MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng cà khịa Mikiri - Đậm thơm vị ruốc

Bánh tráng nướng cà khịa là dòng sản phẩm chỉ mới được tung ra trên thị trường hiện nay nhưng lại có độ hot nhất định, được đông đảo khách hàng yêu mến và tin dùng. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 12/08/2023

Bánh tráng nướng là món bánh dân dã, phổ biến của ẩm thực Việt từ xưa đến nay. Là một sự biến hóa khác của bánh tráng, có thêm sự góp mặt của mè, dừa, vừng,....đem nướng trên bếp than tỏa hương thơm nức mũi. Khi thưởng thức, lại có vị giòn rụm vui tai, kích thích vị giác. Trong số đó, được ưa chuộng hơn cả vẫn là bánh tráng nướng Tây Ninh bởi sự kết hợp các thành phần một cách khéo léo tạo nên vị ngon hài hòa, chinh phục đông đảo thực khách. Với vẻ ngoài bình dị, những tưởng món bánh này sẽ bị lép vế trước sự xuất hiện, du nhập của nhiều loại bánh khác nhưng thú vị thay, món bánh này lại biến hóa đầy tinh tế, vừa mang vẻ truyền thống lại có tính hiện đại khiến mọi người phải trầm trồ thán phục. Thể hiện rõ nét nhất qua việc sử dụng thêm các nguyên liệu như rong biển, phô mai, tôm,.... là xu hướng ẩm thực hiện nay. Nắm bắt xu hướng đó cùng nhu cầu của người tiêu dùng, bên cạnh bánh đa nướng mè dừa, Mikiri đã cho ra mắt dòng bánh đa nướng vị ruốc hay còn có tên gọi vui là bánh đa nướng cà khịa.

1. Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri - Vị ruốc thơm nồng

Đằng sau cái tên gọi cà khịa là một thông điệp hài hước đầy thú vị mà Mikiri muốn truyền tải đến cho người tiêu dùng, cho những dịp họp mặt, chuyện trò thêm phần gắn kết và trọn vẹn hơn. Cũng giống như bánh đa dừa đã ra mắt trước đó, bánh đa ruốc được làm từ các loại nguyên liệu cơ bản như bột gạo, tinh bột sắn, mè,....nhưng lại có thêm thành phần ruốc với tỷ lệ 2%. Được hòa trộn với nhau theo công thức Tây Ninh, mang đến kết cấu sánh mịn và vị ngon hài hòa cho bánh. Thêm vào đó, bánh được nướng sẵn bằng thiết bị hiện đại, đảm bảo hai mặt bánh đều chính đều, không bị chai hay bị cháy xém như phương pháp nướng thủ công. Ngoài ra, còn được đóng gói kỹ càng giúp bánh không bị ỉu, có quy cách 2 xấp/ 1 gói khối lượng 55g, chỉ cần mở bao bì là có thể sử dụng ngay, phù hợp cho khẩu phần ăn trung bình mỗi người. Thêm vào đó, bao bì lại có thiết kế bắt mắt, độc đáo kèm theo dòng chữ "Đừng khịa nha" tạo nên sự hài hước, vui nhộn cho mọi cuộc vui.

Xem thêm: Bánh tráng nướng dừa Mikiri

        Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri

banh-da-nuong-ca-khia

2. Bánh tráng nướng Mikiri - Vị ngon trọn vẹn cho cuộc vui

Có thể nói món bánh này là một trong số các món bánh "quốc dân" được yêu mến của ẩm thực Việt Nam  dù đã trải qua nhiều thập kỷ. Không chỉ có mặt trong cuộc sống thường nhật của mọi người mà còn gắn liền với tuổi thơ, đồng hành trên con đường trưởng thành của bao thế hệ người Việt. Mỗi khi nhắc đến hay nhìn thấy món bánh này, dường như dòng chảy thời gian bị đảo ngược, quay về thuở ấu thơ, ở đó, có khung cảnh làng quê yên bình, có tiếng vui đùa náo nhiệt của con trẻ, có tiếng nói chuyện rôm rả của người lớn, có tiếng gió xào xạc, tiếng cây cối lay động, nhưng tất cả đều xoay quanh chiếc bếp than đỏ hồng đang toát khói nghi ngút với chiếc bánh tráng nướng tỏa hương thơm nồng nàn khắp mọi ngóc ngách, khiến đứa trẻ nào cũng nôn nao nếm thử. Chỉ là một thoáng qua, lại khiến lòng người chộn rộn, khắc khoải. Chắc cũng vì thế, mà khó có loại bánh nào có thể thay thế được địa vị của bánh tráng nướng trong lòng mọi người. Với bánh tráng vị ruốc Mikiri thơm ngon, không chỉ khơi gợi ký ức tuổi thơ mà còn tạo nên sự liên kết đặc biệt giữa mọi người. Bạn có thể nhâm nhi thưởng thức lúc buồn miệng hay mời bạn bè, gia đình thưởng thức vào các dịp sum họp, hội tụ.

banh-da-vi-ruoc

3. Top các món ngon biến tấu từ bánh tráng nướng Mikiri.

Ngày nay, bên cạnh việc nhâm nhi thưởng thức những chiếc bánh đa thơm ngon, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn vặt hấp dẫn với những topping vô cùng hấp dẫn, đa dạng, khoác thêm những chiếc áo đầy màu sắc cho món bánh này. Sau đây, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon hấp dẫn này.

+ Bánh đa trộn: Vừa nghe đến cái tên này, ắt hẳn các bạn vừa cảm thấy quen lại vừa cảm thấy lạ. Thế bánh đa trộn là gì? Nó là một món ăn có topping không khác gì người anh em "bánh tráng trộn" nhà bên của mình. Nào là xoài rau răm, nào là trứng cút, nào là muối tôm, thêm bánh đa bẻ nhỏ ra. Cuối cùng trộn đều lên, cho miếng tương ớt, thêm chút bơ là đã có ngay món ăn vặt chuẩn chỉnh cho ngày nhàm chán.

banh-da-nuong-tron

+ Bánh đa nướng khô gà: Tương tự như cái tên của mình, đây là món bánh có topping chủ yếu là khô gà, chiếc bánh tráng cũng được bẻ nhỏ ra, nêm thêm chút mắm, chút ớt, khô gà xé nhỏ vừa nhanh gọn lại có độ ngon lòng cưỡng lại. Bên cạnh đó, còn có nhiều loại topping khác như phô mai, rong biển,....

banh-da-kho-ga

+ Bánh đập: Đây chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với những bạn nào ở miền Trung. Vậy đây là món bánh thế nào? Nói nôm na món ăn này là sự kết hợp của bánh đa nướng và lớp bánh ướt xen kẽ lẫn nhau, cho thêm ít tôm, mỡ hành, đậu phộng. Cuối cùng chỉ việc "đập ra" và thưởng thức cùng mắm nêm khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng. 

banh-dap-mien-Trung

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0908716871

Bạn đang xem: Bánh tráng cà khịa Mikiri - Đậm thơm vị ruốc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: