Tips xào bún gạo xào ngon không bị dính nát

Bún xào là một món ăn không còn xa lạ đối vơi người Việt Nam. Có thể dễ dàng bắt gặp những cô bán bún gạo xào dọc đường. Đây là một món ăn có phần nguyên liệu đa dạng, bắt mắt. Thế nhưng khi xào bún gạo chúng ta thường gặp phải vấn đề nát dính. Vậy nên hãy tham khảo ngay tips xào bún gạo xào không bị nát dính dưới đây của Mikiri nhé!

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 09/03/2022

Kinh nghiệm làm bún xào ngon miệng không bị nát dính.

Bún gạo xào là món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta. Món ăn này phù hợp cho cả ăn chay, với đa dạng nguyên liệu chế biến khác nhau. Thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi vì sao mình làm cũng giống họ, nhưng bún xào của mình lại bị dính chùm, nát lên không? Vậy nên hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xào bún xào để loại bỏ vấn đề đó nhé!

1. Ngâm phèn chua

Phèn chua có tác dụng giúp cho sợi bún gạo được dẻo dai hơn. Giúp cho hạn chế hơn việc bún bị nát khi xào. Đây là cách chế biến đơn giản nhất mà nhiều người áp dụng.

Cách làm:

- Đun sôi hỗn hợp phèn chua với nước lọc theo tỷ lệ 1:1 sau đó để nguội.

- Ngâm sợi bún gạo vào hỗn hợp khoảng 5 phút rồi vớt ra.

- Xả sợi bún với nước lạnh và dùng để chế biến như bình thường.

2. Trụng bún gạo đúng cách

Đây có thể là một trong những lỗi cơ bản nhất mà nhiều chị em mắc phải. Việc trụng bún không đúng cách cũng khiến bún trở nên bở và dễ nát hơn. Vì vậy, khi sử dụng hãy xem kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của mỗi loại bún gạo xào. Như vậy sẽ tránh việc bị dính nát hơn. Bạn cũng có thể vớt bún cho vào rổ hoặc tô và trộn thêm ít dầu ăn cho sợi bún được rời ra trước khi đem chế biến. 

Hướng dẫn sử dụng bún xào Mikiri đúng chuẩn

Bún gạo xào với thành phần: 75% bột gạo, 20% bột năng, 5% nước. Có khối lượng tịnh là 350g/gói. Đảm bảo vệ sinh và chất lượng dinh dưỡng cho cả gia đình. Cách sửu dụng đúng chuẩn này sẽ giúp bạn tránh tình trạng nát dính khi sử dụng bún Mikiri.

  • Bước 1: Cho bún vào nước đang sôi từ 10 - 15 phút
  • Bước 2: Sau đó vớt bún ra và để cho ráo nước.
  • Bước 3: Xào các nguyên liệu như rau, củ hoặc thịt...cho gần chín
  • Bước 4: Sau đó bỏ bún vào đảo đều cho tới khi bún chín là bạn có thể dùng được

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp ích thêm cho bạn những kinh nghiệm để xào bún không bị nát dính. Nếu như có nhu cầu sử dụng bún gạo Mikiri hãy liên hệ theo thông tin dưới đấy.

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui

Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Tips xào bún gạo xào ngon không bị dính nát
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: