MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo Mikiri - Quốc hồn quốc túy quê nhà

Việt Nam vốn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Trong đó, phải kể đến bún - mạch nguồn dòng chảy của nền văn hóa ẩm thực xưa và nay.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 08/07/2023

Bún là nguyên liệu có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với vùng đất Loa thành cùng giai thoại thời vua An Dương Vương. Được làm từ bột gạo như bao nguyên liệu khác, có dạng sợi tròn, màu trắng cùng hương gạo thơm dịu. Tuỳ theo từng món ăn hay sở thích mà người ta sẽ sử dụng sợi to, sợi nhỏ hay sợi trung cho phù hợp. Nhờ vào sự linh hoạt mà bún không những không đánh mất đi vẻ đẹp giản đơn vốn có mà còn hòa mình vào xu hướng của thời đại, đem đến nhiều sắc màu độc đáo. Trải qua hàng trăm năm, bún dần được cô đọng, lang bạt khắp nơi nên ngày nay, hầu như ở mỗi vùng miền đều có các món bún ngon đặc trưng, mang đậm phong vị quê hương. Trước thực trạng ngày càng có nhiều loại bún kém chất lượng trên thị trường cùng nhịp sống ngày một nhanh hơn, Mikiri đã cho ra mắt dòng bún gạo khô có đủ các giấy chứng nhận, vừa đảm bảo an toàn lại mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

Bún gạo Mikiri - Bún gạo chất lượng

Bún gạo Mikiri được làm từ loại bột gạo cao cấp từ vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi cho ra các hạt gạo dẻo thơm nổi danh cả nước. Sau khi qua sàng lọc, được hòa trộn cùng nước theo tỉ lệ thích hợp giúp sợi bún có độ dai mềm vừa phải, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu hay chất tẩy trắng, hương nhân tạo nên sợi bún hoàn toàn có màu trắng ngà tự nhiên cùng hương gạo hấp dẫn, đảm bảo đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn vị gạo quê nhà. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, gồm hai loại sợi bún và sợi nhỏ, dễ bảo quản, có thể để lâu không sợ bị hư hỏng, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích. Với khối lượng 400g, phù hợp sử dụng cho cả gia đình (4-5 người), dễ cân đối khẩu phần ăn hợp lý.

bun-soi-nho.jpg

Bún gạo Mikiri - Vị dai ngon cho món ăn.

Bún là người bạn đồng hành cùng người Việt trong đời sống thường ngày từ xưa tới nay, cùng trải qua bao thăng trầm lịch sử, bao biến cố của thời đại. Ẩn chứa đằng sau bún không chỉ là tinh hoa ẩm thực ngàn năm mà còn cả các phong tục tập quán lâu đời. Mộc mạc, bình dị là vậy nhưng lại lan tỏa sức hút mãnh liệt, khiến các thực khách cả trong và ngoài nước phải thán phục trước sự biến hóa khôn lường của nó. Sợi bún trắng ngà, dai ngon kết hợp với nhiều loại nước dùng đặc trưng từ khắp vùng miền đất nước, cho ra các món ăn nổi tiếng mang thương hiệu “Made in Vietnam", góp phần quảng bá ẩm thực quê hương. Mang trong mình quốc hồn quốc túy, nên bún luôn nằm trong top các món ăn mà du khách phải thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất Việt xinh đẹp, thanh bình. Với sợi bún gạo Mikiri dai ngon, thơm hương gạo bạn có thể trổ tài chế biến các món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

bun-thit-nuong

 

Bạn đang xem: Bún gạo Mikiri - Quốc hồn quốc túy quê nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: