Cách làm bò bía mặn cùng bánh tráng mỏng Mikiri

Bò bía - món ăn của cả một bầu trời tuổi thơ. Bò bía mặn là món ăn vặt gắn liền với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Bánh tráng mỏng Mikiri mách bạn công thức cách làm bò bía mặn ngon đúng chuẩn nguyên liệu. Với hướng dẫn này, bạn có thể tự tay vào bếp làm món bò bía và nước tương chấm bò bía

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/09/2020

Bò bía - Món ăn của tuổi thơ từ bánh tráng mỏng Mikiri

Bò bía có 2 loại hoàn toàn khác nhau: bò bía mặn và bò bía ngọt. Có một điều khá thú vị là bò bía ngọt được bán phổ biến ở miền Bắc, bò bía mặn lại được bán chủ yếu ở miền Nam. Trong đó, bò bía mặn là món ăn phổ biến hơn cả và được nhiều người yêu thích, nhắc đến bò bía người ta sẽ nghĩ ngay đến món bò bía mặn.

Bò bía mặn là món ăn vặt gắn liền với nhiều thế hệ người Sài Gòn, từ học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, viên chức… có mấy ai mà không mê bò bía. Thế mới có chuyện, bò bía từ một món ăn vặt bình dân lại có mặt trong vô số các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ.

Bò bía được làm từ các nguyên liệu gồm lạp xưởng, trứng tráng, tôm khô, củ sắn, cà rốt, rau thơm… tất cả được thái nhỏ rồi cuộn lại trong bánh tráng mỏng Mikiri được làm từ bột gạo, ăn cùng với sốt chấm đậm đà vị tỏi. Bò bía có thể làm món ăn vặt hay món ăn nhẹ giữa buổi, thành phần nhiều rau củ nên hương vị thanh mát, ăn nhiều chỉ no chứ không hề chán. Trung bình, một người chỉ cần ăn từ 3 – 5 cuốn là đã no rồi. Nếu bạn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại hoặc ăn trưa tại văn phòng thì bò bía là gợi ý thú vị mà bạn nên tham khảo.

Cùng bánh tráng mỏng Mikiri làm món ăn của tuổi thơ - Bò bía mặn.

Có rất nhiều cách để làm một phần bò bía mặn và thơm ngon. Riêng khi sử dụng bánh tráng mỏng Mikiri, bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm vừa phải. Cũng như cảm nhận được hương vị gạo trong từng lá bánh. Hơn thế, không cần nhúng nước khi cuốn từng cuốn bò bía. Đảm bảo an toàn vệ sinh hơn, mà vẫn tạo nên một món ăn hấp dẫn. 

Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.

Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.

Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để lạp xưởng ra bớt mỡ trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên. Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.

Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.

Bước 5: Lấy bánh tráng rồi lần lượt xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào, cách cuốn này giống cách cuốn của gỏi cuốn tôm thịt và cuộn lại cho đến khi hết. Khi thưởng thức bò bía, bạn có thể chấm tương đậu hoặc mắm nêm như món gỏi cuốn đều ngon hết nhé.

Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Hãy thử tay vào bếp cùng bánh tráng mỏng Mikiri để tạo nên món ăn bò bía - món ăn của cả một bầu trời tuổi thơ. 

Bạn đang xem: Cách làm bò bía mặn cùng bánh tráng mỏng Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: