Bánh tráng nướng Mikiri - Dòng bánh tráng nướng ruốc

Bánh tráng nướng có thể xem như là một người bạn đồng hành trong cuộc sống thường nhật của mọi người, dễ tìm, dễ thấy với phong vị quê nhà thân thuộc.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 08/09/2023

Bánh tráng nướng hay bánh đa là thức quà quê hương được đông đảo mọi người ưa chuộng, gắn liền với kí ức tuổi thơ của bao thế hệ người Việt. Là một sự biến hóa đầy thú vị từ chiếc bánh tráng gạo đơn thuần, được thêm vào các loại gia vị như mè, dừa, lạc, vừng,...Tùy theo từng nơi mà người ta còn cho thêm các loại bột như bột đậu, bột sắn,...tạo nên nhiều chủng loại đa dạng như bánh tráng nướng Phúc Hạ, bánh tráng nướng Kế, bánh tráng nướng Tây Ninh,...

banh-trang-nuong

1. Cách làm bánh đa đơn giản tại nhà.

Để làm nên những chiếc bánh đa/ bánh tráng nướng thơm ngon đòi hỏi các nghệ nhân làm bánh phải thật khéo tay, tỉ mỉ. Cũng vì thế, mà trải dài khắp các tỉnh thành có những làng nghề làm bánh tráng nướng nổi danh, được đông đảo mọi người yêu mến. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dễ dàng làm món bánh này ngay tại nhà. Vậy ách làm như thế nào? Để Mikiri bật mí cho bạn nhé.

+ Chuẩn bị nguyên liệu: Bột gạo 200g

                                       Bột mì 100g

                                       Mè đen 50g

                                       Nước cốt dừa 400 ml

                                       Một ít muối

+ Dụng cụ: Lò nướng, chảo chống dính, tô, muỗng, vá, cây đánh trứng...

+ Cách chế biến:

Bước 1: Cho bột mì, bột gạo, nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối vào tô và dùng cây đánh trứng đánh đều tay hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn toàn tránh bị vón cục. Sau đó đậy nắp lại và cho bột nghỉ 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi để bột nghỉ 2 tiếng, bạn tiếp tục khuấy bột đều tay và cho 50g mè đen vào hỗn hợp bột. Tiếp tục khuấy để mè hòa đều với bột.

Bước 3: Công đoạn tráng bánh. Cho chảo lên bếp, chỉnh nhiệt độ ở mức nhỏ nhất để tránh bánh bị cháy. Khi chảo nóng, cho một lượng bột vừa đủ vào tùy theo kích thước mong muốn. Khi cho bột vào chú ý dùng tay nghiêng chảo để giúp cho bột được tráng đều trên bề mặt. Tiếp đó, đợi khoảng 1 - 2 phút cho bánh chín. Khi chín, bánh sẽ chuyển từ màu trắng đục sang màu trong suốt. Có thể lật mặt để bánh chín đều hơn hoặc không.

Bước 4: Sau khi tráng bánh xong, phải đem bánh đi phơi nắng từ 1 - 2 ngày là có thể dùng được, và phải lật đều hai mặt bánh trong lúc phơi.

Bước 5: Sau khi phơi khô, có thể nướng bằng lò nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ và thời gian tương tự. Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu vàng nhẹ đẹp mắt, mùi thơm bùi của vừng và vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong từng miếng bánh, khi ăn cảm nhận được độ giòn tan hấp dẫn.

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại để làm nên những món ăn có phần cầu kỳ, phức tạp đã trở nên dễ dàng hơn nhưng bù lại tốn khá nhiều công sức, thời gian của các chị em. Vì vậy Mikiri đã cho ra mắt các dòng bánh tráng nướng gồm hai loại: Bánh tráng nướng dừa Mikiri và Bánh tráng nướng ruốc Mikiri.

banh-trang-nuong-ngon

2. Bánh tráng nướng vị ruốc Mikiri - Thơm ngon từ miếng đầu tiên.

Bánh tráng nướng ruốc Mikiri được làm từ ruốc mà không phải từ tôm là bởi so với tôm, thì ruốc có phần ít tanh hơn dễ dàng hòa quyện cùng với các loại nguyên liệu khác mang đến kết cấu hương vị đầy hấp dẫn. Với hàm lượng ruốc là 2%, được hòa trộn một cách khéo léo cùng bột năng, bột gạo vừa mang đến vị ngon lại đảm bảo dinh dưỡng. Được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại cùng các thiết bị tiên tiến, thành phẩm làm ra đạt chuẩn các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Đặc biệt,  không có việc trộn lẫn tạp chất, hay sử dụng hương nhân tạo nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng, thưởng thức vị ngon của bánh. Còn được nướng ở nhiệt độ phù hợp nên hai mặt bánh được chín đều, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín như khi nướng thủ công. Với quy cách 2 cái/ xấp, bạn có thể dễ dàng cân đối khẩu phần, nhâm nhi thoải mái món bánh tráng nướng vị ruốc Mikiri mà không cần phân vân nếu không sử dụng hết thì nên bảo quản thế nào để giữ được độ giòn ngon cùng hương vị của bánh. Và ngoài tên gọi là  bánh tráng nướng ruốc, thì còn có một cái tên đầy vui nhộn là "bánh tráng nướng Cà Khịa" bởi dòng chữ "Đừng khịa nha !" trên bao bì.

banh-trang-nuong-vi-ruoc-mikiri

3. Hàm lượng dinh dưỡng, calo có trong bánh tráng nướng vị ruốc Mikiri.

Thông thường, mỗi chiếc bánh tráng nướng mè sẽ có hàm lượng calo dao động trong khoảng 110 – 140 calo. Chỉ cần sử dụng hai cái bánh là đủ để lấp đầy chiếc bụng đói, tương đương với 220 – 280 calo được nạp vào cơ thể. Tuy nhiên nếu bánh có thêm các thành phần như tôm, ruốc thì hàm lượng calo sẽ lại còn cao hơn nữa do lượng đạm hay protein có trong tôm, ruốc. Vì vậy, mà mỗi chiếc bánh tráng nướng ruốc Mikiri sẽ có khoảng 300 - 320 calo. Đó là chưa kế đến việc, dùng kèm bánh với các món ăn khác.

4. Các món ngon thưởng thức kèm bánh tráng nướng vị ruốc Mikiri.

Là món bánh quốc dân, dễ tìm thấy ở bất kì nơi nào của Việt Nam nhưng ít ai biết ngoài việc nhâm nhi nó như một món ăn chơi, bạn còn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn hay các loại nước chấm khác tăng thêm độ thú vị và đậm đà cho món ăn. Nhất là ở miền Trung, nơi đây thường xuyên sử dụng bánh đa để làm món bánh đập - thức quà ăn vặt hay mỳ Quảng - món ăn đặc sản nổi danh hay như các món xào, các món gỏi trộn. Với chiếc bánh tráng nướng vị ruốc Mikiri, bạn có thể thử kết hợp đa dạng nhiều món ăn tùy thích, đảm bảo hương vị sẽ không khiến bạn thất vọng. Hiện nay, bạn có thể tìm mua loại bánh này ở các tiệm tạp hóa hay các siêu thị như bách hóa xanh, Loltte, Emart, Coop Food,...

banh-trang-nuong-ruoc-mikiri

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

 

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng Mikiri - Dòng bánh tráng nướng ruốc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: