Bánh phồng tôm Mikiri - Thơm nồng vị tôm

Có thể nói bánh phồng tôm chính là món bánh "quốc dân" của ẩm thực Việt Nam, được yêu mến cả trong và ngoài nước. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 05/08/2023

Bánh phồng tôm là món bánh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Xuất phát từ miền Tây Nam Bộ dập dìu sông nước với nguồn thủy - hải sản dồi dào, tươi ngon. Được nhào nặn một cách khéo léo cùng gia vị nên sau khi chiên, bánh vừa có vị hải sản đậm đà lại tỏa hương thơm hấp dẫn, chinh phục đông đảo mọi người. Trước sự du nhập của nhiều loại bánh snack, bánh phồng tôm vẫn không hề đánh mất đi vị thế của mình. Không chỉ là thức quà đặc sản được mọi người biếu tặng nhau vào các dịp lễ, Tết,...mà còn là một trong số ít các sản phẩm tiên phong xuất khẩu ra thế giới, góp phần quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè năm châu. Có vẻ ngoài khá nhỏ bé, giản dị nhưng hương vị của nó lại chính là sự hội tụ tinh hoa ẩm thực, được đúc kết qua nhiều thế hệ. Bánh phồng tôm Mikiri nay với thành phần tôm nhiều hơn, đảm bảo mang đến hương vị chất lượng cho người tiêu dùng.

1. Công thức làm nên bánh phồng tôm Mikiri .

Bánh phồng tôm Mikiri được làm từ các loại tôm nước ngọt như tôm thẻ, tôm tích, tôm bạc,....xay nhuyễn và hòa trộn cùng bột năng, bột nở theo tỷ lệ thích hợp để tạo hỗn hợp sấy mịn, dễ tạo hình đồng thời có độ phồng cùng độ tơi xốp sau khi chiên, giúp bánh có vị giòn tan hấp dẫn. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại nên những lát bánh có độ đồng đều về kích thước, khá vuông vắn. Đặc biệt, không sử dụng hương nhân tạo hay phẩm màu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mang đến vị ngon tự nhiên đậm đà của tôm. Bên cạnh đó, với sự nêm nếm thêm các gia vị như tiêu, hành, ớt giúp bánh được thơm hơn, tạo nên sự kích thích vị giác. Ngoài ra, quy cách đóng gói dưới dạng hộp, có khối lượng 400g gồm hai khay vuông nhỏ được gói lại kỹ càng, có thể dùng dần trong một khoảng thời gian, khá tiện dụng cho các chị em nội trợ mà giá thành lại không quá cao.

banh-phong-tom-mikiri

2. Bánh phồng tôm Mikiri - Vị tôm đậm đà.

Là món bánh ăn nhẹ, ăn chơi phổ biến trong đời sống thường ngày của người Việt nên không có gì ngạc nhiên khi có thể nhìn thấy món bánh này ở khắp mọi phố phường. Tuy ngày nay, đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành đất nước nhưng nguồn gốc đều từ miền sông nước dân dã, Và cũng chỉ có nơi này, mới có thể cho ra được các món bánh đậm đà, thơm ngon bậc nhất cả nước, thể hiện nét ẩm thực dân dã đầy phóng khoáng. Vậy mới nói, ẩm thực Việt là sự kết hợp từ các nét ẩm thực độc đáo nhưng lạ kỳ ở chỗ bạn có thể bắt gặp sự đơn sơ, giản dị cho đến sự cầu kỳ, tinh tế trong những món ăn mà rõ nét nhất chính là bánh phồng tôm. Nhờ sự cầu kì trong khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu nhào nặn, nêm nếm gia vị một cách khéo léo rồi đến công đoạn phơi, sấy đã tạo nên vẻ đẹp bình dị cùng hương vị khiến bất kì ai cũng khó lòng cưỡng lại. Bánh phồng Mikiri với vị tôm đậm đà, được sản xuất theo công thức truyền thống, là món bánh lý tưởng cho gia đình bạn.

banh-phong-tom-chien

Xem thêm: Tại đây

3. Các phương pháp chế biến bánh phồng tôm hấp dẫn.

Thông thường, bánh phồng tôm sẽ được chế biến theo cách chiên tạo nên món bánh ăn chơi giòn tan thơm ngon, được người người nhà nhà ưa thích. Tuy nhiên, bánh phồng tôm còn có khá nhiều phương thức chế biến đầy thú vị như hấp hoặc luộc và cho vào các loại topping như tôm, hành, đậu phộng,...hoặc nấu các món canh, món súp hải sản đậm đà hấp dẫn. Với nững gợi ý trên, bạn có thể thỏa sức trổ tài, chế biến các món ngon dinh dưỡng, làm mới thực đơn hằng ngày.

banh-phong-tom

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0908716871

Bạn đang xem: Bánh phồng tôm Mikiri - Thơm nồng vị tôm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: