MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Tiêu đen - Ông hoàng của các loại gia vị

Trong gian bếp của mọi nhà, hạt tiêu một loại gia vị đặc biệt không thể thiếu giúp làm tăng hương vị cho các hầu hết những món ngon. Không những vậy, mà hạt tiêu còn đem đến những lợi ích đến sức khỏe.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 29/06/2023

Tiêu là gia vị có từ trước công nguyên, bắt nguồn từ vùng tây nam của Ấn Độ. Theo chân các nhà du hành bắt đầu công cuộc chinh phục các châu lục để ngày nay trở thành loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các nền ẩm thực thế giới. Ở thời trung cổ, có danh xưng là "vàng đen" bởi sự quý hiếm, đắt đỏ; được xem như cống phẩm dâng tặng cho vua chúa, vật phẩm bồi thường chiến tranh, hay tiền tệ để trao đổi hàng hóa. Xuất hiện tại Việt Nam vào thế kỉ XVII do người Pháp đem về trồng tại vùng Phú Qúy và sau đó dần lan rộng khắp mọi vùng miền. Với một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, rất thích hợp để loại cây này sinh trưởng và cho ra các hạt tiêu thơm ngon, nổi danh thế giới. Cũng vì vậy, mà tiêu được lựa chọn là sản phẩm xuất khẩu tiên phong với tỷ lệ doanh thu khá cao. Ngày nay, với nhịp sống ngày một nhanh hơn, để đem đến sự tiện dụng tối ưu cho người tiêu dùng mà nhãn hàng Mikiri đã cho ra mắt sản phẩm tiêu đen xay, giúp các chị em nội trợ không cần phải tốn nhiều công sức, thời gian.

Tiêu đen Mikiri - Tiêu đen tự nhiên chất lượng

Tiêu Mikiri được làm từ những hạt tiêu đen to tròn của vùng Đắk Lắk - nơi sản sinh các loại tiêu thơm ngon bậc nhất cả nước. Nhờ thổ nhưỡng cùng khí hậu thích hợp mà tiêu của vùng đất này có vị cay thơm đặc trưng hơn so với những nơi khác. Sau khi được sàng lọc sẽ được đem đi xay nhuyễn bằng dây chuyền hiện đại và thành phẩm làm ra phải có độ nhuyễn mịn nhất định, được sấy ở nhiệt độ thích hợp để không bị ẩm. Cuối cùng, được đóng gói kỹ càng theo dạng gói cùng khối lượng 85g, khi cần chỉ việc mở bao bì ra sử dụng, khá tiện lợi cho các chị em nội trợ. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất hoàn toàn không trộn lẫn tạp chất, hay hương nhân tạo vừa đảm bảo an toàn lại giúp bạn cảm nhận được vị cay thơm nguyên bản của tiêu.

mikiri7229.jpg

Tiêu đen Mikiri - Vị ngon đặc trưng từ cao nguyên.

Đối với nền ẩm thực ưa chuộng sự cân bằng các loại vị như ẩm thực Việt, thì tiêu là gia vị không thể thiếu cho hầu hết các món ăn. Bởi tiêu có vị cay thơm nhè nhẹ không quá cay như ớt cũng không nồng như mù tạt, vừa đủ để lan tỏa một cách nhẹ nhàng mà không hề lấn át các hương vị khác. Có lẽ, vì thế mà tiêu được ưa chuộng trong mọi nền ẩm thực và có vị trí không thể thay thế. Bên cạnh đó, còn ẩn chứa các câu chuyện lịch sử về thời đại, về nhân loại cùng các nền văn minh cổ xưa với những phong tục độc đáo thú vị. Từ một gia vị "đắt giá" trở thành gia vị "bình dân" nhưng những giá trị mà tiêu mang lại vẫn sẽ trường tồn cùng thời gian. Đặc biệt hơn cả, nhờ đặc tính nóng ấm và các hợp chất tự nhiên mà tiêu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là một vị thuốc trong y học cổ truyền có tác dụng làm ấm cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giảm ho, kháng viêm,......Với vị cay thơm hấp dẫn lại được xay nhuyễn, tiêu đen Mikiri là gia vị hoàn hảo cho góc bếp của mọi gia đình.

bo-sot-tieu-den

Bạn đang xem: Tiêu đen - Ông hoàng của các loại gia vị
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: