MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao đậu Mikiri - Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Chao hay đậu phụ là một loại đậu phụ lên men, một món ăn của ẩm thực Quảng Đông (Trung Quốc) và Việt Nam. Ở Việt Nam, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Chao đậu Mikiri thường được dùng trong các món ăn chay. Tuy nhiên, ít người biết chao còn được dùng nhiều trong việc ướp thịt, cá, tôm mực, các món xào như khổ qua xào trứng, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 21/10/2019

Bạn đã biết gì về chao đậu? 

Chao là một loại nước chấm được làm từ đậu phụ, có vị đậm đà mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn, có thể dùng như một món ăn, nước chấm hay làm gia vị trong chế biến thực phẩm. Chao có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng được dùng rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam nước ta và được ví như là phô mai châu Á vì nó có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai. Nhiều người cảm thấy sản phẩm này có vị thơm ngon, béo ngậy, đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng.

Chao đậu Mikiri dinh dưỡng

Chao không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một loại thực phẩm có giá trị về dinh dưỡng rất cao. Về bản chất, chao đậu là một sản phẩm của quá trình thủy phân protein có trong đậu hũ thành các axit amin bằng phương pháp vi sinh vật nhờ enzim proteaza do các chủng nấm mốc tham gia vào quá trình lên men, vì thế mà chao có giá trị dinh dưỡng và hệ số tiêu hóa còn cao hơn đậu phụ.

Thành phần chính tạo nên chao đậu dinh dưỡng chất lượng Mikiri

  • Đạm tổng là 2,3 đến 2,6%
  • Chất béo là 9,0 đến 10%
  • Độ chua là 0,1/N

Chính bời vì lượng dinh dưỡng chứa trong chao đậu rất giàu cho nên từ lâu được rất nhiều người ưa chuộng để làm những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Chao thường được dùng trong các món ăn chay. Tuy nhiên, ít người biết chao còn được dùng nhiều trong việc ướp thịt, cá, tôm mực, các món xào như khổ qua xào trứng, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon.
Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp thay cho nước tương, nước mắm làm hương vị món mặn phong phú hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm.

Chao đậu Mikiri

Với vị beo béo, ngầy ngậy, chao là món được người ăn chay lẫn mặn ưa thích. Nếu bạn muốn tìm mua địa chỉ cung cấp bán chao đậu ngon, mùi vị hấp dẫn và giá cả phải chăng. Thì Mikiri chính là địa chỉ uy tín mà bạn tin dùng.

Với những giá trị dinh dưỡng và sự tiện ích của chao đậu Mikiri đem lại cho cuộc sống. Thì tại sao bạn không sở hữu cho gian bếp của mình một hũ chao đậu dinh dưỡng và chất lượng. 

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp

Bạn đang xem: Chao đậu Mikiri - Thực phẩm giàu dinh dưỡng
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: