươi ngon với tỷ lệ thành phần 80%. Sau đó được ên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến với công nghệ hiện đại, dễ dàng sàng lọc, kiểm soát quá trình lên men, loại bỏ kịp thời tác nhân không mong muốn và đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm đạt chuẩn. Nhờ sự góp mặt của các gia vị như muối, ớt, rượu trắng mà chao được lên men vừa có vị mặn mà, vị béo bùi xen lẫn vị cay ngon tự nhiên. Bên cạnh đó, do được làm từ đậu nành nên các khối chao có màu trắng nõn cùng vị béo thơm tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, còn được đóng gói kỹ càng có lớp seal bạc giúp bảo quản chao tốt hơn, có khối lượng 180g và 380g với hai dòng chao đậu và chao môn, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích. So với chao đậu truyền thống có vị béo thơm thì chao môn lại có vị béo bùi hấp dẫn.

Chao-mikiri-ngon

Sở dĩ, chao được mệnh danh là phô mai viên của Châu Á chính nhờ vào vị béo, mềm mịn và thơm. Nếu như ở Châu Âu có phô mai là nguyên liệu cho nhiều món ăn thì tại Châu Á, chao lên men là thành phần tạo nên sự đa dạng cho nền ẩm thực Á Đông. Vì vậy, nhiều người nhận định rằng chao chính là phô mai viên của Châu Á. 

2. Chao Mikiri - Vị chao béo thơm làm nên thương hiệu

Chao vốn là loại gia vị thuần chay tốt cho sức khỏe, vừa sử dụng được cho ẩm thực chay lại dùng được cho ẩm thực mặn. Bên cạnh đó, chao thường xuyên được dùng làm gia vị chấm cho các món rau củ luộc hoặc các món thịt luộc, thịt nướng,....Không chỉ vậy, còn là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn đặc sản như vịt nấu chao, gà nướng chao, nầm nướng chao,....đầy thơm ngon. Đồng thời, còn được dùng chế biến các món xào hay tẩm ướp các loại nguyên liệu, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Với kết cấu hương vị đặc biệt mà chao đã dần chứng tỏ được sức hút của mình và có chỗ đứng nhất định trong nền gia vị đồ sộ của ẩm thực Việt. Đặc biệt hơn cả, là chao lại có hàm lượng dinh dưỡng như chất đạm, các loại vitamin B, khoáng chất,...cao hơn nhiều so với nước tương, nước mắm. Với vị béo ngon từ chao lên men Mikiri, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon đổi vị cho gia đình.

ga-nuong-chao

3. Kết luận

Nhìn chung, chao lên men là một loại gia vị bình dị và gần gũi với ẩm thực người Việt. Nếu bạn muốn chọn sản phẩm chất lượng thì hãy mua chao Mikiri - Sản phẩm cao cấp với quy trình lên men chất lượng. Chao béo, thơm lên men đúng quy trình nên khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

Bạn đang xem: Chao lên men - Mệnh danh là phô mai viên của Châu Á
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: