Bánh canh ống - Dòng sản phẩm độc đáo từ Mikiri

Bánh canh ống là một hình dạng mới lạ khác của bánh canh. Thông thường, những sợi bánh canh trắng tròn đã quá đỗi quen thuộc với hầu hết mọi người, nhất là người dân miền Nam Bộ.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 23/09/2023

Bánh canh là là sợi có hình dạng khá giống bún nhưng ở phiên bản to hơn vói dạng sợi tròn, màu trắng cùng độ dai mềm hấp dẫn. Đặc biệt, bánh canh còn có đến tận bốn loại sợi khác nhau, phụ thuộc vào nguyên liệu cùng cách chế biến, tạo nên điểm nhấn riêng giữa muôn vàn các loại nguyên liệu.

1.  Giới thiệu sơ lược về bánh canh ống.

Sở dĩ có tên gọi bánh canh ống là bởi hình dạng đặc thù giống như ống hút - một loại hình dạng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng ít được ứng dụng trong việc chế biến các loại nguyên liệu thực phẩm. Cũng được làm từ bột gạo, qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà bánh có phẩn vỏ dai mềm, phần bên trong thì lại rỗng ruột, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

banh-canh-ong

2. Bánh canh ống Mikiri là gì?

Để làm nên sợi bánh canh ống có độ dai ngon không phải là việc đơn giản. Đòi hỏi khá nhiều yếu tố từ khâu nguyên liệu cho đến khâu nhào trộn,.....Nhằm mang đến sự mới lạ cũng như ưu tiên đến chất lượng, sự tiện dụng của sản phẩm mà Mikiri đã cho ra mắt bánh canh với hình dạng ống đầy độc đáo. Ở đây, bánh canh ống sẽ được làm từ loại bột gạo dẻo thơm đã qua khâu sàng lọc, đem hòa trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là với một hình dạng như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai ngon không kém gì sợi bánh canh thông thường. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia như chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, có thể thấy rõ qua màu sắc cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người lại dễ bảo quản, dễ sử dụng, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.

banh-canh-ong

3. Hướng dẫn sử dụng bánh canh ống Mikiri.

Với một gói bánh canh ống dạng khô 300g như vậy, nếu như luộc hết sẽ cho ra thành phẩm khoảng 900g -1 kg bánh canh tươi. Vì vậy, bạn nên cân đối và lấy một lượng sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của mình và gia đình. Nếu không sử dụng hết, nên gói kỹ lại và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau đây, Mikiri sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến ra các sợi bánh canh gạo dai ngon, chuẩn chỉnh cho gia đình

+ Bước 1: Ngâm bánh canh ống Mikiri trong nước lạnh từ 10-15 phút cho mềm. Không nên ngâm quá lâu để tránh khi luộc sẽ không còn độ dai

+ Bước 2: Sau khi cảm thấy sợi bánh canh đã mềm, cho vào nồi nước đang sôi. Luộc trong khoảng 7-8 phút, đến khi chín thì vớt ra. Nhớ phải canh thời gian ở bước này nếu không sợi bánh canh của bạn có thể sẽ chưa được chín tới hoặc bị bở nát.

+ Bước 3: Xả sơ qua nước lạnh hoặc ngâm khoảng 1-2 phút để sợi bánh canh được săn chắc lại và có độ dai hơn. Nếu chưa dùng đến bạn nên cho ít dầu ăn vào và trộn đều để tránh các sợi dính vào nhau. Cuối cùng, chỉ việc sử dụng như bánh canh tươi thông thường là được.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có ngay sợi bánh canh ống vừa dai ngon lại vừa dinh dưỡng, an toàn cho gia đình và có thể thỏa sức trổ tài nội trợ chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

banh-canh-ong-mikiri

4. Các món ngon cùng bánh canh ống nhà Mikiri.

Với sợi bánh canh ống chất lượng từ nhà Mikiri, bạn có thể thử chế biến các món ngon từ Nam ra Bắc với muôn vàn cách biến tấu đầy thú vị.

4.1. Bánh canh cua.

Bánh canh cua là món ăn khá phổ biến ở các khu vực miền Nam và miền Trung với hương vị sông nước đậm đà kết hợp cùng các thành phần như huyết, thịt heo, chân giò mang đến vị ngon ngọt thanh đạm đầy hài hòa. Nước dùng sền sệt có màu đỏ cam đầy bắt mắt, kích thích thị giác lẫn vị giác của thực khác, khó lòng mà cưỡng lại.

4.2. Bánh canh hẹ.

Là món ăn đặc sản của vùng Phú Yên. Cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì với nồi nước dùng được ninh từ xương lợn hoặc xương cá tạo nên vị ngọt lành đặc trưng. Điểm nhấn của món ăn này chính là ăn kèm với lá hẹ thái nhỏ mang hương thơm độc đáo, tạo hương vị khác biệt nhưng không kém phần thơm ngon. Thường được dùng kèm với thịt, hải sản và các loại rau sống như giá, xà lách,...

4.3. Bánh canh Nam Phổ

Nghe cái tên ắt hẳn bạn sẽ có phần cảm thấy lạ lẫm. Nhưng món ăn này lại là một trong số các món ăn nổi danh của ẩm thực cung đình Huế xưa. Có phần nước dùng được chế biến từ nước luộc vỏ tôm tươi, thêm chút nước mắm và mắm ruốc để tạo nên vị đạo thơm ngon, mang đến hương vị thơ mộng của xứ Huế. Món bánh canh cũng sẽ có độ sệt, sánh, thêm chút dầu điều đỏ tươi và hành lá để thêm phần kích thích và tạo nên sự kích thích về mặt thị giác.

banh-canh-ong-mikiri

5. Kết luận.

Trên đây là một vài thông tin về sản phẩm bánh canh ống của nhà Mikiri. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui. 

 

Bạn đang xem: Bánh canh ống - Dòng sản phẩm độc đáo từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: