MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tương cà - Xốt chấm ngon miệng cho món ăn

Là gia vị phổ biến trong các nền ẩm thực Âu Mỹ và dần lan rộng trên toàn cầu. Đầu những năm 2000, tương cà đã có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Tuy không hề được quảng bá rầm rộ nhưng lại nhanh chóng có được chỗ đứng tại thị trường.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/01/2024

Tương cà là một loại gia vị rất được ưa chuộng và phổ biến trong đời sống hiện nay. Nhưng nếu nói đến nguồn gốc của loại tương này thì phải nói đến Châu Á - nơi ra đời các loại gia vị lên men  Hãy cùng Mikiri tìm hiểu thêm về loại tương này nhé.

1. Tương cà bắt nguồn từ đâu?

Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi biết tương cà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được lấy cảm hứng từ các loại gia vị lên men tại vùng Phúc Kiến. Từ ket-chup cũng bắt nguồn từ phát âm "ke-chiap" vào thế kỷ 17, chỉ nước mắm làm từ cá lên men, trộn thêm một số gia vị thông dụng. Và đến thế kỷ 19, người Mỹ mới sản xuất đồng loạt loại tương làm từ cà chua, giấm, và các loại gia vị như đinh hương, ớt, gừng. Ngày nay, thì tương cà đã được biến tấu theo nhiều công thức khác nhau.

nguon-goc-tuong-ca

2. Cách chế biến tương cà tại nhà.

Trước thực trạng tràn lan các loại tương cà kém chất lượng thì các chị em thường hay tự chế biến tại nhà để vừa đảm bảo an toàn lại dinh dưỡng. Vậy làm sao để chế biến ra xốt tương cà chua ngon, kích thích? Hãy để Mikiri bật mí cho bạn nhé.

tuong-ca-mikiri

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

+ 1 kg cà chua

+ 1 củ Hành tây

+ 3 quả ớt trái, 1 củ tỏi

+ 1/3 chén giấm gạo

2.2. Các bước chế biến cà chua.

- Sơ chế nguyên liệu: 

Rửa sạch cà chua, dùng dao khía dấu thập phía trên đầu trái cà chua, làm lần lượt cho hết cà chua. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt cắt đôi, loại bỏ hạt.

- Xay cà chua:

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho cà chua vào luộc khoảng 12 giây. Tiếp đến, lấy cà chua ra, bóc vỏ theo dấu chữ thập đã cắt lúc đầu. Sau khi bóc vỏ, cắt đôi quả cà chua, bỏ hạt. Cuối cùng cho các hỗn hợp vào máy xay và thêm vào 1/3 chén giấm gạo. Sau khi xay xong, cho qua rây lọc đễ hỗn hợp được mịn hơn.

- Nấu tương cà: 

Cho hỗn hợp đã xay mịn vào nồi đun sôi, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều tay. Đun hỗn hợp cà chua với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp có độ sệt thì tắt bếp. Để nguội, cho tương cà vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

3. Dòng tương cà chất lượng nhà Mikiri.

Thấu hiểu được nỗi lo cũng như để giúp công việc bếp núc của các chị em dễ dàng hơn, Mikiri đã cho ra mắt dòng tương cà. Được làm từ các quả cà chua tươi ngon, mọng nước hoàn toàn được lấy từ các nông trại xanh, đảm bảo đầu vào của sản phẩm. Cùng với đó, là dây chuyền sản xuất hiện đại, được kiểm soát nghiêm ngặt, không dùng các chất phụ gia độc hại. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được hương vị chua ngon tự nhiên của sản phẩm. Được đóng gói dưới dạng chai PET, khối lượng 230g, chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay.

tương cà mikiri

4. Lưu ý sử dụng tương cà Mikiri

- Nên bảo quản tương cà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để bảo quản tốt hơn, nên để tương cà trong ngăn mát tủ lạnh.

- Do sản phẩm có chứa các thành phần như cà chua, bột hành tây, hành, ớt,...nên không sử dụng khi dị ứng với một trong số các thành phần trên. Tốt nhất nên đọc kỹ thành phần của tương trước khi dùng

- Không sử dụng tương khi đã quá hạn sử dụng, có mùi lạ hoặc biến đổi về màu sắc.

tuong-ca

5. Kết luận

Trên đây, là một vài thông tin liên quan đến tương cà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Tags: tuong-ca
Bạn đang xem: Tương cà - Xốt chấm ngon miệng cho món ăn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: