MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo khô - Nguyên liệu quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 23/10/2023

Bún gạo khô từ lâu là một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực truyền thống. Vốn được xem là chế phẩm đại diện cho nền văn minh lúa nước lâu đời của người Việt, nên bún gạo khô được sử dụng rộng rãi từ các món nước, món xào luôn nhận sự yêu thích nồng nhiệt của người Việt lẫn du khách nước ngoài. Hơn thế, bún được xem là món ăn quen thuộc để tìm khẩu vị mới lạ bên cạnh bữa cơm hàng ngày. 

1. Bún gạo khô là gì?

Về cơ bản thì bún gạo khô cũng được sử dụng như là bún tươi. Sợi bún được làm từ bột gạo, có dạng sợi tròn, cùng với đó là màu trắng ngà. Điểm khác biệt của bún gạo khô và bún gạo tươi là ở bước sấy, thành phẩm là những sợi bún sau khi ra lò sẽ lập tức được đem đi sấy khô mà không trụng qua nước sôi giống như bún tươi thông thường. Sở dĩ, bún gạo khô được ra đời là nhằm để mang đến cho người tiêu dùng các loại thực phẩm an toàn, chất lượng cho khách hàng trước thực trạng tràn lan các loại bún sử dụng hàn the, chất tẩy trắng,...gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

bun-gao-kho-mikiri

Bún gạo khô Mikiri - Sợi nhỏ 400g

2. Đôi nét về bún gạo khô mang nhãn hiệu Mikiri

2.1 Về thành phần, nguyên liệu bún gạo khô

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, thì Mikiri luôn chú trọng vào khâu nguyên vật liệu đầu vào là chọn loại gạo tẻ cao cấp, đảm bảo không mói mọt hay móc nên rất an toàn cho sức khỏe khách hàng. Đặc biệt với 95% là bột gạo nên đây được xem là nguyên liệu thay thế cho những ăn hàng ngày hay là món ăn đổi khẩu vị cho cả gia đình.

2.2 Về quy trình, công nghệ sản xuất bún gạo khô

Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất có hiệu quả cao thì gạo tẻ sẽ được ngâm trong nhiều giờ liền để đạt được độ dẻo nhất định, độ mềm vừa tới cũng như giúp hạt gạo có thể nở xốp. Tiếp đến, gạo tẻ sau khi ngâm vừa đủ sẽ vớt ra và để ráo và đem đi xay nhuyễn, bột gạo sẽ được trộn cùng nước để giúp sợi bún dai, mềm hơn, đồng thời bún sẽ không bị bở nát khi chế biến ở nhiệt độ cao hay khi cho vào nước nóng.

Đặc biệt, những công đoạn này đều được tiến hành hoàn toàn bởi dây chuyền sản xuất cùng thiết bị hiện đại, dễ kiểm soát trong từng công đoạn để cho ra các mẻ bún đạt đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình sản xuất hoàn toàn không sử dụng các loại chất phụ gia như chất bảo quản, chất tẩy trắng, phẩm màu hay hương nhân tạo đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những sợi bún trắng ngà đậm hương gạo tự nhiên. Bên cạnh đó, là quy cách đóng gói dưới dạng khô cùng khối lượng 400g, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng, lại phù hợp cho khẩu phần của cả gia đình. Trung bình 400g bún gạo Mikiri khi luộc ra sẽ được khoảng 1kg hơn.

bun-gao-mikiri

3. Nên chọn bún gạo khô Mikiri sợi lớn hay sợi nhỏ?

Ở nước ta bún gạo có ba loại sợi phổ biến là sợi nhỏ, sợi trung và sợi lớn. Với mỗi loại đều có thành phần nguyên liệu giống nhau Tùy thuộc vào từng món ăn hay khẩu vị mà người ta sẽ sử dụng các từng dạng khác nhau. Vì vậy, mà các dòng bún gạo khô Mikiri được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng gồm 2 loại chính: 

+ Sản phẩm bún gạo khô Mikiri sợi nhỏ 400g: Là loại bún có dạng sợi nhỏ như bún nhỏ thông thường, có thể dùng cho các món bún riêu, bún thịt nướng,...tùy thuộc vào khẩu vị của mọi người.

+ Sản phẩm bún gạo khô Mikiri sợi lớn 400g: Thật ra, dòng bún này lại có kích cỡ của sợi trung. Với những ai không thích dùng sợi nhỏ hay những sợi bún quá to thì đây lại là một sự lựa chọn thích hợp hơn cả.

Với các dòng sản phẩm trên, bạn có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích và trổ tài nội trợ chế biến các món bún dinh dưỡng cho gia đình.

4. Hàm lượng dinh dưỡng của bún gạo khô Mikiri

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng trọng lượng của bún tươi sẽ giảm đi một nửa sau khi trải qua quá trình phơi khô hoặc sấy khô. Điều này đồng nghĩa khi bạn sử dụng 100g bún khô sẽ tương đương với 200g bún tươi thông thường hoặc có thể hơn.

Với thành phần chính là bột gạo tẻ chất lượng nên hàm lượng dinh có trong 100g bún gạo khô sẽ gồm các loại thành phần sau:

  • + 130 calo
  • + 0.4g chất xơ
  • + 28g Cabohydrat
  • + 0.3g Lipid
  • + 12mg Magie
  • + 35mg Kali
  • + 1mg natri
  • + 2.7g protein
  • + 10mg canxi
  • + 0.1mg vitamin B6

rice-vermicelli

Bún gạo khô Mikiri - Sản phẩm chất lượng cao cấp hàng đầu

Có hàm lượng dinh dưỡng tương tự với 100g bún gạo khô thông thường, chứa trung bình khoảng 130 calo cùng rất nhiều các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng calo và thành phần nguyên liệu có trong bún sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại nguyên liệu, cách chế biến thức ăn, tuy nhiên sự chênh lệch calo là không đáng kể. Đó là chưa kể đến việc khi kết hợp cùng với các nguyên liệu giàu calo, giàu đạm, giàu chất xơ thì lượng calo càng sẽ tăng thêm. Trung bình một tô bún thông thường sẽ cung cấp khoảng 300-400 calo, cung cấp một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cũng vì vậy mà bạn nên cân nhắc khẩu phần với lượng bún gạo Mikiri sao cho hợp lý để vừa đảm bảo dinh dưỡng lại tránh bị tăng cân.

5. Bún gạo khô nhãn hiệu Mikiri nấu gì ngon?

Nền ẩm thực nước ta mang trong mình những sự đặc trưng mà không ai có thể có được. Chẳng hạn như các món bún, tuy với nguyên liệu là bột gạo đơn giản nhưng các món "món ngon, vật lạ" với bún là nhiều vô kể. Nếu bạn ở miền Bắc thì có thể trổ tài làm bún chả ngon nức tiếng, bún ốc với nét ẩm thực dân dã, mộc mạc của miền quê,... Khi xuôi dọc về miền Trung thì bạn không nên bỏ lỡ bún bò, bún chả cá, bún cá ngừ,... mang đậm phong thái ẩm thực miền biển. Đặc biệt, ở miền Nam bạn sẽ được thưởng thức bún mắm đậm vị, bún riêu cua đồng thơm nứt mũi hay bún nước lèo vừa độc đáo mà cũng ngon không kém,... Bấy nhiêu món thôi, cũng đủ thấy sợi bún gạo khô Mikiri mang trong mình nhiều lợi thế đến nhường nào. Nhanh tay vào bếp trổ tài nấu nhiều món ngon cho cả nhà thôi nào.

bun-cha-ha-noi

Bún chả - Món bún đặc sản của Hà Nội

6. Kết luận

Bún gạo khô chất lượng là nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Thật tự hào khi sản phẩm bún gạo Mikiri chính là một trong những nguyên liệu chất lượng góp phần đóng góp vào bữa ăn hằng ngày của khách hàng. Bạn có thể mua bún gạo khô Mikiri sáng tạo nên nhiều món ăn hơn cho gia đình.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Bún gạo khô - Nguyên liệu quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: