MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chả giò - Món ăn truyền thống của ẩm thực Việt

Chả Giò tuy có nhiều cách biến tấu khác nhau nhưng đều được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên, gần gũi, dễ kiếm. Miền Bắc thì gọi là Nem Rán, miền Trung thì gọi là Cuốn Ram, Miền Nam là Chả Giò.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 13/05/2021

Chả giò hay còn gọi là nem rán, chả ram, chả cuốn… là món ăn đặc trưng và quen thuộc của người Việt. Khắp dải đất hình chữ S này, nơi nào cũng có và mỗi nơi lại mang một hương vị khác nhau, để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Để làm được món chả giò ngon, giòn rụm thì việc chọn loại bánh tráng để cuốn rất quan trọng. Bánh tráng chả ram Mikiri đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên, giúp chả giò thêm phần hấp dẫn.

Bánh tráng chả ram Mikiri - Bí quyết cho chả giò giòn rụm, hấp dẫn.

Đối với chả giò, yếu tố quan trọng chính là độ giòn, độ giòn là bí quyết giúp chả giòn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với thành phần chính là bột gạo, bột mì nên bánh tráng chả ram Mikiri có hương thơm thoang thoảng của gạo. Ngoài ra, bánh tráng có độ mỏng dẻo nhất định, không quá giòn nên cuốn được nhân một cách dễ dàng. Sau khi chiên, chả giò sẽ có màu vàng bắt mắt, hương vị hấp dẫn và giòn rụm.

Các món chả giò hấp dẫn cùng với bánh tráng chả ram Mikiri.

Chả giò là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Nếu ngày xưa, nhân chả chỉ đơn thuần là thịt, mộc nhĩ, cà rốt, sắn, khoai môn, trứng,.. thì ngày nay nhân chả được làm từ cá, hải sản, trứng bắc thảo, trứng muối, miến dong, rong biển,...tạo nên hương vị mới lạ, giúp ẩm thực Việt càng phong phú hơn. Với bánh tráng gạo chả ram, chả giò càng giòn ngon và hấp dẫn hơn, đổi gió cho những ngày chán cơm.

chả giò cá basa

chả giò hàu

 

 

Bạn đang xem: Chả giò - Món ăn truyền thống của ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: