MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chả ram - Món ăn không thể thiếu của người Việt

Chả ram tên gọi mà người dân Bình Định hay người miền trung dùng chung để gọi món chả giò ở miền Nam. Ở mỗi vùng miền khác nhau cho ra những hương vị khác nhau, nhưng không kém phần đậm đà, hấp dẫn. Vỏ bánh tráng cuốn ram vàng óng ánh, giòn rụm.  Kết hợp lớp nhân đầy đặn cũng đủ để xiêu lòng bất cứ ai. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 08/08/2022

Chả ram - Một vẻ đẹp ẩm thực Việt Nam

Một món ăn anh em họ hàng với bánh tráng mỏng cuốn. Cùng bắt nguồn từ lớp vỏ là bánh tráng gạo. Thế nhưng cách thực hiện và chế biến khác nhau. Một bên là ăn trực tiếp, còn một bên là chiên giòn lên. Thế nhưng cả 2 món ăn đều đem đến một món ăn hấp dẫn - kích thích và mang lại vẻ đẹp cho ẩm thực Việt. Nếu như bánh tráng cuốn là thế giới thực vật thu nhỏ, thì món chả ram cũng không kém cạnh người anh em của mình. 

Chả ram khi được chiên lên sẽ được lớp vỏ giòn tan, bao bọc một lớp nhân hấp dẫn. Nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt heo và mộc nhĩ. Tuy nhiên còn có ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị hoàn toàn khác biệt. Đây không chỉ là món ăn xuất hiện trong nhiều dịp lễ tết. Mà còn hiện diện nhiều trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Khi phỏng vấn các du khách nước ngoài về những món ăn bạn muốn thử khi đến Việt Nam. Thứ tự lần lượt là: phở, bánh xèo và chả ram (chả giò).

Cuốn chả ram ngon cùng bánh tráng gạo Mikiri

Chả ram là món ăn rất được mọi người ưa chuộng bởi hương vị giòn tan, thơm ngon kích thích vị giác thực khách. Không chỉ quan trọng lớp nhân bên trong, mà chả ram ăn tiền và quyết định ở chỗ bánh tráng cuốn ram - lớp vỏ ngoài giòn tan và đẹp mắt. 

Bánh tráng chả ram Mikiri có thành phần chính là 80% bột gạo, 18% bột mì cùng ít muối ăn giúp vỏ bánh mặn mà, hấp dẫn. Với sự kết hợp đầy khéo léo mà bánh tráng không quá dai, không quá giòn, dễ dàng khi cuốn và không bị gãy nát. Sau khi chiên, thì bánh sẽ có màu vàng bắt mắt cùng mùi gạo thơm nức. Đặc biệt, có thể để bánh ở ngoài không khí mà không sợ bị ỉu trong khoảng 60 phút.

Bạn đang xem: Chả ram - Món ăn không thể thiếu của người Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: